- รีวิว Onion An Guk

รีวิว Onion An Guk
Onion ร้านขนมและกาแฟ ที่มีดีไซน์ในการทำร้านให้คนมาถ่ายรูป
สาขานี้อยู่ตรงแถว Anguk ไม่ไกลจากสถานีรถไฟเท่าไหร่นัก ที่นี่ทางเข้าก็ไม่ธรรมดา เพื่อให้คนอยากเดินเข้าไปด้านใน พอเข้าไปด้านใน จะเห็นว่าเขาทำร้านเป็นสไตล์เกาหลียุคโบราณแบบร่วมสมัย ให้คนนั่งทานกันในร้านได้ (แต่ไม่มีที่นั่งเลย) ร้านนี้เป็นร้านที่คนเกาหลี นิยมมา ทั้งวัยรุ่น คู่รัก และครอบครัว ก็มากัน ที่นี่จะให้เราเข้าคิว เพื่อเลือกตักขนมก่อน คิวก็จะยาววนรอบโต๊ะ ก็ได้การถ่ายภาพของคนที่ยืนรอชำระเงิน (แต่แบบนี้จะไม่กันความสะอาด เช่น น้ำลาย หรืออะไรตกลงไป เพราะเป็นแบบเปิดโล่งเลย ดูจากภาพ) ที่นี่ที่คิวยาว เพราะมีเครื่องคิดเงินเพียงเครื่องเดียว และสั่งเครื่องดื่ม ที่นี่ด้วย (ทำให้คนยื่นรอนาน) นานเกินไป แนะนำว่า ถ้าทำร้านใหญ่ขนาดนี้ ควรมีเครื่องแยกสั่งเครื่องดื่ม หรือเครื่องชำระเงินเพิ่มอีกสักเครื่อง 2 เครื่อง จะช่วยให้คิวไวขึ้นเยอะ และที่สำคัญไม่เสียเวลายืนคอย (แต่ถ้าคิดว่าให้ลูกค้ายืนคอยนานๆและถ่ายรูปเล่น อันนี้คิดผิด เวลาสำคัญเสมอ เพราะแต่ละคนมีอะไรต้องไปทำต่อ การยืนรอชำระเงินเสียเวลามากกว่า ครึ่งชม ไม่ดีแน่) เราต่อคิว จนในที่สุด ถึงคิวเรา เราจึงตัดสินใจ ไม่ทานที่ร้าน เพราะไม่ทัน เวลาหมดไปกับการยืนคอย จึงสั่งกลับ และไปกินระหว่างทางเอา แต่เราก็ยังมีความพยายามในการสั่งเครื่องดื่มเพิ่มเติม คือ chocolate latte รสชาติก็เบาๆ ไม่ได้เข้มข้นมาก ส่วนขนมปังที่ซื้อมา รสชาติถือว่าดีนะ ตัวขนมปังเหนียวนุ่ม แปลกดี โดยรวมถือว่าดีเลยทีเดียว และจุดแข็งของร้านนี้คือ การมีที่ให้ได้ถ่ายรูป แต่ต้องปรับปรุงเรื่องการคิดเงินจะดีกว่านี้มากๆๆๆๆนะจ๊ะ

สาขาใหม่ของ Onion ในสไตล์บ้านเกาหลีโบราณ
จากร้านคาเฟท์ตึกร้างชื่อดัง มาเปิดสาขาใหม่ในย่านท่องเที่ยว มีกิมมิคกที่ตัวร้านทำเหมือนบ้านเกาหลีสมัยโบราณ เข้ากับย่านอินซาดงที่เป็นหมู่บ้านโบราณเลย ร้านเปิดเช้ามากใครอยากได้กาแฟหรือชาร้อนๆพร้อมขนม นั่งสงบ ๆยามเช้าโคตรเหมาะเลยครับ บรรยากาศโดยรอบ จะเลือกนั่งที่ชานบ้าน บันได หรือโต๊ะสบายๆตามห้องก็ได้หมด แค่เลือกขนมและเครื่องดื่มคิดเงินแล้วยกไปทาน //อย่าลืมทานเสร็จยกเก็บมาคืนเคาท์เตอร์นะครับ ขนมน...อ่านต่อ
เป็นอีก 1 คาเฟ่ในโซลที่ต้องมา😍
ร้านคาเฟ่ onion สาขาอันกุก เป็นคาเฟ่ที่ต้องแวะ check-in อีกร้านในโซล สาขานี้จะตกแต่งสไตล์บ้านโบราณของคนเกาหลี นักท่องเที่ยวทั้งไทย และชาติอื่นๆเยอะทุกวันค่ะ โดดเด่นด้วย เหล่ากองทัพขนม เบอเกอรี่ให้เลือกชิมแบบละลานตาแบบทั้งวัน อร่อยหลายอย่างค่ะ แต่เครื่องดื่มสำหรับแพท แสนจะธรรมดามาก กินหลายอย่าง คือ ทั่วไปทุกอย่าง ทำใจเรื่องเคริ่องดื่มนะคะ เหมือนกันทั้ง 2 สาขาเลยดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟยอดนิยม @Changdeokgung
ร้าน Onion สาขา An guk อยู่ตรงสถานีพระราชวังชางด็อกกุง ทางออกที่ 3 เป็นร้านถือว่าคอนข้างใหญ่ แต่ก็คนเกาหลีและต่างชาติมากันเยอะมาก วันที่ไปเป็นช่วงย่ายของวันหยุด คิวซื้อเครื่องดื่มและขนมยาวมาก ส่วนที่นั่งก็ประมาณเล่นเก้าอี้ดนตรี ต้องยืนรอคอยเสียบ ที่นั่งมีทั้ง indoor และ outdoor แบบนั่งเก้าอี้ และนั่งพื้นดูเพิ่มเติม
คนแน่นเวอร์
ร้านดังที่มีสาขาอีกร้านหนึ่ง ร้านนี้ใกล้แหล่งท่องเที่ยวหน่อยคือถ้ามาเที่ยวชมพระราชวังเคียงบกกุงคือร้านนี้เดินถึง บรรยากาศร้านค้าก็จะอิงไปทางแนวบ้านสมับโบราณ ได้กลิ่นอายความเป็นเกาหลีสมัยก่อน มีเบเกอรี่Homemadeและที่สำคัญมีกาแฟด้วย ดูเครื่องไม้เครื่องมือแล้วน่าลองมากๆ กาแฟดริฟท์ก็มี ทุกอย่างสีขาว ชอบกาแฟแบบได้บรรยากาศเมืองโบราณแนะนำคะดูเพิ่มเติม
ถ้าผ่านก็แวะมาลอง ไม่ต้องตั้งใจมาก็ได้
ตามรีวิวมา บอกว่าเป็นร้านที่ไม่ควรพลาดถ้าต้องมาโซล 📢 ในความคิดของเราก็ไม่ได้เป็น The must ที่ต้องมาขนาดนั้นนะ ขนมก็กลางๆ ไม่แย่ แต่ก็ไม่ได้ว้าวจนต้องตามมากิน 📢สายถ่ายรูปลง IG ก็ควรมาอยู่ ร้านสวย ขนมสวย 📣แนะนำให้ลอง Seaweed Toast ก็คือขนมปังที่มีแผ่นสาหร่ายแปะหน้านั้นแหละ ขนมปังจะเนื้อแน่นๆหน่อย มีกลิ่นสาหร่ายอยู่ทุกคำที่กิน เค็มๆ + น้ำผึ้ง ถือว่าเป็นประสบการณ์การกินที่ดีเลย แต่ถ้าไม...อ่านต่อ