- รีวิว UCC Coffee (Central World) เซ็นทรัลเวิลด์

คาเฟ่คิโนะ☕️📚 UCC K Coffee 📌Kinokuniya สาขา Central World ชั้น 6
คาเฟ่ใน Kinokuniya ชั้น 6 Central World เดินเข้ามาจากด้านหน้าคิโนะ แล้วตรงมากเรื่อย ๆ จะเจอโซนคาเฟ่ ใช้ชื่อว่าร้าน K Coffee by UCC ค่ะ☕️ (ถ้าหาไม่เจอ ถามพี่เจ้าหน้าที่คิโนะได้ค่ะ) ที่โดดเด่นจะเป็นเมนูกาแฟนะคะ มีหลากหลายมาก เมนูอธิบายละเอียดถึงความแตกต่างของชนิดเมล็ดกาแฟ แล้วก็มีให้เลือกวิธีการชงแบบ Siphon (เครื่องชงเขาเท่ดีนะคะ เห็นว่ารสกาแฟจะเข้มข้นชัดเจน) หรือวิธี Hand drip ค่ะ ส่วนเราสาย non-coffee (กลัวใจสั่น) เลยมาดื่มเมนูอื่น พลางดมกลิ่นกาแฟที่เรารักแทนค่ะ555555555555 🍓 Mixed Berry Yogurt Smoothie — 150 บาท* ส่วนตัวรู้สึกเฉย ๆ มากเลยค่ะ เหมือนเป็นผลไม้แช่แข็ง ไม่ค่อยสดเท่าไร โยเกิร์ตไม่ค่อยเข้มข้น แก้วนี้รสชาติค่อนไปทางหวานด้วย รสสัมผัสจะหนืดหน่อยดูดยากนิดนึงแต่มีช้อนให้คน ๆ ให้ตักมาทานได้ค่ะ (เลยคิดว่าถ้าดื่มกาแฟเป็น ก็ดื่มกาแฟเถอะ ร้านเขาอุตส่าห์โดดเด่นเรื่องนี้ แง) ทั้งนี้ พื้นที่ในร้านค่อนข้างมีจำกัด (ที่นั่งค่อนข้างน้อย) และไม่มีที่ชาร์จแบตทำให้ถ้ามาทำงานแบบใช้คอม หรือแบตหมดใด ๆ จะไม่มีที่ชาร์จค่ะ (ต้องพกแบตสำรองมาเอง) คนส่วนมากเลยจะอ่านหนังสือหรือพูดคุยกันไปจิบกาแฟทานขนมในร้านไปมากกว่าค่ะ *ราคาไม่รวม service charge อีก 10% ค่ะ

ร้านกาแฟในร้านหนังสือ
UCC Coffee ☕️ รอแฟน เลยแวะมานั่งรอในคาเฟ่ ที่อยู่ภายในร้านหนังสือ Kinokuniya ด้านใน บรรกาศเงียบ สงบ คนไม่พลุกพล่านมาก เพราะเวลาเย็นแล้ว ทางร้านไม่ได้มีเฉพาะเครื่องดื่ม แต่เสิร์ฟอาหารคาว และขนมด้วย เราสั่ง Hot Cocoa ซึ่งลืมบอกว่าหวานน้อย แต่เขาก็ชงมาไม่ได้หวานมาก ถูกใจเลย มีความเข้มของโกโกกำลังดี และมีความมันของนมด้วย อ่านหนังสือไป จิบโกโก้ร้อนไป ชิลเลย นั่งไปนานๆ ก็ชักจะหิว เลยสั่ง “โทสต์ทูน่า...อ่านต่อ
เคเฟ่ในร้านหนังสือ
แวะมานั่งพักหลังจากทานอาหารและเดินดูหนังสือ มาลองชิมการแฟ สั่งเป็น Latte เย็น เสริ์ฟแบบแยก Syrup มาให้ครับ รสชาติกาแฟเข้ม และหอม มีขนมของหวาน มีที่นั่งเล็กๆ ประมาณ 10 โต๊ะ มีคนเยอะตลอด พนักงานบริการดีครับดูเพิ่มเติม
UCC สาขาเซนทรัลเวิล์ด
UCC Coffee มาเปิดสาขาที่เซนทรัลเวิล์ด บริเวณชั้น 6 ในร้านหนังสือ Kinokuniya ฝั่งอิเซตันเก่าค่ะ สำหรับสาขานี้มีที่นั่งสบายๆ คนไม่พลุกพล่าน สามารถมานั่งอ่านหนังสือหรือทำงานได้ค่ะ เมนูก็จะมีเครื่องดื่ม coffee/non coffee เมนูมาตรฐานของร้าน และเมนูพิเศษโดยเฉพาะเมนูกาแฟซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย รวมทั้งแบบใช้เครื่อง siphon ด้วยนะคะ และนอกจากเครื่องดื่มก็มีขนมพวกเค้กต่างๆ ของหวาน signature อย่าง coffee j...อ่านต่อ
ร้านกาแฟญี่ปุ่นในร้านหนังสือญี่ปุ่น ณ เซ็นทรัลเวิลด์
หนึ่งในไฮไลท์คิโนะคูนิยะ สาขากรุงเทพ ร้านหลักโฉมใหม่ คือ มีร้านกาแฟด้านในชื่อว่า #KCoffee by UCC แบรนด์กาแฟญี่ปุ่นชื่อดัง ที่พร้อมมามอบประสบการณ์กาแฟญี่ปุ่นอีกแบรนด์ในเซ็นทรัลเวิลด์ แบรนด์นี้มีจุดเด่นคือการทำกาแฟแบบ Siphon (รูปแบบคล้ายกับการทดลองวิทยาศาสตร์) ส่วนของหวานมีเมนูเด่นคือ Signature Basque Cheese cake และ Coffee Jelly with Ice cream โซนที่นั่งสาขานี้มีอยู่ 3 รูปแบบ ใน 3 มุมประจำโซ...อ่านต่อ