- รีวิว ชาทอม Cafe

รีวิว ชาทอม Cafe
อาหารบรรยากาศ เจ้าของร้านเป็นกันเองมากๆ
วันนี้จะมาแนะนำ ร้านอาหารย่านปากนคร นครศรีธรรมราช ร้านมีที่จอดรถสะดวกครับ เข้ามาในร้าน ที่นั่งสบายๆ ประมาณ 4-5 โต๊ะ อาหารมีทั้งอาหารจานเดียวและเป็นกับข้าว เหมาะสำหรับทั้งเพื่อนฝูงและครอบครัว วันนี้ สั่งเป็นกับข้าว หมึกไข่ทอดกระเทียม ราคา 680 บาท ไข่มาเต็มเลยครับ จานนี้อร่อย หมึกสดมากๆ หมูฮ้อง รสชาติหวาน กลมกล่อม หมูตุ๋นมาจนเปื่อย เข้าเนื้อครับ อร่อย 150 บาท หมูทอดติดลบบน อันนี้ของโปรดภรรยาครับ มาแล้วต้องสั่งแน่นอน 120 บาท มาลองกันได้ครับ ของอร่อยบอกต่อ

ขนมปังปิ้งสังขยาเผือกมัน ชาเย็น
แวะมาลองอาหารร้านนี้ดูบ้าง ชาทอม ร้านอยู่ใกล้สี่แยกไฟแดง สังเกตุยากหน่อย มีที่จอดรถหน้าร้าน 2-3 คัน เมนูอาหารจานเดียว กับข้าว มีให้เลือกพอสมควร วันนี้ลอง ข้าวหมูฮ้อง (หมูสามชั้นต้มซีอิ้ว) หมูนุ่มแต่น้ำซีอิ้วหวานมาก น้ำจิ้มก็หวาน ถ้าลดหวานจะอร่อยกว่านี้ ขนมปังปิ้งสังขยาเผือกมัน ขนมปังกรอบๆ สังขยาเผือกมัน อร่อยดีไม่หวานมาก ส่วนชาเย็น ที่นี่ทำใส่ขวดแช่เย็นจนเป็นเกร็ดน้ำแข็ง อร่อยดี ไม่หวานมากเช่นกันดูเพิ่มเติม
ครบทั้งเครื่องดื่มและอาหาร
ก่อนอื่นต้องบอกว่าคาเฟ่นี้มีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม แต่เหมือนทางร้านเกรงว่าลูกค้าจะอ้วนเกินไป วันที่ไปเลยไม่มีเมนูอาหาร งั้นรีวิวนี้เน้นๆ ครับ เครื่องดื่มมาในขวดน่ารักๆ ราคาขวดละ 35฿ แช่เย็นแบบมีเกล็ดหิมะ อาจจะดูดปื้ดเดียวหมดขวด ☺️☺️ ตัวชาเย็นเข้มกลมกล่อม มีติดความเป็นนมนิดๆ อร่อยใช้ได้เลย กับอีกขวดคือโกโก้ ขนมปังปิ้งสังขยา พูดถึงตัวขนมปังปิ้งก่อนครับคือทำมาอย่างดีเลย ชิ้นหนามีความกรอบนอกนุ่มใ...อ่านต่อ
ร้านชาเย็นรสชาดเข้มข้นในเมืองนครศรีธรรมราช
มีโกาสกลับไปบ้านที่นครศรีธรรมราช เลยมีโอกาสไปรีวิวเครื่องดื่มชาและกาแฟใกล้บ้าน ชื่อร้าน "ชาทอม" ซึ่งตำแหน่งที่ตั้งร้านจะอยู่ตรงไฟแดงสี่แยกนาวง ทางไปปากนคร หากเริ่มต้นเดินทางมาจากสี่แยกคูขวางเป็นแยกที่ 1 ขับมุ่งตรงไปปากนครจะเจอแยกเทอดพระเกียรติคือแยกที่ 2 แล้วตรงมาอีกก็จะเจอสี่แยกนาวงเป็นแยกที่ 3 ระหว่างติดไฟแดงตรงแยกให้หันมองมาประมาณ 45 องศา จะเห็นอาคารพานิชย์ 2 คูหาหลังคาสีดำ มีต้นไทรเกาหลีอยู...อ่านต่อ
ข้าวผัดกรรเชียงปู+ไข่ปู , เสือทั้งน้ำตา , หมึกไข่ต้มหวาน,ยำไข่ปลากระบอก, หมูทอดติดลมบน
ร้านอาหารเล็กๆ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก มีทั้งเมนูอาหารจานเดียว กับข้าว มีให้เลือกหลากหลาย เป็นคาเฟ่ที่มีครบเลยก็ว่าได้ วันนี้ลอง เมนูหมูทอดติดลมบน หมูสามชั้นอย่างดี หมักได้รสชาติ ทอดใหม่ๆ ร้อนๆ ทานกับน้ำจิ้มแจ๋วสูตรกลมกล่อมเข้ากัน ข้าวผัดกรรเชียงปู+ไข่ปู่ ความอร่อยอยู่ที่กรรเชียงปุ=ไข่ปู เน้นๆ ข้าวไม่เปียกเรียงเม็ดสวยงาม หมึกไข่ต้มหวาน ที่นี่ใช้ปลาหมึกไข่สดๆ ไข่เเน่นๆเต็ม...อ่านต่อ