- รีวิว Cook With Love

รีวิว Cook With Love
Cook with love ทำด้วยใจ มื้ออาหารสุด exclusive สมชื่อร้านค่ะ
ร้านนี้ตั้งอยู่ในทางค่อนข้างซับซ้อนอาจจะหายากซักนิดหน่อย เริ่มต้นจากสนามกอล์ฟยิมคานา(วัดเมืองกาย)ให้ตรงเข้ามาเรื่อยๆแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนราษฎร์อุทิศ ซอย 8 ตรงไปตามทางซักพักจะเจอร้านอยู่ทางขวามือ ร้านเปิด 2 ช่วงเวลาคือ 12.00-15.00 น. และ 18.00-22.00 น. ก่อนจะมาต้องโทรจองล่วงหน้า ทางร้านไม่รับ walk in นะจ๊ะ เพราะร้านนี้เค้ามีเพียง 4 โต๊ะเท่านั้น ใช่ค่ะฟังไม่ผิดหรอก 4 โต๊ะเท่านั้นจริงๆ เบอร์โทรร้าน 0856163966 ก่อนอื่นต้องยอมรับว่ากว่าจะได้มาร้านนี้ก็คิดนานอยู่เหมือนกัน เหตุผลหลักเลยคือเรื่องราคา แว๊บแรกที่เห็นคอร์สอาหารพร้อมราคาแอบตกใจเพราะราคาแรงใช่ย่อย แต่เราว่าจริงๆแล้วพอมาดูวัตถุดิบมันก็สมเหตุสมผลอยู่นะ จะเป็นยังไงบ้างเดี๋ยวจะมารีวิวเป็นอย่างๆเลยละกัน เซตที่สั่งวันนี้เป็นเซตล็อบสเตอร์+ทาราบะ(4,200฿/2คน) * ถั่วแระญี่ปุ่น เสิร์ฟมาแบบอุ่นๆ เม็ดใหญ่ รสเค็มๆมันๆกินเพลินดี * สลัดปลาดิบรวม มีปลาทูน่า ปลาฮามาจิ ปลาแซลมอน และไข่ปลาแซลมอน เนื้อปลาสดนุ่ม ไม่มีกลิ่นคาว ผักกรอบ น้ำสลัดเปรี้ยวอมหวานอร่อยกำลังดี * ล็อบสเตอร์ซาซิมิ เราให้คะแนนจานนี้เป็นจานที่พีคที่สุดสำหรับมื้อนี้ เพราะมันสดมากกกกก เราเพิ่งเข้าใจว่าเนื้อกุ้งที่สด กรอบ เด้งเป็นยังไงก็เพราะจานนี้แหละ แต่จะไม่ให้สดได้ยังไงในเมื่อเชฟเค้าแล่ล็อบสเตอร์เป็นๆให้ดูต่อหน้าต่อตาเลยทีเดียว * ล็อบสเตอร์หม้อไฟกระดาษ เป็นก้ามล็อบสเตอร์โตๆมาในรูปแบบซุปหม้อไฟที่โดดเด่นตรงภาชนะ มันคือกระดาษที่ทำมาจากเยื่อไผ่นั่นเอง รสน้ำซุปเค็มมิโสะ หวานล็อบสเตอร์ มีสาหร่ายและเต้าหู้ด้วยทำให้กลมกล่อมเข้ากัน ยิ่งถ้าได้กินเนื้อก้ามล็อบสเตอร์พร้อมน้ำซุปด้วยแล้วขอบอกเลยว่ามันเข้ากันได้เป๊ะมาก * ไข่ตุ๋น เชฟบอกว่าเนื้อไข่ตุ๋นกว่าจะนุ่มเนียนได้ขนาดนี้ต้องใช้ระยะเวลากรองนานพอสมควร จานนี้เนื้อเนียนนุ่ม อร่อยสมราคาคุยเลยค่ะ * ข้าวผัดแซลมอน เป็นข้าวญี่ปุ่นเม็ดกลมๆผัดมาแบบมีกลิ่นหอมและมีเนื้อหวานๆของแซลมอน เจอจานนี้เข้าไปเริ่มจุกแล้วเหมือนกัน * ทาราบะย่างเกลือ ก้ามปูทาราบะก้ามโตๆ สดมากจนทำให้แกะออกมาจากเปลือกได้อย่างง่ายดาย รสหวาน ย่างมาได้พอดี ไม่แห้งเกินไป จะกินเปล่าๆหรือจิ้มซอสรสเปรี้ยวก็อร่อยไม่แพ้กัน * ซูชิเอนกาวะ มาแบบเส้นยาวๆกันเลยทีเดียว (จานนี้ไม่ได้ลองกิน แต่ดูจากคนที่กินแล้วก็น่าจะฟินอยู่ไม่น้อย) * โกเบซูชิ เนื้อโกเบย่างไฟแค่พอสุกแล้วห่อข้าว มาในขนาดพอดีคำ เนื้อหวานและนุ่มมากแต่ไม่ถึงกับละลายในปาก แค่พอให้มีtexture ในการเคี้ยวอยู่หน่อยๆ * ถั่วดำต้มยอดชาเขียวหวาน เป็นขนมปิดท้ายมื้อที่พิเศษมาก เชฟใช้เวลาในการเคี่ยวเม็ดถั่วดำกว่า 2 วัน จะมี 2 รสชาติแตกต่างกันออกไปตามวิธีกิน ถ้ากินเฉพาะเม็ดถั่วจะมีรสหวานหนึบๆเด้งๆคล้ายมีเยลลี่เคลือบไว้ ถ้ากินพร้อมนมสดจะมีรสหวานอ่อนๆ มีความมันของนมเข้ามา แต่จะกินแบบไหนก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ จากการพิจารณาจากคุณภาพ วัตถุดิบและความใส่ใจในการปรุงอาหารทุกจานของเชฟแล้ว เราคิดว่าราคานี้เป็นราคาที่สมเหตุสมผลเลยทีเดียว ใครที่อยากมาลองประสบการณ์การชิมใหม่ๆขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ รับรองไม่มีคำว่าผิดหวัง

เมนู delivery สำหรับสั่งกลับบ้านจ้า
🦠 ช่วงนี้เป็นช่วงโควิดระบาดระลอกใหม่ ทำให้ร้านอาหารหลายๆร้านได้ปรับเปลี่ยนวิธีการขาย จากที่นั่งทานที่ร้านได้ก็เป็นแบบกลับสั่งบ้านหรือสั่งผ่านทาง delivery เท่านั้น และร้าน Cook With Love นี่ก็เช่นกันค่ะ แต่ๆๆ เมนูแบบสั่งกลับบ้านนี้เค้าก็ไม่ธรรมดาไก่กาเด้อ มีทั้งลด ทั้งแจก ทั้งแถมกันจุกๆไปเลยค่ะดูเพิ่มเติม
ดีงามที่สุด !!!
ไปเชียงใหม่รอบนี้คุณป้าขอไปแบบเอกซ์คลูซีฟ มีการวางแผนจองร้านอาหารญี่ปุ่นที่ติดอันดับร้านต้องไปเยือนให้ได้เพราะเป็นร้านที่ต้องจองเท่านั้น ไปเสี่ยงดวงมีโอกาสอดเพราะร้านเขารับลูกค้าไม่เยอะและเตรียมวัตถุดิบไว้พอดีกับลูกค้าที่จองเท่านั้น หลังจองไปทางร้านก็ส่งไลน์เมนูอาหารมาให้ จะมีแบบเป็นจานและเป็นเซต คุณป้าเลือกเป็น set for 2 salmon + lobster (2900) ราคาอาจจะดูว่าแรงแต่พอไปที่ร้านแล้วสมคุณภาพมาก มา...อ่านต่อ
ชีสทาร์ต เครปแป้งกรอบอร่อย
ในส่วนของชีสทาร์ต รสชาติธรรมดาไม่มีอะไรโดดเด่น ได้รสของชีสนิดหน่อย ราคาปานกลาง ส่วนเครปนั้น มีไส้ที่แปลกใหม่ให้เลือกเยอะดี อย่างหมูชาชู หรือ ไข่หวาน แถมมีแป้งเครปให้เลือกถึงสามแบบ แต่ราคาคิดว่าค่อนข้างสูงมากๆ เมื่อเทียบกับปริมาณที่ได้ ที่สั่งไปเป็นปูอัด+ซอสเทริยากิ ไม่คิดว่าจะได้น้อยขนาดนี้ เหมือนกินแป้งเครปเปล่าๆ แต่แป้งเครปนั้นมีความกรอบหอมอร่อยมากๆดูเพิ่มเติม
สุดประทับใจ มื้อ Exclusive ณ เชียงใหม่
มาเชียงใหม่รอบนี้ มีคนแนะนำมาแล้วว่าต้องจอง จัดไปค่ะ จองล่วงหน้า 1 วัน ที่ร้านจะส่งเมนูมาให้เลือก ของเราเลือกเซ็ต ล็อบสเตอร์ + ทาระบะ - สลัดปลาดิบรวม อร่อยมาก น้ำสลัดรสชาติดี - ซาชิมิล็อบสเตอร์ สดกรอบเด้ง ทานกับวาซาบิดอง เข้ากันสุดๆ มีไข่ปลาคาเวียร์ - ซุปล็อบสเตอร์ใช้ได้เลย เชฟจะมาพรีเซนต์และแกะให้ด้วย ซุปมาในถ้วยกระดาษ - ข้าวอบหอยเชล หอมอร่อยค่ะ - ไข่ตุ๋นอร่อยมาก มีเห็ดแชมปิยองด้วย - ทะระบ...อ่านต่อ
อร่อยมาก ซักครั้งควรลอง แต่ราคาสูงลิบ
ทั้งร้านมีแค่ 5 โต๊ะ ร้านตกแต่งเรียบง่าย ขนาดร้านไม่ใหญ่มาก อาหารเป็นแนวฟิวชั่นแต่มีความเป็นญี่ปุ่นสูง ราคาอาหารทั้งเซ็ทเกือบแปดพัน มีทั้งหมด 10 อย่าง กินกัน 4 คนอิ่มมาก มี่ชอบที่สุดคือเมนูของหวานที่ไม่มีขาย เป็นถั่วดำญี่ปุ่นต้มนาน 2 ชม ถั่วราคาเม็ดละ 10 บาท เสริฟ์มาพร้อมกับนมสดและน้ำเชื่อมที่ก้นขวด ลองกินถั่วเปล่าๆได้ความรู้สึกนุ่ม หนึบ พอลองกินแบบครบเครื่องยกซดท้งแก้วทำให้ได้รสสัมผัส เกินบรรย...อ่านต่อ
บุฟเฟ่ต์ ครั้งที่ 5 ควงคู่มาได้ Lobster
มีโอกาสมาลิ้มลอง cook with love back yard buffet ครั้งที่ 5 ซึ่งเดือนไหนจะจัดครั้งหนึ่งประมาณ 3 วัน ในราคาท่านละ 1,090 บาท มาเป็นคู่ จะได้ lobster หรือ ปลาไหลญี่ปุ่นค่ะ ในส่วน line อาหาร จะมีทั้งเสริฟ์ร้อน เสริฟ์เย็น Shashimi ซูชิ เสียบไม้ย่าง กุ้งเปา ขนม ผลไม้ และเครื่องดื่ม ยกเว้นแอลกอฮอล์ค่ะดูเพิ่มเติม