- รีวิว เหรียญทอง เจริญกรุง เจริญกรุง 23

ราคาสูงไปนิดแต่อร่อย
ความจริงเขาขายอาหารหลากหลาย แต่เลือกสั่งกระเพาะปลา (95 บาท) ราคาสูงไปนิด แต่ถือว่าคุ้มค่า เพราะกระเพาะปลาชิ้นโตเต็มคำ เนื้อหยุ่นๆ นิ่มๆ ดี เช่นเดียวกับเนื้อปู น้ำซุปดี กลมกล่อม ไม่เค็ม ไม่หวานเกินไป ร้านอยู่ถนนเจริญกรุง บริเวณซอยเจริญกรุง 23

เหรียญทอง เจริญกรุง: ตำนานกะเพาะปลา 40 ปีที่เล่าเรื่องด้วยรสชาติ
ร้านอาหารเล็กๆ ในย่านเจริญกรุง 23 ที่เปิดมานานกว่า 40 ปีนี้ เดิมทีใช้ชื่อว่า "กะเพาะปลา ราชารสเด็ด" เมนูสุดโปรดคือ 🔸แกงกะหรี่สไตล์จีน ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ซึ่งถือเป็นการผสมผสานของอาหารจีนและอินเดียได้อย่างลงตัว เป็นแกงกะหรี่จีนที่เข้มข้นรสเค็มเผ็ดชัดทานพร้อมข้าวหอมมะลิ100%หุงมาดีงาม จะว่าไปคือให้เยอะมาก ไก่ทอดสามารถทานได้อีกมื้อเลยนะ แต่ไม่เอาดีกว่า ทอดมากรอบดี รสชาติเค็ม...อ่านต่อ
ร้านกระเพาปลาเก่าแก่เปิดมานานกว่า 40 ปี ตรงข้าม Mrt วัดมังกร
📍ร้านเหรียญทอง เจริญกรุง 23 ร้านกระเพาะปลาราชารสเด็ด อยู่ฝั่งตรงข้ามกับ MRT วัดมังกร ร้านนี้เปิดมานานกว่า 40 ปี (ตั้งแต่ปี 2523) เดิมร้านชื่อ "กะเพาะปลา ราชารสเด็ด" อยู่ใกล้กับโรงหนังเฉลิมกรุง และย้ายมาอยู่ปากซอยเจริญกรุง 23 🦀 กระเพาะปลา 95 บ. เมนูเด่น Signature ของทางร้าน สูตรเก่าแก่นานกว่า 40 ปี กระเพาะปลาแท้ๆ เกรดดีสีทอง ชิ้นใหญ่ ทางร้านไม่ใช้น้ำมันทอดซ้ำ กระเพาะปลาโรยหน้าด้วยเนื้อปูก้อน...อ่านต่อ
ลองทานสตูไก่ และสตูลิ้นวัว
ลองสั่ง แบบ 2 in 1 ครับ เป็น ข้าวหน้าไก่+สตูลิ้นหมู หน้าไก่ ไม่ค่อยร้อนเท่าที่ควร ส่วน สตูลิ้นหมู ลิ้นแข็งไปหน่อยครับ รสชาติธรรมดาครับ แนะนำให้เลือกทาน2อย่างเลยทีเดียวจะได้อิ่ม และได้ลองอีกเมนู ราคามาตรฐาน ส่วนรสชาติเฉยๆครับดูเพิ่มเติม
เหรียญทอง เจริญกรุง 23 สตูว์ลิ้นวัว แกงกระหรี่ กะเพาะปลา #mrtวัดมังกร ข้าวสตูว์ลิ้นวัว (65฿) ลิ้นนุ่มชิ้นใหญ่ ถูกใจมาก แกงกระหรี่หอมเครื่องเทศ มีเผ็ดนิดๆ สั่งเป็นข้าว หรือบะหมี่ได้ วันนี้ลองบะหมี่แกงกระหรี่ไก่ทอด (75฿) เส้นบะหมี่แบบเรียวเล็กนุ่มดี ร้านนี้เราแวะมาทานบ่อย กะเพาะปลา ข้าวหน้าไก่ก็อร่อย 📍 ร้านเหรียญทอง เจริญกรุง 23 (Golden Coin Charoen Krung) 📞 080 444 9988 🕰 08.00-19.00 ...อ่านต่อ