รีวิว ชิวกิมเลิศรส

11 มิ.ย. 2016
photo
Quality Review
ชิวกิมเลิศรส อาหารเช้าเก่าแก่ของเมืองตาก ใครมาต้องลอง!! (3.5 ดาว)
เมนูเด็ด:ตือฮวน + ข้าวเปล่า, บะหมี่กระเพาะหมู

<<เกริ่น>> ชิวกิมเลิศรสเป็นร้านอาหารเช้าเก่าแก่ของจังหวัดตาก และเป็นร้านแรกที่เป็นเป้าหมายในการมาตากครั้งนี้ เคยออกรายการทีวีมาแล้วด้วย (เปรี้ยวปาก) แต่ดันมาซะบ่ายร้านปิดไปซะแล้ว เลยไปได้ทานร้านก๋วยเตี๋ยวปลาที่ผมเขียนรีวิวไว้ก่อนหน้า วันนี้เลยมาแต่เช้าเพื่อจะได้ไม่พลาดอีก พร้อมทั้งหอบความพะอืดพะอมจากการทานกุ้งอบวุ้นเส้นในมื้อค่ำของเมื่อวาน <<ที่ตั้งและการเดินทาง>> การเดินทางมาร้านไม่ยากเลย หากมาจากลำปาง (ถนนพหลโยธิน) ถึงสี่แยกไฟแดงใหญ่ขับเลยมาให้ชิดขวาสุดเพื่อเข้าเลน u-turn ตรง u-turn จะมีซอยทางขวาพอดีให้เลี้ยวเข้าไปเลยซอยนี้คือซอยเทศบาล 1 ตรงไปเรื่อยๆ จนถึงสี่แยกตากสิน รู้สึกจะมีปั้มเล็กๆ ตรงแยก (ด้านตรงข้าม) ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนตากสิน ตรงไปไม่ไกลไม่ถึง 500 เมตร จะพบร้านนี้อยู่ทางขวามือครับ สามารถจอดรถได้ริมถนนเลย <<บรรยากาศร้านและการบริการ>> ถ้ามองหาบรรยากาศความเก่าแก่ของร้านอาหารเช้าในชุมชนเมือง ร้านนี้เลยครับ เก่าจริง เป็นห้องแถวไม้โบราณ สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของคนจีนที่เข้ามาอยู่ในจังกวัดแต่ดั้งเดิม ภายในร้านดูเก่าแก่ โต๊ะนั่งไม่มาก เพราะข้าวของในร้านวางอยู่เยอะ ดูไม่ค่อยเป็นระเบียบเท่าไหร่ ส่นในเรื่องการบริการ อาหารที่สั่งก็ได้เร็วมากวันนี้ลูกค้าไม่เยอะ คุณป้าช่วยกันหลายคน ร้านนี้เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เช้า จนถึงช่วงบ่ายๆ ครับ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 055-514514 ครับ <<รายการอาหาร>> อาหารที่นี่มีให้เลือกหลายอย่าง ขึ้นชื่อเรื่องกระเพาะหมู ตือฮวน และยังมีไก่ไทย จะเลือกเป็นก๋วยเตี๋ยว เกาเหลา หรือสุกี้ก็ดี นอกจากนี้ยังมีของทานเล่นคือขนมจีบครับ น่าสนใจทีเดียว ราคาอาหารก็เริ่มที่ 30 บาท ไปจนถึง 50 บาทเท่านั้น <<เมนูที่สั่งและรสชาติ>> เริ่มแรกถามทางร้านมีอะไรแนะนำ ทางร้านแนะนำเป็นหมี่เหลืองกระเพาะหมู เลยจัดไปตามนั้น ราคาชามละ 40 บาท ตามด้วยตือฮวน+ข้าวเปล่า ราคา 40 + 10 บาทครับ เส้นบะหมี่ และวัตถุดิบหลายๆ อย่างของที่นี่ทำเองครับ บะหมี่เส้นใหญ่ไปนิด ตอนลวกล้างน้ำออกไม่ดีทำให้เวลาทานเหมือนได้กลิ่นแป้งไปหน่อย เครื่องใน กระเพาะที่นี่ทำดีมาก นุ่ม ไม่มีกลิ่น ตือฮวนข้าวเปล่าเข้ากันดีแท้ 👍👍 สรุปแล้วถ้ามองหาอาหารเช้าอร่อยๆ ร้านนี้เป็นอีก 1 ร้านที่แนะนำเลย ขนาดวันนี้อย่างที่บอกปมเจอพิษกุ้งอบวุ้นเส้นเมื่อคืนเข้าไป ทานได้ไม่กี่คำต้องเอาออกหมด 5555 แต่แน่นอนครับต้องกลับมาซ้ำอีกแน่นอน ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า (#959)

฿
ประหยัด!
หิวโซ
จานด่วน
หน้าร้าน
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
น่ากิน ขอกมดหม้อเบย
บรรยากาศ
ตือฮวน
ตือฮวน40 บาท
ตือฮวน + ข้าวเปล่า
ตือฮวน + ข้าวเปล่าจะกินละน้าาา

54 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ปลื้มปริ่มกับสุกี้กระเพาะหมู
เมนูเด็ด:สุกี้กระเพาะหมู

ชิวกิมร้านเก่าแก่ของเมืองตาก เป็นบ้านไม้โบราณ เปิดขายมากว่า 65 ปี โดดเด่นที่เมนู 'สุกี้กระเพาะหมู' กระเพาะหมูสะอาด ไม่มีกลิ่น และนุ่มมาก เสริฟพร้อมกับไข่ลวก หมูหมัก ปลาหมึกกรอบ และกากหมู น้ำจิ้มสุกี้เป็นแบบเต้าหู้ยี้ อร่อย รสนุ่มนวล ... ผ่านเมืองนี้ทีไร ต้องแวะทุกที ขอยกตำแหน่งร้านเด็ดเมืองตากให้เป็นการส่วนตัวละกัน 😋

ดูเพิ่มเติม »
ชิวกิมเลิศรสชิวกิมเลิศรสชิวกิมเลิศรส

0 Like0 Comment
Share
5 มี.ค. 2019
photo
Quality Review
สุกี้แห้งอร่อยๆคู่เมืองตาก
เมนูเด็ด:สุกี้แห้งหมู

เป็นร้านสุกี้ที่เก่าแก่อยู่คู่เมืองตากมานาน นอกจากสุกี้แล้วยังมีตือฮวน ก๋วยเตี๋ยวไก่ กระเพาะหมู และขนมจีบ มาทีไรก็จะกินแต่สุกี้แห้ง อร่อยทุกครั้ง เป็นสุกี้สูตรโบราณ ที่ไม่เหมือนใคร ส่วนขนมจีบนั้นเนื้อค่อนข้างเละและจืดๆ ตือฮวนซดตอนน้ำร้อนๆสดชื่นอร่อยดี

ดูเพิ่มเติม »
สุกี้แห้งหมูชิวกิมเลิศรสชิวกิมเลิศรส

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ก๋วยเตี๋ยวเตาถ่าน เก่าแก่ โดดเด่นที่ใส่กระเพาะหมู ชิ้นใหญ่ เนื้อนิ่ม แต่เด้ง สด ไม่เหม็นคาว เมนูแนะนำสุดๆ ยกให้ สุกี้แห้
เมนูเด็ด:สุกี้กระเพาะหมู, ก๋วยเตี๋ยวไก่ไทย

ก๋วยเตี๋ยวเตาถ่าน เก่าแก่ โดดเด่นที่ใส่กระเพาะหมู ชิ้นใหญ่ เนื้อนิ่ม แต่เด้ง สด ไม่เหม็นคาว เมนูแนะนำสุดๆ ยกให้ สุกี้แห้ง ใส่ไข่ลวก!!~ มีโอกาสเดินทางขึ้นเหนือเกือบทุกเดือนค่ะ พอมาถึงเส้นทางผ่านจังหวัดตาก ก็มักจะหาร้านใหม่ๆ แต่คำว่า~ ร้านใหม่ๆ นี่คือ... สำหรับเรานักเดินทางนะคะ แต่เป็นร้านที่คัดสรรและได้รับการแนะนำ ว่าเก่าและเก๋าสำหรับนักทาน และคนในพื้นที่ค่ะ ครั้งนี้ได้รับคำแนะนำมาทานร้...

อ่านต่อ »
ชิวกิมเลิศรสชิวกิมเลิศรสชิวกิมเลิศรส

21 Likes0 Comment
Share
Quality Review
กลับมาอีกครั้งสำหรับอาหารเช้าเมืองตาก
เมนูเด็ด:บะหมี่กระเพาะหมู

กลับมาอีกครั้งสำหรับร้านนี้ หลังจากครั้งแรกมาทานด้วยสภาพร่างกายไม่เต็ม 100 ตั้งใจว่าจะต้องกลับมาทานอีกให้ได้ แต่วันนี้กลับมาได้ทานแต่เมนูเก่านะครับ คือ ตือฮวน+ข้าวเปล่า (50 บาท) บะหมี่กระเพาะ (40 บาท) และที่เพิ่มเติมก็คือขนมจีบ (30 บาท) ซึ่งวันนี้คงได้รับรู้รสชาติเต็มที่กันล่ะ หลังจากคราวที่แล้วทานได้ 1-2 คำ สำหรับเมนูใหม่ในวันนี้ (ขนมจีบ) คงต้องเอามาเล่าให้ฟังก่อน เพราะ!!! ไม่ผ่านครับ ตั...

อ่านต่อ »
ชิวกิมเลิศรสชิวกิมเลิศรสชิวกิมเลิศรส

40 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 11 มิ.ย. 2016

ชิวกิมเลิศรส อาหารเช้าเก่าแก่ของเมืองตาก ใครมาต้องลอง!! (3.5 ดาว)

อ่านต่อ »
3 ม.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
บะหมี่กระเพาะหมูแนะนำเลย
เมนูเด็ด:สุกี้กระเพาะหมู, บะหมี่กระเพาะหมู

ร้านเก่าเจ้าดังอยู่ในเมืองตากหาไม่ยาก ห้องเดียวเล็กๆแต่มีโต๊ะพอควร บะหมี่เหลืองเส้นนุ่ม+กระเพาะหมูไม่เหนียวไม่มีกลิ่นคาวอร่อยที่เดียว น้ำซุปออกมันไปหน่อยแต่ก้อได้อยู่ ตือฮวนอร่อยซุปคล่องคอดี สุกี้น้ำจิ้มออกรสชาติเปรียวนิดนึง โดยรวมอาหารจานไม่เยอะกินเบิ้ลได้ ราคาตั้งแต่30-50บาท

ดูเพิ่มเติม »
ชิวกิมเลิศรสชิวกิมเลิศรสชิวกิมเลิศรส

0 Like0 Comment
Share
18 ธ.ค. 2016
photo
Quality Review
สุกี้โบราณรสเด็ด แต่จริงๆแล้วรู้สึกว่าเป็นสุกี้ฟิวชั่นมากกว่า ฟิวชั่นแบบไหนต้องมาลอง
เมนูเด็ด:ขนมจีบ

ร้านนี้ปัจจุบันเป็นรุ่นลูกทำต่อแล้ว แต่รสชาติน้ำซุป น้ำจิ้มสุกี้และลูกชิ้นปลาทำเองไม่ได้เปลี่ยนแปลงจากรุ่นพ่อ อาหารมีหลากหลายเมนูนอกจากสุกี้ก็มีอย่างอื่นอีก ราคา 30 ถึง 50 บาท คนกรุงเทพฯเมื่อแวะมาจังหวัดตากชอบมากินร้านนี้เพราะดูโบราณและรสชาติถูกปาก ฉะนั้นเสาร์-อาทิตย์ร้านนี้ของหมดตั้งแต่บ่ายสองโมง ขนมจีนที่ร้านเป็นแบบโบราณ หอมมาก เนื้อแน่นเต็มคำ เข้าปากแล้วต้องมีต่อคำ หยุดยาก

ดูเพิ่มเติม »
ชิวกิมเลิศรสชิวกิมเลิศรสชิวกิมเลิศรส

0 Like0 Comment
Share