3.7

รีวิว บ้านขนมขิง(เช็งทึง เจ๊อั๊ง ตลาดน้ำพุ สาขา2 )

TeakaDET
24 เม.ย. 2020
3.5ดาว ของหวานดับร้อน บรรยากาศวิถีชุมชน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เช็งทึง, เช็งทึง (เย็น)

ร้านของหวานแถวตลาดน้ำพุ บรรยากาศแบบวิถีชุมชนโดยร้านนี้มีขายหลักๆไม่กี่อย่าง หลักๆจะมีน้ำเต้าหู้ เซ็งทึง บัวลอยน้ำขิง แต่ที่เด็ดๆของร้านน่าจะเป็นเมนูเช็งทึง มีทั้งร้อนและเย็น จะคล้ายๆกับ เซ็งซิมอี้ หรือ เต้าทึง เห็นว่าเซ็งทึ้งจะมาจากเต้าทึงที่ทานร้อนจะเรียกว่า เซ็งทึง ถ้าเย็นเรียกเต้าทึง โดยส่วนผสมจะมี ถั่วแดง รากบัว เก๋ากี่ แปะก๊วย ลูกเดือย ลูกบัว แผ่นแป้ง ฮ่วยซัว ต้มในน้ำใส่น้ำตาล และเวลาทานจะทานกับน้ำขิงหรือน้ำลำใย แต่ที่ทานจะเป็นน้ำลำใย ซึ่งถือได้ว่าเป็นของหวานที่มีส่วนผสมเป็นยาในตัวอยู่ด้วย เช่น เก๋ากี่ แปะก๊วย และ ฮ่วยซัวมีประโยชน์หลายอย่าง ส่วนเรื่องรสชาติถือว่าอร่อยใช้ได้ รสหวานกำลังดีไม่หวานมากทานเย็นก็ดี เข้ากับอากาศร้อนๆของไทย ทานสบายๆ มีชาจีนให้ทานหอมๆด้วย ยังไงหากใครผ่านมาก็ลองแวะเวียนเข้ามาลองทานได้นะครับ

เช็งทึง (เย็น)

Yummy Diary
18 ก.ค. 2017
ขนมหวานผสมผสานเครื่องยาจีน

นี่เป็นร้านขนมหวานอีกร้านที่อยู่ในจันทบุรีค่ะ เปิดดูก็เจอร้านนี้เลย เป็นร้านขายแนวเต้าทึง เช็งทึงนะคะ ร้านปิดเร็วกว่าร้านขนมหวานที่ขายในตลาด ร้านเปิด 4 หรือ 5 โมงเย็น ปิด 4 ทุ่มค่ะ สักประมาณ 3 ทุ่มกว่าๆก็เริ่มเก็บแล้วค่ะ พิกัด: ร้านนี้อยู่ที่ตลาดน้ำพุนะคะ หาที่จอดรถได้แถวๆวงเวียนค่ะ ตอนค่ำจะหาที่จอดง่ายหน่อย ตอนกลางวันเป็นตลาดสดปกติค่ะ เมนู: - เช็งทึง น้ำลำไยจะ...อ่านต่อ

Nok Nawamin
30 พ.ค. 2016
ทั้งอร่อย ทั้งราคาถูก (มาก)
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เช็งทึง, น้ำลำใย, พุทราจีน, รากบัว, ฮ่วยซัว, เก๋ากี้

ต่อเนื่องจากรีวิวก่อนหน้านี้...ร้านก๋วยเตี๋ยวขลุกขลิก ก็เราเรียบร้อยแล้วทั้งข้าวทั้งเตี๋ยว รอเพื่อนบางคนที่ยังกินไม่เสร็จ ออกมาเดินดูร้านอื่นฆ่าเวลา เดินไปเดินมาไม่มีรัยที่แปลกใหม่ต่างไปจากบ้านเราเลย กำลังจะเลี้ยวเข้าร้านเดิม มีอันต้องหันขวับกลับมา เพราะเห็น...รากบัวชิ้นโตๆ แวะทันที ไอ๊หยา!!! มีฮ่วยซัวซะด้วย (ตระกูลเดียวกับกลอย) เหลือบมองราคา 20-25 บาทเอง ถูกอะไรขนาดนี้ ตลาดโต้รุ่งบ้าน...อ่านต่อ

ฆนินทร์ สุวรรณรัตน์
22 ธ.ค. 2015
เช็งทึงอร่อยมาก

ร้านนี้ทานมาหลายปีแล้ว เป็นร้านที่ทานประจำ ทานเกือบทุกครั้งที่มาจันทบุรี อยู่ตรงตลาดน้ำพุ ขายตอนเย็นๆถึงมืดๆ ขนมที่ขายหลักๆก็จะเป็นเช็งทึง เต้าทึง น้ำเต้าหู้ หลักๆที่จะสั่งตลาดก็คือเช็งทึง มีเครื่องมาให้ครบ รสชาติอร่อยหวานกำลังดีดูเพิ่มเติม

เช็งทึงน้ำลำไยเช็งทึงน้ำลำไย
26 ส.ค. 2014
เต้าหู้ เต้าฮวย เต้าทึง น้ำลำใย น้ำขิง สด สะอาดทุกวัน

น้ำเต้าหู้ เต้าฮวย เต้าทึง บัวลอยน้ำขิง สดใหม่ทุกวัน เมนูแนะนำคือ เช็งทึง มีทั้งร้อนและเย็น วันนี้ฝนตกอากาศเย็นๆ เลยสั่งเช็งทึงร้อนมากลั้วคอ มีสมุนไพรจีนหลายสิ่ง ทั้งรากบัว แปะก๊วย เม็ดบัว เก๋ากี๊ แผ่นsomething และanything ที่ไม่รู้ชื่อ ใส่ลงในน้ำขิง กินแล้วช่วยให้สดชื่น สบายจมูก ไม่เผ็ดเกินงาม มาจันทบุรีทีไรเป็นต้องแวะ เบาๆรองท้องก่อนนอนดูเพิ่มเติม

1 ต.ค. 2017
อร่อย ราคา ไม่ แพง

บัวแก้ว คาเฟ่
บัวแก้ว คาเฟ่
มาจันทบุรีต้องแวะ คาเฟ่ริมน้ำ บรรยากาศดี มีอาหาร ที่พัก ร้านเดียวครบจบ
฿฿