ยางเดี่ยว (Yang Deaw)

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:30

รีวิว ยางเดี่ยว

Quality Review
อร่อยริมน้ำ ใกล้วังบางปะอิน
เมนูเด็ด:คะน้าก้ามกุ้ง, ต้มยำปลา

ร้านขนาดไม่ใหญ่มาก เทียบกับร้านริมน้ำดังๆ หลายร้านแถวบางปะอิน ได้บรรยากาศสงบเงียบไม่ค่อยวุ่นวาย มีต้นไม้ใหญ่อยู่หน้าร้าน ทำให้ดูร่มรื่นดี ทานข้าวไปมองข้ามฝั่งคลองดูชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมน้ำทำโน่น ทำนี่ เพลินดี รสชาติอาหารโดยรวม ถือว่าอร่อยใช้ได้ บริการอาจจะช้านิดนึงถ้าไปเสาร์อาทิตย์ ไปถึงถิ่นกุ้งเผา ต้องสั่งซินะ จัดไป 2 ตัว ตัวละ 600 บาท ส่วนตัวคิดว่าเมนูกุ้งเผายังไม่คุ้มเท่าไหร่เทียบกับร้านกุ้งเผาเจ้าดังละแวกนั้น แต่อาหารเมนูอื่น อร่อยเลย ราคาก็ดี (ต้องยกเครดิตให้แม่ครัว เก่าแก่ประจำร้าน) อย่างเช่น ต้มยำปลาคัง จัดจ้านเผ็ดซะใจ , คะน้าก้ามกุ้ง ผัดได้อร่อยมาก ส่วนหอยจ้อ ก้ออร่อยดี ร้านอยู่ไม่ไกลจากพระราชวังบางปะอิน อยู่ริมน้ำตรงข้ามกับวัดชุมพลนิกายาราม เอาให้ดี ตามพิกัด Wongnai มาได้เลยค่ะ


42 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
4 ธ.ค. 2019
photo
Quality Review
Amazing Ayutthaya - ยางเดี่ยว อยุธยา
เมนูเด็ด:คะน้าก้ามกุ้ง, ต้มยำปลาน้ำเงิน, กุ้งใหญ่เผา

ร้านนี้อยู่ไม่ไกลจากพระราชวังบางปะอินค่ะ เป็นร้านอาหารที่มีจุดสังเกตุเป็นต้นยางต้นใหญ่ยักษ์ บรรยากาศแบบริมน้ำ ร่มรื่น แต่มีโต๊ะไม่มาก อาจจะต้องโทรเข้าไปก่อน มาอยุธยาก็ต้องกุ้งแม่น้ำใช่มั้ยคะ ซึ่งร้านนี้ก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวังเลยค่ะ กุ้งสด มันเยิ้มอร่อยมากๆเลย น้ำจิ้มก็เด็ดค่ะ ทางเราสั่งคะน้าก้ามปู ต้มยำปลาน้ำเงิน กระดูกหมูทอดกระเทียมมาอีกด้วย ดีมากๆ

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 14 ต.ค. 2018

ยางเดี่ยว เลี้ยวมากินกุ้งเผา

อ่านต่อ »
27 พ.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านริมน้ำ ปลาทอดอร่อย (อย่างเดียว)

ปลากรายทอดมีเต็มตู้เลยสีออกเหลืองๆเข้าใจว่าขมิ้น ขอให้เป็นอย่างนั้น😅ราคาสูงนะคะ 160฿ ประมาณนี้ ห่อหมกปูขนมครก 250฿ แบบได้มาบางๆ (ก็ใครให้สั่งปูทะเลในยุดยาจ๊ะ) แต่รสจัดเครื่องแกงดีได้อยู่นา กระทิข้นกว่านี้จะดี ร้านนึ้เลยเป็นร้านริมน้ำร้านแรกและร้านสุดท้ายของทริปยุดยา หมดงบ!

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารแพง กุ้งตัวเล็ก ขายเป็นตัว ตกโลละลายพัน ต้องบริการตัวเองทุกอย่าง TT

ยางเดี่ยว พระราชวังบางปะอิน ร้านริมน้ำเก่าแก่มากๆร้านนึง ในอยุธยาเลยครับ ร้านยางเดี่ยว อยู่ด้านหลังพระราชวังบางปะอิน ตรงข้ามวัดพลนิกายยาราม มีต้นยางสูงตระหง่านอยู่หน้าร้านเป็นสัญลักษณ์ ร้านนี้ผมมาทานตอน 15:30 แล้ว คนยังเยอะอยู่เลย และเป็นร้านที่ต้องบริการตัวเองแทบทุกอย่างเลย ตั้งแต่เก็บโต๊ะ เดินไปเอาเมนู เดินเข้าไปถามว่ามีเมนูอะไรบ้าง เดินหยิบจาน หยิบน้ำ เติมน้ำแข็ง เพราะที่ร้านเหลือแต...

อ่านต่อ »

38 Likes6 Comments
Share
1 มิ.ย. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารเก่าแก่ใกล้พระราชวังบางปะอิน
เมนูเด็ด:ห่อหมกปู ครก, ฮ่อยจ๊อปู

บ่ายโมงกว่า เที่ยวชมพระราชวังบางปะอินเสร็จแล้ว หิวเป็นกำลัง รีบดูGPS หาร้านที่ใกล้สุด แค่ในระยะกิโลนิดๆ แม้จะบ่ายกว่าแล้ว แต่ก็มีคนนั่งอยู่หลายโต๊ะ สั่ง อาหารมาหลายอย่าง ที่ชอบก็มีหอยจ๊อปู และ ห่อหมกขนมครกปู รสชาติดี ใส่ปูมาเป็นเรื่องเป็นราวดี เนื้อห่อหมกร่วนไม่ติดเตาขนมครก ทำให้ทานได้เกลี้ยงเกลา พะแนงซี่โครงหมู เครื่องแกงอร่อยนะ แต่ซี่โครงหมูไม่เปื่อย เนื้ออบก็กลางๆ ส่วน ทอดมันไข่...

อ่านต่อ »
ยางเดี่ยวยางเดี่ยวยางเดี่ยว

24 Likes0 Comment
Share
13 ต.ค. 2017
photo
Quality Review
แก๊งทัวร์อยุธยา มากินข้าวริมน้ำ
เมนูเด็ด:กุ้งใหญ่เผา, ปลาเนื้ออ่อนทอดราดพริก

กลับมาอีกครั้ง ไม่ผิดหวังเลย เที่ยวพระราชวังบางปะอินเสร็จ ก็ขับออกมาอีกไม่เกิน 10 นาที ก็ได้กินกุ้งเผาอร่อยๆ ริมน้ำ บรรยากาศสบายๆ ลมเอื่อยๆ หนังท้องตึงหนังตาหย่อน ไม่ต้องพึ่งพาแอร์ ใช้แอร์ธรรมชาตินี่แหละ รสชาติก็ดีด้วย ห่อหมกปู กุ้งเผา หอยจ๊อ มาลองชิมกันได้

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 20 มิ.ย. 2015

อาหารริมน้ำ บางปะอิน

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
ร้านเก่าแก่ที่มีอาหารอร่อยหลากหลายจาน

ร้านนี้เราเคยทานเมื่อนานมาแล้ว มากกว่า 10 ปี สมัยกุ้งเผาไซด์เล็กยังราคาราวๆ 450 บาท ตอนนี้ถูกสุด 700 ..... สรุปไม่ทานครับ สั่งอย่างอื่นรวมหมดเช็กบิลมา 790 บาท ที่เราสั่งแล้วห้ามพลาด คือ ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม จานนี้อร่อยมาก ปลาทั้งหวานและกรอบ ทานเพลินเลยครับ แกงส้มปลาช่องทอด 250 บาท มาแบบใหญ่ดี รสชาติดีมากๆอ่ะ ส่วนจานที่เราว่าเฉยๆ คือ ทอดมันไข่เยี่ยวม้า อันนี้ไม่ค่อยติดใจ แนะนำให้ทาน และคิดว...

อ่านต่อ »
ยางเดี่ยว

3 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ครัวดอกไม้ขาว คลองถม - วรจักร - ยศเส
ครัวดอกไม้ขาว คลองถม - วรจักร - ยศเส
3.9
378 รีวิว฿฿฿
Look-in Restaurant (ร้านลูกอิน)
Look-in Restaurant (ร้านลูกอิน)
4.1
109 รีวิว฿฿฿
Smith & Rabbit
Smith & Rabbit
3.9
267 รีวิว฿฿฿
กุ้งเพื่อนแพรว
กุ้งเพื่อนแพรว
3.8
196 รีวิว฿฿฿
อี๊ด กุ้งเผาคลองมอญ
อี๊ด กุ้งเผาคลองมอญ
3.8
138 รีวิว฿฿฿