4.1

รีวิว เพ็ญศิริ เกาะสมุย

ตามไปชิม By นาย Kornga
23 ม.ค. 2022
ร้านเพ็ญศิริ เป็นร้านอาหารไทยพื้นบ้านแบบสมุย รสชาติค่อนข้างจัดจ้าน คนไทยทานได้ ฝรั่งทานมีซี๊ดปาก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมูผัดเคย, น้ำพริกกะปิ, ขนมจีนน้ำยาปู, ต้มยำปลาทูสด, ข้าวหมาก

แอดมาสมุยเที่ยวนี้ถือว่าไม่ผิดหวังจริงๆครับ นอกจากได้ท่องเที่ยวและพักผ่อนแล้ว ร้านอาหารของที่นี่ก็จัดได้ว่าอร่อยคุ้มค่าจริงๆ มื้อนี้แอดตั้งใจจะทานอาหารพื้นบ้านแบบสมุยดูบ้าง จึงมาตามคำแนะนำที่ร้าน”เพ็ญศิริ” เปิดขายอยู่ที่สมุยมาตั้งแต่ปี 2555 นี่ก็จะครบ 10 ปีพอดี ตัวร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากหาดเฉวง เปิดขายประมาณ 11.30 น. แอดขับรถมาถึงตั้งแต่ร้านเปิดเลยทีเดียว บรรยากาศของร้านตกแต่งสวยงามมีความเป็นไทย ถ้ามาทานช่วงเย็นๆจะเหมาะมาก สั่งอาหารจานเด็ดมาทานเริ่มด้วยเมนู “น้ำพริกกะปิคู่ผักสด (130 บาท) สั่งมาพร้อมกับ “ต้มยำปลาทูสด”(220 บาท) สองเมนูนี้สั่งมาทานคู่กันโดยเฉพาะ เวลาทานก็ตักปลาทูสดแล้วตักน้ำพริกกะปิมาราด ตักใส่ปาดแหมมันช่างเข้ากันได้ดีจริงๆ รสชาติของน้ำพริกกะปิมีความจัดจ้านความเปรี้ยวของมะนาวและความเค็มของกะปิผสนผสานลงตัวมาก ยังมีผักสดให้ทานแกล้มกับกะปิได้อีก ส่วนรสชาติของน้ำซุปต้มยำกลมกล่อมกำลังดี ทานแล้วก็คิดถึงบ้านขึ้นมาทีเดียว ถัดมาเป็นเมนูแนะนำ “หมูผัดเคย”(220 บาท) ใช้เนื้อหมูติดมันมาผัดกับกะปิใส่พริกขี้หนูเพิ่มความเผ็ด โรยด้วยหอมซอยและพริกขี้หนูซอยใส่มาด้านข้าง จานนี้ทานคู่กับข้าวสวยเข้ากันดี ปิดท้ายด้วยการสั่ง”ชุดขนมจีนน้ำยาปู”(290 บาท) เสิร์ฟพร้อมกับผักเครื่องเคียง 4 อย่าง ตัวน้ำยานั้นมีความเข้มข้นมาก รสชาติจัดจ้านถึงใจ มื้อนี้อร่อยสมคำร่ำลือ อาหารจัดว่าอร่อยรสชาติพื้นบ้านแบบสมุยแท้ๆ ถ้ามาเที่ยวสมุยแนะนำให้มาลองทานกันครับ แอดให้ 4 กะโหลกเต็ม ☠️☠️☠️☠️

toey rachit

เพ็ญศิริ – ร้านที่ใช้คำว่า “อร่อย” ได้เปลืองมาก บนเกาะสมุย มีร้านหนึ่งที่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวต่างยกให้เป็น จุดหมายของคนรักอาหารใต้ และเป็นร้านที่ ใช้คำว่า “อร่อย” ได้เปลืองจริงๆ – นั่นคือ เพ็ญศิริ ร้านอาหารใต้รสแท้ที่ติด มิชลินไกด์ ทุกจานปรุงจาก วัตถุดิบท้องถิ่นสดใหม่ โดยเชฟเจ้าของร้านที่รักษารสใต้ดั้งเดิม แต่ยังกลมกล่อมและปรับความเผ็ดได้ตามใจ เมนูที่ต้องลอง กุ้งผัดสะตอ – เผ็ดหอมกะปิใ...อ่านต่อ

PouyAroiallaround
31 ต.ค. 2023
อาหารใต้บรรยากาศดี
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: กุ้งผัดสะตอ, ปลาทรายทอดขมิ้น, กุ้งผัดพริกเกลือ, ข้าวหมาก

#สมุย 🍛เพ็ญศิริ อาหารพื้นบ้านร้านยอดนิยมที่สมุย เปิดปี2555 บรรยากาศดีถูกใจทั้งคนไทยและต่างชาติ แนะนำให้จองเพราะคนเยอะ อาหารรสจัดจ้านค่ะ เมนูยอดนิยม: ปลาทอดขมิ้น , ปลาหมึกไข่แดดเดียว, ข้าวหมาก, ปลาหมึกผัดกะทิ ร้านนี้อาหารอร่อยทั้งคาว-หวาน บริการดี แต่รอนานสักหน่อยค่ะ 🍛ครัวเพ็ญศิริ ☎️077-945151 ⏰12.00-22.00ดูเพิ่มเติม

Zai-ya Narita
527114k
18 เม.ย. 2023
ร้านนี้รสชาติอาหารอร่อย

ถ้าไม่ติดว่าต้องจองคิว ถึงจะมีโต๊ะ วอล์คอินเข้ามาทางไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะชาวต่างชาติเยอะมาก ถึงแม้จะมีหลายโต๊ะ รสชาติอาหารถูกปากคนไทย รสชาติจัดจ้านฉบับไทยภาคใต้ เรื่องของราคาสมเหตุสมผล ส่วนผสมทางอาหารที่ใช้เกรดดี สั่งมาสี่เมนู ทานกันสามคน อิ่มมากพอเช็คราคามาก็อยู่ที่ประมาณ 1000 ต้นๆ ร้านอยู่หน้าโรงแรม เดินทางสะดวก ป้ายเด่นชัดมองเห็นง่าย ลองมาทานดูนะคะ #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม

i_plejam
16 ก.ค. 2022
อาหารใต้รสจัดจ้าน ทานที่ร้านไม่พอ มีหิ้วกลับ กทม ไปกินต่ออีก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งผัดสะตอ, ใบเหลียงต้มกะทิกุ้งสด, หมูผัดเคย, กุ้งผัดพริกเกลือ, ห่อหมกปลาทะเล, สามชั้นทอดเกลือ, น้ำพริกไข่ปู, กล้วยทอดไอติมกะทิ

มาสมุยบ่อยมาก ร้านที่ชอบก็คิดว่าจะไป แต่กลับมาร้านนี้ซ้ำ 2 รอบยังไม่หนำใจ สั่งกลับ กทม ก่อนขึ้นเครื่องไปอีก พิกัดที่ตั้ง : ร้านใกล้สนามบิน เส้นเลียบเฉวง มีที่จอดในซอยหลังร้าน ที่นั่งมีทั้ง outdoor และห้องแอร์ ที่นั่งเยอะ มีหลายโต้ะ เมนูที่จะเล่าคือไปทาน 2 วัน บางเมนูสั่งซ้ำ บางเมนู + สั่งกลับ กทม.เลยเล่ารวมยอดเลยละกัน ** ใบเหลียงต้มกะทิกุ้งสด คือเมนูเหมือนไม่มีอะไรมาก แต่จะหาร้านทำแล้ว เอ้ยย....อ่านต่อ

น้องปอบ
8963k27k
28 ธ.ค. 2020
สุดยอดอาหารไทยในเกาะสมุย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมูโค, น้ำพริกกะปิ, แกงหัวทือ, ห่อหมกปลาฝักพร้าใบหล้าเส (โหระพา), บัวลอยไส้ไข่เค็ม

เป็นร้านอาหารไทยในเกาะสมุยที่น้องปอบขอแนะนำค่ะ หลังจากได้ไปทานอาหารพื้นบ้านในเกาะสมุยมาจนพรุนแล้ว ร้านนี้แม้จะเพิ่งมาเจอ แต่บอกเลยว่าประทับใจในรสชาติมากๆ ที่ได้ทานมื้อนี้มีน้ำพริกกะปิ คอหมูทอดเกลือ แกงหัวทือ น้ำพริกมุงมัง (ตะลิงปลิง) ปลาโฉมงามต้มขมิ้น ห่อหมกปลาฝักพร้าใบหล้าเส (โหระพา) หมูโค ของหวานทานบัวลอยทุเรียน กับบัวลอยไส้ไข่เค็ม ค่ะ น้ำพริกกะปิ อันนี้ทางร้านจัดมาให้ทานค่ะ รสเข้มข้นดี มา...อ่านต่อ