- รีวิว หมูสะเต๊ะ ขนมปังหน้าหมู เจ๊วรรณ

เมื่อหมูสะเต๊ะ อร่อยด้วยราคาไม้ละ 2 บาท หัวบันไดร้านเลยไม่แห้งเชียวหละค่ะ
ตลาดริมน้ำเจ้าพระยา ยังคงเป็นแหล่งสตรีทฟู้ดของคนในจังหวัด ที่รวมอาหารหลากหลายชนิด สำหรับคนชอบทานอาหารราคาไม่แพง นั่งทานกับรถเข็น ชมบรรยากาศยามเย็นของแม่น้ำเจ้าพระยา แนะนำให้แวะไปช่วงเย็นๆ สัก 5 โมง เดินเล่นสักพัก แล้วมาทานอาหารกันต่อค่ะ และหนึ่งในร้านอาหาร (ในที่นี้เราจะหมายถึงรถเช็นนั่นแหละค่ะ) ที่หากเดินผ่านแล้วเห็นคนมุงเยอะ จะเป็นร้านขายหมูสะเต๊ะร้านนี้ ที่ชูจุดขายราคาถูกสุดๆ และแม้จะถูก และ เร้าใจ ความอร่อยก็มานะคะ คนเข้าคิวซื้อแน่นมากช่วงเวลาพีคๆ [ ร้านอยู่ตรงไหน???!!!~ ] ร้านอยู่บริเวณตลาดเย็นริมน้ำ (แม่น้ำเจ้าพระยา) แหล่งรวมร้านอาหาร รถเข็นอาหาร คาว หวาน น้ำต่างๆ ในยามเย็นถึงค่ำคืน เปิดตั้งแต่ 17.00-23.00 แต่บางร้านขายหมดก็กลับก่อนค่ะ หากมาจากกรุงเทพ เมื่อขับมาถึงสี่แยกไฟแดงที่ผ่านสะพานเดชาติวงศ์มาแล้ว สี่แยกนี้จะเห็นนาฬิกาประจำเมืองและบิ๊กซีทางซ้าย ให้เลี้ยวขวา ตรงผ่านไฟแดง 2 ไฟแดงใหญ่ เลี้ยวขวาตรงไฟแดงที่ 2 แล้วขับไปจนผ่านไฟแดงใหญ่ ขับต่อไปจนสุดทาง แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าตลาดริมน้ำ บรรดารถเข็นจะอยู่ขวามือขนานไปกับแม่น้ำ สมัยก่อนไม่มีกำแพง จะมองเห็นแม่น้ำเลยค่ะ [ ร้านขายอะไรบ้าง???!!!~ ] หมูสะเต๊ะ ไม้ละ 2 บาท และ ขนมปังหน้าหมู 2 แผ่นละ 10 บาท 2 อย่างก็ปังแล้วค่ะ [ ลองอะไรบ้าง???!!!~ ] ไปถึงที่ก็สั่งทั้ง 2 อย่างค่ะ ตัวหมูสะเต๊ะแม้จะเล็ก แต่หมักดี นุ่ม และกัดหลุดจากไม้ง่าย น้ำจิ้มถั่วกลิ่นเครื่องเทศแรงนิดๆ ออกรสหวานๆ ส่วนอาจาด รสออกหวานมากไปนิดค่ะ ขนมปังหน้าหมูรสชาติใช้ได้ แต่ติดที่อมน้ำมันค่ะ ถ้าไดเอ็ต หรือไม่ปลื้มของทอด ขนมปังหน้าหมูที่นี่ ยังไม่ถึงกับต้องทานขนาดนั้นค่ะ เอาละค่ะ ร้านนี้หากแวะไปแล้วเห็นคนมุง นั่นละค่ะถึงแล้ว และการันตีว่าอร่อย แต่หากไปช่วงพีค คนสั่งกันเยอะมากๆ 20-30 นาทีอาจเกิดขึ้นได้ที่ต้องรอ แต่ก็น่าแวะค่ะ ทานอย่างอื่นรอไปพลางๆ ราคาขนาดนี้ แวะเถอะค่ะ!!~

หมูสะเต๊ะเนื้อนุ่ม
มาเดินเล่นถนนคนเดินเรียบแม่น้ำปิง เห็นร้านนี้คนมุงถึงขั้นต้องแจกบัตรคิวกันเลย พลาดไม่ได้ต้องแวะมาลองซะหน่อย หมูของร้านขายไม้ละ 2 บาทเองถูกมากๆ ปริมาณก็ถือว่าพอดีคำ ลองสั่งกลับมาทาน 1 ชุด รสชาติอร่อยมาตรฐานทั่วไปครับ หมูนุ่มดีไม่แห้งกระด้างดูเพิ่มเติม
ร้านหมูสะเต๊ะเจ้าอร่อย ราคาประหยัด
ร้านหมูสะเต๊ะ ขนมปังหน้าหมู เจ๊วรรณ อยู่ในตลาดโต้รุ่งริมน้ำของตัวอำเภอเมือง นครสวรรค์ ราคาไม้ละ 2 บาท ลูกค้ายืนรอหลายคิวเลยทีเดียว หมูเล็กกำลังน่ารัก นุ่ม ดี อาจมีสุกไม่ทั่วบางเล็กน้อย โดยรอบแรกปิ้งสุกด้านหนึ่งก็ไปจุ่มน้ำสะเต๊ะอีกรอบ และกลับ ปิ้ง จุ่มอีกรอบสองปิ้ง เป็นอันเสร็จพิธี กินรูดไม้เพลินเลยดูเพิ่มเติม
ไม้ละ 2 บาท หวานๆ นุ่มๆ
ได้แวะชิมหลายๆร้านที่ถนนคนเดินริมน้ำช่วงกลางคืน มีความสุขมาก เห็นหมูสะเต๊ะขายดีเลยลองแวะชิมซักหน่อย จิงๆสั่งขนมปังปิ้งด้วย แต่ไม่ทัน เค้าบอกหมดแล้ว (อดกินเลย) ได้หมูสะเต๊ะมา 15 ไม้ ไม้เล็กๆ หน้าตาน่ากินมาก! รสชาติจะหวานนำ เนื้อหมูนุ่มมาก ไม่รู้ว่าหมักอะไรมา แต่นุ่มมาก! อาจาดก็อร่อยตามท้องเรื่อง น้ำจิ้มถั่วก็อร่อยๆหวานๆค่ะดูเพิ่มเติม
หมูสะเต๊ะ ริมน้ำ ปิ้งขายกันไม่มีหยุด
แหล่งของกินของนครสวรรค์ ก็ต้องเดินริมน้ำสิ มีร้านสตรีทฟู้ดเยอะแยะมากมาย ประกอบกับวันนี้วันเสาร์ด้วย มีถนนคนเดินครับ ร้านนี้ตั้งอยู่ข้าง ๆ กับร้านของหวานที่ผมไปทานพอ เลยสั่งมาลองสักหน่อย พลาดตั้งแต่คราวที่แล้ว ราคาเริ่มต้นที่ชุดละ 40 บาทครับ ได้มา 20 ไม้ (ไม้ละแค่ 2 บาท เอง) เป็นไม้เล็ก ๆ ทานเพลินทีเดียวครับ น้ำจิ้มหวานรสชาติจะไม่เข้มข้นเท่าไหร่ น้ำอาจาดพอทานได้ครับ ทานเอามันเลย คนเดียวซัดไ...อ่านต่อ
มันไม่ใช่ แค่ร้านหมูสะเต็ะ แต่นี้คือโรงงานอุตสาหกรรมหมูสะเต็ะ
ปิ้งกันทีละเป็นร้อยไม้บรรยายกันที่ละเมนูละกัน 1.หมูสะเต็ะ - เนื้อไม่นุ่ม ไม่แข็งมาก กลิ่นไม่ชู ไม้เล็กจุ๋มจิ่ม 2บาท/ไม้ - น้ำสะเต็ะบดถั่วข้นมาก แทบเป็นครีม หวานกลิ่นไม่ชู - น้ำอาจาดปกติ 2.ขนมปังหน้าหมู ธรรมดาไม่มีจุดแข็ง ราคา 10บาท/แผ่น สรุป : จุดเด่นคือหมูสะเต็ก กับราคาดูเพิ่มเติม