- รีวิว Project Bus Cafe Art Siam discovery

ร้านกาแฟรถบัสสาขาสยาม
ร้านกาแฟรถบัสที่มีหลายสาขา สาขานี้อยู่ที่ลานระหว่าง Siam Discovery กับ Siam Center มีที่นั่งไม่มากนักทั้งบนรถบัสและด้านล่าง จำหน่ายเมนูเครื่องดื่มต่างๆ กาแฟที่ใช้ทั่วไปเป็นเม็ดกาแฟไทยแบบคั่วกลาง/เข้ม แต่มีกาแฟ single origin คั่วอ่อนให้เลือกทั้งของไทยและต่างประเทศ ราคาก็จะเพิ่มขึ้นตามแหล่งที่มา และมีกาแฟดริปซึ่งราคาก็จะขยับขึ้นไปอีกนิด วันนี้เลือกกาแฟจากแม่ฮ่องสอนทำ IcedAmericano ได้ หวานๆเป็นเหมือนลำไยหรือลิ้นจี่ตากแห้ง แต่ได้ aftertaste ที่ระบุว่าเป็น chocolate ไม่ชัดนัก

ร้านกาแฟบนรถบัส
Project Bus เป็นร้านกาแฟบนรถ มีหลายสาขาค่ะ บางสาขาเป็นรถตู้ บางสาขาเป็น Food Truck แต่สาขาที่ลาน Siam Discovery เค้าเป็นร้านกาแฟในรสบัสจริงๆ เลยค่ะ มีที่นั่งทั้งในรสบัส และที่นั่งด้านนอก บรรยากาศดีนะคะ ร้านดูดี เมนูดูดี มีทั้งกาแฟสด กาแฟดริป แล้วก็มีเมนู non-coffee ด้วยเหมือนกัน เครื่องดื่มราคาเฉลี่ยแก้วละ 70-80 บาท แต่ถ้าเป็นกาแฟดริปก็จะราคาแพงขึ้นประมาณ 1 เท่าตัวค่ะ รสชาติกาแฟถือว่าใช้ได้ค่ะ ...อ่านต่อ
เจอกันที่ bus
project bus Art cafe บังเอิญไปเดินซื้อของแถวสยาม เลยเดินๆแวะ เห็นมี bus คันนี้ เลยด้อมๆมองๆสักหน่อย ปรากฎน้องเปิดประตูรถเขิญขึ้นเลย เลยเอาสักหน่อย เมนูก็จะเป็นเครื่องดื่มทั้งนั้น สั่ง americano ส้มกับน้ำผึ้งมะนาวโซดามาทาน รสชาติเครื่องดื่มโอเคนะ กาแฟอมเปรี้ยว สดชื่น ตัวกาแฟไม่เข้มมาก ส่วนน้ำผึ้งมะนาวโซดา เปรี้ยวหวานอยู่ดูเพิ่มเติม