3.5

รีวิว หมูสะเต๊ะ ขนมปังหน้าหมู เจ๊วรรณ

Donlycherry
15 ก.พ. 2017
เมื่อหมูสะเต๊ะ อร่อยด้วยราคาไม้ละ 2 บาท หัวบันไดร้านเลยไม่แห้งเชียวหละค่ะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมปังหน้าหมู, หมูสะเต๊ะ

ตลาดริมน้ำเจ้าพระยา ยังคงเป็นแหล่งสตรีทฟู้ดของคนในจังหวัด ที่รวมอาหารหลากหลายชนิด สำหรับคนชอบทานอาหารราคาไม่แพง นั่งทานกับรถเข็น ชมบรรยากาศยามเย็นของแม่น้ำเจ้าพระยา แนะนำให้แวะไปช่วงเย็นๆ สัก 5 โมง เดินเล่นสักพัก แล้วมาทานอาหารกันต่อค่ะ และหนึ่งในร้านอาหาร (ในที่นี้เราจะหมายถึงรถเช็นนั่นแหละค่ะ) ที่หากเดินผ่านแล้วเห็นคนมุงเยอะ จะเป็นร้านขายหมูสะเต๊ะร้านนี้ ที่ชูจุดขายราคาถูกสุดๆ และแม้จะถูก และ เร้าใจ ความอร่อยก็มานะคะ คนเข้าคิวซื้อแน่นมากช่วงเวลาพีคๆ [ ร้านอยู่ตรงไหน???!!!~ ] ร้านอยู่บริเวณตลาดเย็นริมน้ำ (แม่น้ำเจ้าพระยา) แหล่งรวมร้านอาหาร รถเข็นอาหาร คาว หวาน น้ำต่างๆ ในยามเย็นถึงค่ำคืน เปิดตั้งแต่ 17.00-23.00 แต่บางร้านขายหมดก็กลับก่อนค่ะ หากมาจากกรุงเทพ เมื่อขับมาถึงสี่แยกไฟแดงที่ผ่านสะพานเดชาติวงศ์มาแล้ว สี่แยกนี้จะเห็นนาฬิกาประจำเมืองและบิ๊กซีทางซ้าย ให้เลี้ยวขวา ตรงผ่านไฟแดง 2 ไฟแดงใหญ่ เลี้ยวขวาตรงไฟแดงที่ 2 แล้วขับไปจนผ่านไฟแดงใหญ่ ขับต่อไปจนสุดทาง แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าตลาดริมน้ำ บรรดารถเข็นจะอยู่ขวามือขนานไปกับแม่น้ำ สมัยก่อนไม่มีกำแพง จะมองเห็นแม่น้ำเลยค่ะ [ ร้านขายอะไรบ้าง???!!!~ ] หมูสะเต๊ะ ไม้ละ 2 บาท และ ขนมปังหน้าหมู 2 แผ่นละ 10 บาท 2 อย่างก็ปังแล้วค่ะ [ ลองอะไรบ้าง???!!!~ ] ไปถึงที่ก็สั่งทั้ง 2 อย่างค่ะ ตัวหมูสะเต๊ะแม้จะเล็ก แต่หมักดี นุ่ม และกัดหลุดจากไม้ง่าย น้ำจิ้มถั่วกลิ่นเครื่องเทศแรงนิดๆ ออกรสหวานๆ ส่วนอาจาด รสออกหวานมากไปนิดค่ะ ขนมปังหน้าหมูรสชาติใช้ได้ แต่ติดที่อมน้ำมันค่ะ ถ้าไดเอ็ต หรือไม่ปลื้มของทอด ขนมปังหน้าหมูที่นี่ ยังไม่ถึงกับต้องทานขนาดนั้นค่ะ เอาละค่ะ ร้านนี้หากแวะไปแล้วเห็นคนมุง นั่นละค่ะถึงแล้ว และการันตีว่าอร่อย แต่หากไปช่วงพีค คนสั่งกันเยอะมากๆ 20-30 นาทีอาจเกิดขึ้นได้ที่ต้องรอ แต่ก็น่าแวะค่ะ ทานอย่างอื่นรอไปพลางๆ ราคาขนาดนี้ แวะเถอะค่ะ!!~

มิสเตอร์ - ยัดห่าแมน
30 ก.ย. 2022
หมูสะเต๊ะเนื้อนุ่ม

มาเดินเล่นถนนคนเดินเรียบแม่น้ำปิง เห็นร้านนี้คนมุงถึงขั้นต้องแจกบัตรคิวกันเลย พลาดไม่ได้ต้องแวะมาลองซะหน่อย หมูของร้านขายไม้ละ 2 บาทเองถูกมากๆ ปริมาณก็ถือว่าพอดีคำ ลองสั่งกลับมาทาน 1 ชุด รสชาติอร่อยมาตรฐานทั่วไปครับ หมูนุ่มดีไม่แห้งกระด้างดูเพิ่มเติม

Tun
7k2.9k44.9k
10 ก.ค. 2020
ร้านหมูสะเต๊ะเจ้าอร่อย ราคาประหยัด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หมูสะเต๊ะ

ร้านหมูสะเต๊ะ ขนมปังหน้าหมู เจ๊วรรณ อยู่ในตลาดโต้รุ่งริมน้ำของตัวอำเภอเมือง นครสวรรค์ ราคาไม้ละ 2 บาท ลูกค้ายืนรอหลายคิวเลยทีเดียว หมูเล็กกำลังน่ารัก นุ่ม ดี อาจมีสุกไม่ทั่วบางเล็กน้อย โดยรอบแรกปิ้งสุกด้านหนึ่งก็ไปจุ่มน้ำสะเต๊ะอีกรอบ และกลับ ปิ้ง จุ่มอีกรอบสองปิ้ง เป็นอันเสร็จพิธี กินรูดไม้เพลินเลยดูเพิ่มเติม

ไม้ 2 บาท
Chin
4 ต.ค. 2020
ไม้ละ 2 บาท หวานๆ นุ่มๆ

ได้แวะชิมหลายๆร้านที่ถนนคนเดินริมน้ำช่วงกลางคืน มีความสุขมาก เห็นหมูสะเต๊ะขายดีเลยลองแวะชิมซักหน่อย จิงๆสั่งขนมปังปิ้งด้วย แต่ไม่ทัน เค้าบอกหมดแล้ว (อดกินเลย) ได้หมูสะเต๊ะมา 15 ไม้ ไม้เล็กๆ หน้าตาน่ากินมาก! รสชาติจะหวานนำ เนื้อหมูนุ่มมาก ไม่รู้ว่าหมักอะไรมา แต่นุ่มมาก! อาจาดก็อร่อยตามท้องเรื่อง น้ำจิ้มถั่วก็อร่อยๆหวานๆค่ะดูเพิ่มเติม

Slump up
26 ส.ค. 2018
หมูสะเต๊ะ ริมน้ำ ปิ้งขายกันไม่มีหยุด

แหล่งของกินของนครสวรรค์ ก็ต้องเดินริมน้ำสิ มีร้านสตรีทฟู้ดเยอะแยะมากมาย ประกอบกับวันนี้วันเสาร์ด้วย มีถนนคนเดินครับ ร้านนี้ตั้งอยู่ข้าง ๆ กับร้านของหวานที่ผมไปทานพอ เลยสั่งมาลองสักหน่อย พลาดตั้งแต่คราวที่แล้ว ราคาเริ่มต้นที่ชุดละ 40 บาทครับ ได้มา 20 ไม้ (ไม้ละแค่ 2 บาท เอง) เป็นไม้เล็ก ๆ ทานเพลินทีเดียวครับ น้ำจิ้มหวานรสชาติจะไม่เข้มข้นเท่าไหร่ น้ำอาจาดพอทานได้ครับ ทานเอามันเลย คนเดียวซัดไ...อ่านต่อ

40​ บาท
Lungtub
29 เม.ย. 2019
มันไม่ใช่ แค่ร้านหมูสะเต็ะ แต่นี้คือโรงงานอุตสาหกรรมหมูสะเต็ะ

ปิ้งกันทีละเป็นร้อยไม้บรรยายกันที่ละเมนูละกัน 1.หมูสะเต็ะ - เนื้อไม่นุ่ม ไม่แข็งมาก กลิ่นไม่ชู ไม้เล็กจุ๋มจิ่ม 2บาท/ไม้ - น้ำสะเต็ะบดถั่วข้นมาก แทบเป็นครีม หวานกลิ่นไม่ชู - น้ำอาจาดปกติ 2.ขนมปังหน้าหมู ธรรมดาไม่มีจุดแข็ง ราคา 10บาท/แผ่น สรุป : จุดเด่นคือหมูสะเต็ก กับราคาดูเพิ่มเติม

เตาปิ้ง ปิ้งกันที่ละเป็นร้อยไม่้ราคาเบาๆ สบายกระเป๋าชุดนี้ 40บาทไม้ละ 2บาทถ้าทั้งแผ่น 10บาท