รีวิว Hua Lin

Donlycherry
18 มิ.ย. 2016
อาหารจีน 2 สัญชาติ โดดเด่นที่เส้นบะหมี่สด และน้ำซุปเสี่ยวหลงเปา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ซี่โครงหมูทอด, บะหมี่ผัดหมูสับ, ขาหมู คากิ, น้ำซุปเสี่ยวหลงเปา, กุ๊ยช่ายทอด

ร้านอาหารจีนร้านเล็ก หน้าตาธรรมดา อาจผุดขึ้นมาเงียบๆ ท่ามกลางกระแสคนจีนที่หลั่งไหลเข้ามาเที่ยวเมืองเชียงใหม่ ร้านแนวนี้มีเปิดขึ้นมาเยอะมาก~ แต่ร้านนี้ผ่านไปมาไม่สะดุดตา มาฉุกคิดติดใจก็ตรงที่ว่าเพื่อนๆ นักชิมวงในไปทานคนแล้วคนเล่าในรอบไม่ถึงเดือน แถมบางคนไปซ้ำ นี่ถ้าจะต้องมีอะไรเด็ดเป็นแน่แท้ เราไม่ควรรอช้าสิคะ อาหารจีนน่ะทางเราอยู่แล้ว เลยพาครอบครัวไปทาน~แล้วก็ติดใจจริงๆ แถมวันถัดมายังขอไปทานซ้ำ กับเพื่อนที่ทานมังสวิรัติในวันพระ ซึ่งอาหารจีนที่นี่~ปรับให้เหมาะกับคนไม่ทานเนื้อสัตว์ด้วยค่ะ [ หวาหลินอาหารจีน 2 สัญชาติ???!!!~ ] ไปเจอคนเจ้าของพอดิบพอดี เค้าชื่อ อาเป็ง เป็นคนจีนยูนนานค่ะ คลุกคลีทำร้านอาหารยูนนานมานาน แต่ก็เพิ่มเติมความรู้ในอาหารจีนไต้หวัน จนนำอาหารทั้ง 2 แบบมาครีเอทเมนูให้กับร้านนี้ และตั้งชื่อว่า "หวาหลิน" เลยเป็นร้านจีน 2 สัญชาติด้วยประการฉะนี้ (...จะกี่สัญชาติ #แต้จิ๋ว อย่างเรา รักอาหารจีนทุกแนวอยู่แล้วค่ะ😍) [ อาหารจีนรสจัดจ้าน???!!!~ ] แนะนำอาหารทั้ง 2 ชนิดกันหน่อย~ อาหารจีนแบบยูนนานรสจะจัดจ้าน และ บางก็เผ็ดทีเดียว เพราะจะใส่พริกด้วยค่ะจะเห็นพวกเมนูผัดผักต่างๆ เยอะค่ะ เพราะเป็นเมืองเกษตรกรรม ทำให้มีพืชผักหลายชนิด นิยมนำผักสดๆ มาปรุงอาหารด้วยค่ะ ส่วนอาหารไต้หวันรสก็มีความจัดจ้านพอประมาณ และมีการนำพริกเผามาทานด้วยกันกับอาหาร เพิ่มรสชาติได้ดีมากๆ~ [ ร้านอยู่ตรงไหน???!!!~ ] ร้านอยู่ในโครงการ ขับไปทางเส้นสันกำแพงสายเก่าก่อนถึงแยกหลุยส์ จะเจอ Modern Education Mall โครงการนี้อยู่ตรงข้ามค่ะ เลี้ยวเข้าจอดรถได้ตามสบาย ร้านค้ายังเปิดไม่ครบค่ะ (ถ้าเปิดครบ ที่จอดริมถนนก็ยังได้อยู่) ร้านเป็นอาคารพานิชห้องเดียว แต่โปร่งมาก นั่งสบาย โต๊ะไม่เยอะ มีเวลาปิด-เปิด คือ 10.00-22.00 ถือว่าดึกใช้ได้ เป็นทางเลือกที่ดีเลยเพราะเส้นนี้ร้านปิดดึกมีน้อย นอกนั้นเป็นแนวหมูกะทะ ร้านรถเข็นค่ะ [ ร้านขายอะไรบ้าง???!!!~ ] ร้านขายอาหารจีน 2 ชนิด คืออาหารจีนยูนนาน และ อาหารจีนไต้หวัน ค่ะ โดยจะแยกหมวด แบ่งชนิดอาหาร ทั้งในเมนู และ รูปภาพบนผนังค่ะ คือหากหันหน้าเข้าร้าน ด้านซ้ายมือ เป็นเมนูอาหารยูนนาน ได้แก่ เต้าหู้น้ำแดง ต้มจืดผักยี่หร่าหมูสับ หมูสามชั้นต้ม ผัดผักกาดดองมันฝรั่ง ผัดหน่อไม้ดองหมูสับ อีกฝั่งเป็นอาหารไต้หวัน ได้แก่อาหารไฮไลต์อย่าง น้ำซุปเสี่ยวหลงเปา บะหมี่ผัดหมูสับ บะหมี่เนื้อตุ๋นน้ำแดง ซี่โครงหมูทอด กุ้ยช่ายทอด ปอเปี๊ยะทอด เกี๊ยวซ่า เกี๊ยวต้ม เวลาสั่งง่ายก็เลยง่ายดีค่ะราคาก็เหมาะสมมากๆ กับความอร่อยและปริมาณ คือเริ่มต้นที่ประมาณ 80 บาทขึ้นไป~ [ ลองอะไรบ้าง???!!!~ ] 1) <<<น้ำซุปเสี่ยวหลงเปา>>> ~เมนูไต้หวัน~ เมนูที่ต้องหาร้านฝีมือดีจริงๆ ถึงจะทำได้อร่อย และร้านในเชียงใหม่ที่เสิร์ฟเมนูนี้ มักเป็นร้านอาหารจีนในโรงแรมเสียเป็นส่วนใหญ่ มาเสิร์ฟร้อนๆ พร้อมขิงสดหั่นฝอย วิธีการทานนั้นก่อนอื่นเทซีอิ๊วดำ (Soya Sauce) ลงถ้วยที่มีขิงฝอย จากนั้นตักเสี่ยวหลงเปามาทั้งก้อน จุ่มซ้อสเล็กน้อย แล้วกัดให้น้ำซุปไหลมาที่ช้อนแล้วซดค่ะ จากนั้นคีบขิงสดใส่มาที่ตัวเสี่ยวหลงเปา แล้วทานพร้อมกันค่ะ รสชาติน้ำซุปของที่นี่ ดีมากๆ ร้อนด้วย หมูสับด้านในอร่อย แป้งบางกำลังเหมาะ ขิงที่ให้มารสอ่อนๆ ทานรวมกันแล้วถูกใจค่ะ 2) <<<บะหมี่ผัดหมูสับ>>> ~เมนูไต้หวัน~ ที่นี่ทำบะหมี่เอง ที่นอกจากสด ใหม่ ตัวเส้นยังนุ่ม เด้ง ทานแล้วหนึบหนับ อร่อยมาก (+ก.ไก่ไปหลายๆ ตัวเลยค่ะ) เส้นคล้ายคลึงกับเส้นยากิโซบะของญี่ปุ่น แต่เล็ก เรียว กว่า ความหนึบเยอะกว่าค่ะ เครื่องที่ใส่มามีผักหลายชนิดทั้งแคร็อท ผักกาด เห็ดหอม และเลือกได้ว่าจะเป็นหมูหรือเนื้อ แวะไปทาน 2 รอบค่ะ รอบแรกใส่หมู ตัวหมูหมักได้นุ่มกำลังดี ไม่เหนียวเลย อีกรอบสั่งเป็นมังสวิรัติเน้นผักต่างๆ รสชาติใช้ได้ โดยเฉพาะเส้น^^* และไม่มันเยิ้มมากค่ะ 3) <<<ซี่โครงหมูทอด>>> ~เมนูไต้หวัน~ เนื้อหมูส่วนซี่โครง หมักด้วยสูตรของทางร้าน ทอด แล้วด้านนอกจะเกรียมนิดๆ เนื้อหมูด้านในนุ่ม มีกลิ่นเครื่องปรุงหรือเครื่องเทศบางอย่างที่ไม่คุ้นแต่หอมดี สั่งมาเป็นกับ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ดีงามมาก! เห็นมีเมนูที่นำซี่โครงหมูทอดมาทานกับบะหมี่น้ำ น่าสนมาก รอบหน้าไม่พลาดแน่ๆ 4) <<<ข้าวขาหมูไข่ดาว>>> ~เมนู ไต้หวัน~ ขาหมูแบบไต้หวัน หั่นชิ้นใหญ่หนา ดูฉ่ำ น่าทาน เวลาตัด และกัด เนื้อไม่เหนียว และไม่นุ่มเปื่อย จะกลางๆ ให้เคี้ยวพอมีเท็กซเจอร์ค่ะ สั่งมาแบบราดข้าว มีไข่ดาวโปะมา อร่อยคุ้มดีค่ะ!~ 5) <<<กุ๊ยช่าย>>> ~เมนูไต้หวัน~ กุ๊ยช่ายทอดแบบบาง แต่ไส้เยอะค่ะ ไส้จะใส่ผักกุ๊ยช่าย วุ้นเส้น หมูสับ ปรุงรสบางๆ เวลาทานจะหวานตัวผักนิดๆ ไม่จิ้มอะไรเลยก็รสใช้ได้ค่ะ 6) <<<เต้าหู้น้ำแดง>>> ~เมนูยูนนาน~ เป็นเมนูที่เลือกเพราะทำเป็นมังสวิรัติได้น่ะค่ะ เป็นเมนูที่นำเต้าหู้ก้อนใหญ่แบบเนื้อแน่น ไม่เละ มาหั่นเป็นชิ้นยาวๆ ผัดกับมะเขือเทศ หอม ปกติใส่หมูด้วย แต่หากสั่งเป็นมังสวิรัติก็ได้ค่ะ รสชาติจะออกมะเขือเทศสดๆ รสเปรี้ยว ทานกับเต้าหู้รสออกจืด ไปด้วยกันได้ค่ะ แต่ก็ไม่คุ้นลิ้นเท่าใดนัก เรียกว่าชอบน้อยที่สุดในบรรดาเมนูที่สั่งวันนี้ค่ะ [ สรุปคะแนน???!!!~ ] โดยรวมมอบ 4/5 ดาว 🚌🚗🚲 : การเดินทาง 4/5 ร้านอยู่ในโครงการและติดถนนใหญ่ หาง่าย ที่จอดรถมีเยอะ สะดวกค่ะ 🏡🎪📬 : ความสวยงาม/บรรยากาศ 3.5/5 แม้ไม่ได้ตกแต่งงดงาม แต่ความขาว สะอาด และสว่าง ก็ทำให้น่านั่ง กลิ่นควันจากการทำอาหารไม่หลุดมาเลย แถมพนักงานแม้จะมีคนเดียว แต่เก็บโต๊ะไว ไม่เหลือจานชามกองไว้ให้สกปรกค่ะ 🍴🍴🍴 : การบริการ 4/5 การบริการไว ใช้ได้ ตามสไตล์ร้านอาหารจีน อาจพูดไม่ชัดบ้าง เพราะเป็นคนจีน แต่ก็ชัดและรู้เรื่องมากพอที่จะแนะนำอาหาร เปลี่ยนอาหารเป็นมังสวิรัติได้ค่ะ 🍙🍣🍢🍱 : รสชาติ/คุณภาพ/ความคุ้มค่า 4/5 อร่อย เมนูน่าสนใจ ได้เยอะ ปริมาณไม่แพง คุ้มค่าค่ะ

หน้าร้าน
ขาหมู
น้ำซุป
ผัดเต้าหู้
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู

Job Narinnate (Job Job)
24 ก.พ. 2021
ร้านนี้ที่อ.สันกำแพง เชียงใหม่ มีคนแนะนำว่าเสี่ยวหลงเปาอร่อย เลยมาลองทาน

ร้านนี้อยู่ที่ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เส้นสันกำแพงสายเก่า อยู่ในตึกแถวขวามือ ตรงกันข้ามเอ็ดดูเคชั่นมอลล์ จะเป็นตึกแถวที่มีร้านหลายๆร้านติดกัน ร้านนี้ร้านที่2 นับจากขวา มีคนแนะนำว่าเสี่ยวหลงเปาที่นี่อร่อย เลยมาลองทาน รสชาติดี อาหารอย่างอื่นก็ถือว่าใช้ได้อยู่ ร้านกว้าง ส่วนตัวคิดว่า พวกเนื้อสัตว์ควรเพิ่มเมนูปลาอีกนิด จะดีมากๆ ทางร้านการบริการดี ราคาไม่แพงมาก **ทุกอย่างเป็นความคิดเห็นส่วนตัว เเต่ล...อ่านต่อ

🌈Gmg ตตจม​🍷🌈
24 เม.ย. 2019
ที่สุดของอาหารจีนแบบบ้านๆ แต่อร่อยเวอร์
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เกี๊ยวซ่า, บะหมี่เนื้อตุ๋น, เสี่ยวหลงเปา, หมูสามชั้น

มาแล้วก็มาอีกร้านนี้เป็นร้านในดวงใจของอาหารจีนที่ดูเหมือนจะบ้านๆ แต่รสชาติอร่อยเวอร์ มาตั้งแต่เป็น 1 ห้องแถวตอนนี้ขยายจนใหญ่โต และคนก็แน่นร้านมาก ร้านนี้เมนูที่พลาดไม่ได้คือเสี่ยวหลงเปา ที่ต้องกินให้ถูกตามวิธีจีนจะอร่อยมากๆ ส่วนอีกเมนูที่มากี่ทีว่าจะตัดใจสั่งอย่างอื่นแต่สุดท้ายก็อดไม่ได้ที่จะสั่งแบบเดิมคือบะหมี่เนื้อตุ๋น แต่มาครั้งล่าสุดแอบเสียใจนิดๆ คนเยอะเกินจนพนักงานดูแลไม่ทั่งถึง โต๊ะเต็ม ...อ่านต่อ

Ap Ple
8 ธ.ค. 2019
เสี่ยวหลงเปาต้องร้านนี้เท่านั้นค่ะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่เนื้อตุ๋น, เสี่ยวหลงเปา

ร้านนี้เป็นแค่ร้านธรรมดา ตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่ด้วยความอร่อยของอาหาร ราคาที่ไม่แพง และการบริการที่ดีทำให้ติดอกติดใจจนมาเป็นลูกค้าประจำและอยากจะแนะนำสำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารจีนสไตล์ไต้หวันดีๆซักร้านนึงค่ะดูเพิ่มเติม

มิสเตอร์ - ยัดห่าแมน
25 ธ.ค. 2019
โอเคนะทานได้

เมนูอาหารในร้านเน้นหนักไปทางผักและแป้ง อาหารที่สั่งมาโดยรวมโอเค ส่วนตัวอาจจะไม่ชอบสไตล์นี้ อาหารเป็นเเนวจืดๆหมด เมนูที่อร่อยในวันนี้ก็คือปลานึ่งซีอิ๊ว (ลืมถ่าย) ร้านบอกรอ 20 นาที จริงๆใช้เวลาเกือบชั่วโมง สรุปห่อกลับบ้านมาทานตอนเช้า เนื้อปลาสดและยังเป็นชิ้นอยู่ไม่ยุ่ย ซอสอร่อย สำหรับบริการในร้านเป็นไปอย่าง งงๆและเชื่องช้า พนักงานเรียกยากดูเพิ่มเติม

gemu
24 เม.ย. 2019
เหมือนหลุดมาเมืองจีน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เสี่ยวหลงเปา, บะหมี่ซี่โครงหมูทอด

เป็นร้านอาหารจีนที่มีแต่คนจีนมากินจริงๆหาคนไทยน้อยมากน้ำซุปเสี่ยวหลงเปาคือที่สุดอร่อยมากฟินสุดบะหมี่ซี่โครงหมูทอดเส้นทำเองตีเองเหนียวนุ้มมากน้ำซุปผักกาดขาวหวานกำลังดีซี่โครงหมูทอดแยกมาให้คือเค็มกำลังดีทานกับหมี่คือดีมากและร้านนี้ให้เยอะกินจนจุกกันไปเลยแนะนำมากันหลายๆคนนะช้วยๆกันกินมาคนเดียวห่อกับลูกเดียวไม่ไหวเยอะดูเพิ่มเติม

Woonz
24 เม.ย. 2018
เสี่ยวหลงเปาเด็ดจริง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เสี่ยวหลงเปา

ถนนเชียงใหม่ - สันกำแพงสายเก่า ตอนนี้มีร้านอาหารเยอะขึ้นมาก ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่อยากแนะนำให้ลองค่ะ ร้านอยู่ติดถนนเลยเกือบถึงแยกหลุยอยู่ขวามือ ร้านนี้สไตล์จีนแท้ๆเลยค่ะเจ้าของเป็นคนจีนมาเสริฟอาหารด้วยตัวเองเลย เมนูที่สั่งคือ 1) เสี่ยวหลงเปา อร่อยมากค่ะ แป้งไม่หนา เนื้อหมูข้างในค่อนข้างละเอียดไม่มีมัน ชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม 2)ผัดผักโตวเหมี่ยว อันนี้ไม่ค่อยชอบค่ะ มันจืดไปสำ...อ่านต่อ

ครัวคุณแม่หมูกระทะ  เชียงใหม่(แยกหลุยส์)
ครัวคุณแม่หมูกระทะ เชียงใหม่(แยกหลุยส์)
บุฟเฟต์หมูกระทะ ทะเลเผา รวมเครื่องดื่ม อิ่มได้ไม่อั้น คุ้มค่าคุ้มราคา
4.8
ร้านส้มตำแยกน้ำผีตาโขน  สาขาหลังมช. สาขาหลัง มช.
ร้านส้มตำแยกน้ำผีตาโขน สาขาหลังมช.สาขาหลัง มช.
ร้านอีสานแท้หลังมช. เชียงใหม่ แซ่บนัวทุกเมนู ราคาไม่แพง มีอาหารเหนือ