รีวิว บ้านเพื่อน
เป็นร้านที่เหมาะแก่การมาแฮงค์เอาท์กับเพื่อนฝูง
วันนี้พี่ชายชวนมาลองร้านที่ใครๆก็พูดถึง ซึ่งส่วนใหญ่ที่มาทานจะเป็นวัยรุ่น เลยเข้าใจว่าคงไม่เน้นเรื่องรสชาติอาหารเท่าไหร่ คงมากินบรรยากาศซะมากกว่า เพราะสั่งอาหารมาแต่ละอย่างผิดหวังมาก ที่มีพอทานได้ก็แซลมอน วาซาบิ เพราะไม่ต้องปรุงอะไร ส่วนที่ทำให้ผิดหวังอย่างแรงคือยำถั่วพลูสั่งรสจัด มีพริกซอยมาเต็มจาน ที่สำคัญสุด..ถั่วพลูถูกต้มจนนิ่ม แถมหั่นมาเป็นท่อนใหญ่เบ้อเริ่ม ไม่เคยเจอยำถั่วพลูแบบนี้มาก่อนในชีวิต หากมีโอกาสได้มาร้านนี้อีกคงต้องสั่งประเภทที่ไม่ต้องปรุงแต่ง ร้านนี้มีดีที่แบ่งเป็นโซนๆ มีทั้งห้องแอร์ และเอาท์ดอร์ แบบซุ้มยื่นไปในน้ำ อันนี้แล้วแต่ชอบว่าอยากได้บรรยากาศแบบไหน

ร้านนั่งชิลล์ ในตาก
ร้านอาหารสำหรับแวะขากลับกทม ในจังหวัดตาก (จริงๆแวะขาขึ้นก็ได้นะ) ชื่อร้านว่าบ้านเพื่อน เข้าซอยมานิดเดียวประมาณ 100 เมตร แล้วเจอเลย (เป็นซอยที่เลี้ยวเข้าไปในกรมบังคับคดีจังหวัดตาก) เป็นร้านที่รวมทุกอย่างมีทั้งคาเฟ่ อาหารตามสั่ง ร้านนั่งชิว มีบริการทาง indoor Outdoor วันนี้ผมเลือก Outdoor ข้างนอกริมสระครับ มาช่วงเที่ยงๆอากาศไม่ร้อนร่มรื่นดีเพราะว่า มีลมโชยแล้วติดกับสระน้ำ สั่งอาหารร้านนี้ได้ไวม...อ่านต่อ
รสชาติโอ และบรรยากาศก็ดีนะ นั่งชิลล์สบาย ๆ
สารภาพว่าไม่ได้ตั้งใจมา แต่ร้านที่ตั้งใจอยู่เยื้อง ๆ กัน ดันปิด แต่ก็ไม่ผิดหวังนะ บรรยากาศโอเคอยู่นะ รสชาติก็โอ แต่ถ้ามาช่วงเย็น ๆ หลังเลิกงานก็น่าจะดีกว่านี้ พอดีมาช่วงเที่ยง แต่ก็ไม่ร้อนอย่างที่คิดนะ ที่จอดรถก็เยอะอยู่ดูเพิ่มเติม
ร้านนั่งดื่ม บรรยากาศดี กับข้าวอร่อย
จากสี่แยกไฟแดงหน้าโรงพยาบาล เข้ามาไม่ไกลครับอยู่ทางซ้ายมื้อ จอดรถหน้าร้านและริมถนน แบ่งที่นั่งเป็น 2 โซนครับ ด้านในห้องแอร์ ตกแต่งสวยงามน่านั่ง เมนูอาหารมีทั้งกับข้าวและอาหารจานเดียว ราคาสมเหตุสมผลไม่แพงครับ เหมาะกับนักดื่มเพราะมีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย ถือเป็นร้านน่ารักของเมืองตากก็ว่าได้ดูเพิ่มเติม
แวะกินที่เมืองตาก
มาแวะเที่ยวเมืองตาก ร้านนี้อยู่ใกล้กับสี่แยก โรงบาลตากสิน ที่เลี้ยวไปทางสนามกีฬาตาก จอดรถข้างทาง ร้านภายในเป็นห้องแอร์เย็นฉ่ำ เหมาะแก่การพบปะระหว่างเพื่อนฝูง สั่งกันแต่เมนูเส้น สปาเก็ตตี้ขี้เมากุ้ง ผัดไทกุ้งสด แต่ละจานผัดร้อน รสชาติดีทีเดียวดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารบรรยากาศดี
ร้านอาหารที่บรรยากาศดี มีดนตรีเพราะให้ฟัง ปลาแซลมอนสดมาก อาหารทะเลสด รสชาติเข้มข้นมาก เนื้อหมูมอด กรอบนอกนุ่มในสุดๆ มีไอศกรีม ผลไม้ เบเกอรี่ให้เลือกกินเยอะ ต้องมาลอง ราคาไม่แพงจนเกินไป เรียกว่าครบสำหรับสายกินดูเพิ่มเติม