3.6

รีวิว คลองบุญ

Potaejung_Hemu_Hemu
1 เม.ย. 2018
ไม่แพง บรรยากาศดี

ตั้งใจพาครอบครัวมาเปลี่ยนบรรยากาศ ออกมาต่างอำเภอกับเขาบ้าง งานนี้คุณพ่อ request เพราะไม่ได้มานานมาก จัดไปค่ะ ร้านนี้เปิดมาค่อนข้างนาน บรรยากาศยังเหมือนเดิม ร้านโล่งๆ ริมน้ำมีที่นั้งทั้งด้านใน และรอบนอกเลือกนั่งได้ตามอำเภอใจ เมนูอาหารเยอะพอควร อ่านกันจนตาลาย เน้นไปทางปลา มาดูกันดีกว่าว่าสั่งอะไรมาเพิ่ม นน. กันบ้าง - ปลาช่อนเผา ตัวไม่ใหญ่มาก เสริฟพร้อมน้ำจิ้ม 3 อย่าง คือ ซีฟู๊ด น้ำปลาหวาน และน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว แนมมากับผัก เสียดายไม่มีมะเขือย่าง เนื้อปลาเผามาไม่แห้งจนเกินไป ฉ่ำดี เนื้อเหนียวหนึบหนับ น้ำจิ้มก็อร่อย รสกลางดี - แกงคั่วหอยขม ถ้วยนี้เครื่องแกงเยอะไปหน่อย เนื้อหอยขมเยอะมาก รสชาติดี หน่อไม้แข็งไปหน่อย แต่มีชะอมทั้งก้านเลยมันแข็งอ่ะ จริงๆมันต้องใบชะพลูเยอะๆ ชะอมน้อยนึงรึป่าวนะ แถวนี้เค้าอาจจะแกงแบบนี้กะดะ - แกงส้มชะอมกุ้ง น้ำใสไปนิด รสออกหวานนำ ชะอมไข่พอดีคำ กุ้งสดดี ใน 3 อย่าง ผรบมือให้ปลาช่อนเผาค่ะ เป็น signeture ของร้านเค้าเลย อาหารออกไวนะ คาดว่าทำไว้แล้ว แต่เสริฟร้อนๆ ก็โอเค นี่ถ้าข้าวสวยยเป็นข้าวหอมสักหน่อยนะ เด็ดเลย ราคารวมข้าว 1 หม้อ น้ำโค้ก 1 ขวด น้ำแข็งเปล่า 1 ถัง น้ำเปล่า = 400 บาท เราว่าเราคาไม่แรงอ่ะ ปริมาณก็เหมาะสมดี ความสะอาดก็โอเคนะ

หน้าร้าน
ปลาช่อนเผา

Fusionjazz VWsixty Seven
19 ก.พ. 2018
ปลาเผาราคาเบาๆครับ ริมน้ำ

ร้านนี้ผมมาครั้งแรกเลยครับปรกติไม่ๆได้ผ่านมาแถวนี้ หาจากApp wongnai ร้านกว้างขวางครับ อาหารรสชาดดี ไม่ผิดหวังครับร้านนี้ เมนูที่สั่ง -ปลาช่อนเผา**** -ตับทอดกระเทียม***** -ไก่รวนปลาร้า*** -ไข่เจียว**** ราคาอาหารถูกมากครับ ร้านนี้ผ่านมาน่าลองทานกันครับดูเพิ่มเติม

SiM Ph.
5 พ.ย. 2014
แวะมาลองร้านชื่อดังแถวเจ้าปลุก

ร้านนี้เป็นร้านเก่าค่ะ ชื่อดังทีเดียว ตอนมาถึงบ่ายๆแล้ว แต่คนยังเยอะ ร้านกว้างขวาง โต๊ะเยอะพอสมควร เรานั่งโซนหน้าร้าน วันนั้นอากาศร้อนมากค่ะ ตอนเข้าไปถึง พนักงานก็เดินหน้าบูดมาเลย สั่งอาหารไป จดไปบูดไป ถามว่า ถ้าเราสั่งปูผัดผงกระหรี่ สั่งเป็นเนื้อปูได้หรือเปล่า พนักงานทำหน้า ไม่มีหรอกที่นี่ ถ้าอยากกินต้องแกะเอง ไม่มีแกะให้ คือเราก็อยากกินค่ะ แต่เห็นหน้าแล้ว ไม่เป็นไร สั่งอย่างอื่นละกัน ปลา...อ่านต่อ

กุ้งทอดกระเทียมปลาเผา
Wachi Kowwarin
16 ม.ค. 2016
ราคาไม่แพง

พิกัด ริมถนน 347 เส้นเลียบคลองชลประทาน ก่อนถึงแยกเจ้าปลุก การเดินทาง จากถนนสายเอเชียมุ่งหน้าจ.อ่างทอง เลี้ยวขึ้นสะพานตามป้ายไปทางอ.ท่าเรือ ผ่านร้านครัวทองแดงลงสะพานถึงแยกไฟแดง เลี้ยวขวา ร้านอยู่ทางขวาก่อนถึงโค้ง แต่ถ้ามาจาก เส้น 345 ก่อนเข้าถนนสายเอเชียขึ้นสะพานไป ทางอ.บางปะหัน แยกไฟแดงเลี้ยวซ้ายผ่าน โรงพยาบาลมหาราชเลี้ยวซ้ายตรงไปเรื่อยๆ ร้านอยู่ทางซ้ายใกล้ประตูทางเข้าวัดคลองบุญ เปิดบริการเวล...อ่านต่อ

Meemiipretty
10 ธ.ค. 2016
ร้านอยู่ติดถนนเลย มีที่จอดให้ แต่วันที่ไปไม่มีที่จอด เพราะคนเยอะ 5555
เมนูเด็ด: เมี่ยงปลา

สั่งหลายเมนูมาก - หมูแดดเดียว มีความอร่อยเหมือนร้านทั่วๆไป แต่ได้เร็วมากกกก ทั้งๆที่คนเยอะ - ปลาช่อนเผา ตัวโต ใหญ่มากกกก น้ำจิ้มมี3 ชนิด ซีฟูด หวาน และอีกอันรสชาติ คล้ายๆน้ำจิ้มข้าวมันไก่ - ผัดฉ่าลูกชิ้นปลากราย (ไม่แนะนำ เพราะไม่ชอบ 555) - ต้มยำทะเลน้ำข้น - ปีกไก่ทอดเกลือ เฉยๆๆๆๆ อ่ะ สั่งอย่างละ2 เลย เพราะไปหลายคน แต่ที่แปลกใจคือ ไม่แพงเลยย พันต้นๆเท่านั้นดูเพิ่มเติม

สถาปนา คุ้มสุภา
24 ธ.ค. 2018
เป็นร้านเก่าแก่ อีกร้านนึงในอยุธยา รสชาติอาหารกลางๆ บรรยากาศดี ติดริมแม่น้ำ มาช่วงเย็นๆ ลมพัดเรื่อยๆ เย็นสบาย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาคังลวกจิ้ม 60.-, ปลาช่อนผัดคื่นช่าย 50.-, ปลาช่อนลุยสวน 150.-, ปลาช่อนเผา, ต้มยำปลาคัง

ร้านนี้เหมาะกับครอบครัว หรือเพื่อนฝูง เด็กๆก็สามารถทานได้ รสชาติอาหารมีให้เลือกหลากหลายเมนู เมนูแนะนำ ปลาช่อนเผา หรือเมนูอื่นๆ เช่น ปลาช่อนผัดขึ้นช่าย,ปลาคังลวกจิ้ม,ปลาช่อนลุยสวน มีโอกาสผ่านมาทางนี้ อยากให้ลองชิม แล้วจะติดใจ ที่สำคัญราคาถูกมากๆครับ อาหารก็ออกเร็วมากๆอีกด้วย ไม่ต้องรอนานดูเพิ่มเติม

เนื้อปลาสดมาก เนื้อแน่นๆ ไม่มีกลิ่นคาวเลยรสชาติจัดจ้านดีครับ เนื้อปลาสด ใส่เห็ดฝางมาด้วยเข้ากันดีรสชาติกำลังดี เนื้อนุ่มืติดมันนิดๆ แกล้มเบียร์เข้ากันมากรสดีครบเครื่อง

Notre maison Notre Maison
Notre maisonNotre Maison
คาเฟ่ลับกลางสวนดอกไม้ นั่งชิลชมวิวพระใหญ่วัดม่วง มีครบเครื่องดื่ม ขนม
Durianism Cafe’ & NiTO Japanese Restaurant Ayutthaya
Durianism Cafe’ & NiTO Japanese RestaurantAyutthaya
คาเฟ่ทุเรียนและร้านอาหารญี่ปุ่นที่อยุธยา เมนูหลากหลาย มีทุเรียนตลอดปี