รีวิว Prince Theatre Heritage Stay
โรงแรมเก๋ๆที่ดัดแปลงจากโรงภาพยนตร์เก่า
Prince Theatre Heritage Stay Hostel - โรงแรมเล็กๆแห่งนี้ดัดแปลงจากโรงภาพยนตร์เก่าแก่ที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานของย่านบางรัก คือโรงหนังปริ๊นซ์ซึ่งเคยเปิดในช่วงยุคที่โรงหนัง stand alone ยังเฟื่องฟู ปัจจุบันที่นี่เป็นอาคารอนุรักษ์ที่ได้รับการดัดแปลง กลายเป็นโรงแรมที่มีบรรยากาศแบบโรงหนังเก่า มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าสนใจมากๆทีเดียวค่ะ ห้องพักของที่นี่มีหลายประเภท ทั้งแบบห้องนอนรวม (Dormitory) ที่จัดแบ่งที่นอนเป็นแคปซูล ห้อง private แบบ duplex 2 ชั้น และห้อง Master Suite ที่เราเลือกพัก ซึ่งเป็นห้อง private ที่มีชั้นเดียว แต่มีขนาดกว้างใหญ่มากๆ จัดบริเวณให้มีทั้งโซฟานั่งเล่น โต๊ะทำงาน ทีวีจอใหญ่ เตียงขนาดใหญ่นุ่มสบาย ภายในห้องและบนริเวณโดยรอบโรงแรมตกแต่งด้วยโปสเตอร์ภาพนักแสดงและศิลปินจากภาพยนตร์ยุคเก่าดูเก๋และคลาสสิกเข้ากับธีมโรงแรมมากค่ะ ในส่วนของพื้นที่โดยรอบ ที่โดดเด่นที่สุดก็คือบริเวณล็อบบี้และห้องอาหาร/คาเฟ่ ที่มีจอฉายภาพยนตร์ตั้งเด่นอยู่กลางห้อง ได้อารมณ์มานั่งดูหนังเลย ที่เก๋คือนอกจากเมนุเครื่องดื่มของทางโรงแรมแล้ว ที่นี่ยังรวบรวมเมนูอาหารจานเดียวสไตล์สตรีทฟู้ดเจ้าดังๆของย่านบางรักมาให้เลือกสั่งได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็นโจ๊กจากร้านดังชื่อเดียวกับโรงหนัง ข้าวหน้าเป็ดร้านประจักษ์ ขาหมูเจริญแสง ฯลฯ ทำให้ได้ลองของอร่อยของย่านนี้ได้ง่ายๆแบบไม่ต้องเหนื่อยออกไปตระเวนเองล่ะค่ะ