- รีวิว เต้าหู้ทอดบ้านโป่ง(เจ้าเก่า)

ของดีมีคุณภาพ น้ำจิ้มเด็ด!!!
บรรยากาศร้าน : เป็นร้านรถเข็นอยู่ในซอกข้างธ.กสิกรไทย ตรงช้ามกับรพ.ศิริราชเลยค่ะ เป็นเจ้าเก่าแก่เปิดมานานหลายสิบปีแล้วค่ะ คนกินมังสวิรัติ กินเจ ซื้อทานได้ทั้งปีค่ะ จะขายตั้งแต่ 7.00-15.00 น. แต่ประมาณบ่าย 2 ก้อปิดร้านแล้วค่ะ เพราะขายหมดเร็ว เมนู : ร้านนี้จะขาย เต้าหู้ทอด ไชเท้าทอด และปอเปี๊ยทอดค่ะ ทุกเมนู 4 ชิ้น 30 บาทค่ะ คละชนิดได้ค่ะ ร้านนี้กินมานาน ชอบตรงที่ไม่อมน้ำมัน และน้ำจิ้มรสชาติอร่อยค่ะ

🫔ร้านเก่าแก่ดั้งเดิมขายเต้าหู้ทอด เผือกทอด ไชเท้าทอด ปอเปี๊ยะทอด 🍠 ทางเลือกของคนกินมังสวิรัติ 😌🍃
🫔 ร้านขายเต้าหู้ทอดที่หลายเพจเคยรีวิว ตั้งมานานในย่านวังหลัง มาจากบ้านโป่ง ราชบุรี มีขายทั้งเต้าหู้ทอด เผือกทอด ไชเท้าทอด ปอเปี๊ยะทอด เป็นชุดๆ ชุดละ 45 บาท ชุดหนึ่งมี 2 ชิ้น แต่เรารีเควสเต้าหู้ทอด 4 ชิ้น คิดราคา 69 บาท 🫕 เต้าหู้ทอดและปอเปี๊ยะทอด กรอบจริง แต่เผือกและไชเท้าทอดไม่กรอบและค่อนข้างแข็งสําหรับเผือกทอด เต้าหู้เป็นแบบนิ่มและอุ่นๆ เราว่าราคาไม่แพง แต่อาจจะไม่ได้ว้าวมากเหมือนที่คิด ...อ่านต่อ
ได้มาตรฐานค่ะ ไม่อมน้ำมัน
ร้านของทอดนะคะ เมนูที่ไม่ควรจะทานแต่ชอบมากๆค่ะ สั่งเป็นรวมมิตรมานะคะ สนนราคาที่สั่งคือ 60 บาทค่ะ ได้มาไม่เยอะมากค่ะ ซึ่งดีแล้วนะคะ :) ลองชิมดูส่วนตัวว่ากลางๆค่ะ ป่อเปี๊ยะออกจะถูกปากที่สุดนะคะ น้ำจิ้มทั่วไปค่ะดูเพิ่มเติม
เต้าหู้ทอดเจ้าเก่า
ปกติผมจะไม่ค่อยทานข้าวเช้าครับ แต่ช่วงนี้กินเจมักจะหิวบ่อยเลยต้องหาอะไรร้องท้องระหว่างมื้อซักหน่อย ร้านเต้าหู้ทอดบ้านโป่ง ร้านนี้ปกติก็ขายทุกวันครับแต่ช่วงเจจะเปลี่ยนเมนูอย่างเช่นป่อเปี๊ยะมาเป็นเมนูเจ ร้านหาไม่ยากนะครับเดินริมถนนวังหลังมาทางทางน้ำ จะมีซอยเล็กๆข้างธนาคารกสิกรร้านจะอยู่ปากซอยนะครับดูเพิ่มเติม
อร่อย เป็นลูกค้าป้ามาตั้งแต่เด็ก กันเลยทีเดียว
หากมาย่านศิริราช นึกถึงเต้าหู้ทอด ต้องนึกถึงเต้าหู้ทอดบ้านโป่งเลย เต้าหู้รสชาติดี หอมกลิ่นเต้าหู้ ทอดใหม่ๆ กรอบนอกนุ่มใน หัวไชเท้าทอด เผือกทอด ก็อร่อยทุกอย่าง น้ำจิ้มหวานและหอมถั่วลิสง ไม่มีกลิ่นสาปดูเพิ่มเติม
เต้าหู้ทอด ปอเปี๊ยะทอด สุดยอด ราคาไม่แพง
เต้าหู้ทอดร้อนๆ เนื้อนุ่มๆ น้ำจิ้มรสเด็ด รสชาติได้มาตรฐาน กินกี่ครั้งก็อร่อยเหมือนเดิม ร้านอยู่ข้างธนาคารกรุงเทพ และธนาคารกสิกรไทย สาขาวังหลัง ริมฟุตบาท หาไม่ยาก สังเกตได้ที่กลิ่นของทอดหอมๆจะลอยฟุ้งเตะจมูกไปทั่วแม้จะยังเดินไปไม่เห็นร้าน ของเด็ดคือเต้าหูทอดและน้ำจิ้มที่เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน ที่ใส่กระเทียมสับลงไปด้วย รสน้ำจิ้มได้ทั้งหวานเผ็ดฉุนในคราวเดียวกัน ทำให้ไม่เลี่ยนกับของทอด เนื้อเต้าหู...อ่านต่อ