รีวิว JOY TABLE
ฟาร์มผักที่ซ่อนตัวอยู่ที่ซอยลาดพร้าว 64
ใครจะไปคิดว่า จะมีร้านอาหารดี ๆ แบบนี้ซ่อนตัวอยู่ในตรอกซอยลาดพร้าว 64 "JOY TABLE" บ้านหลังเล็กสีขาว มีประตูไม้สีน้ำตาลเข้มคอยเปิดต้อนรับผู้มาเยือนทุกคน รอบ ๆ แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ ให้ความรู้สึก "น่ารักน่าแวะพัก" มาก ๆ เข้าไปด้านในจะพบว่า บริเวณร้านไม่ได้ใหญ่โตอะไรเลย มีเพียงโต๊ะไม้หนึ่งโต๊ะ นั่งได้ประมาณ 5 คน และที่นั่งตรงเคาน์เตอร์ติดริมหน้าต่างอีกเพียง 4 ที่นั่งเท่านั้น แต่น่าประหลาดใจมาก บริเว...อ่านต่อ
คือมันดีมาก ควรค่าแก่การแวะไป
เรารู้จักร้านนี้เพราะเห็นในทวิตเตอร์ แถมสถานที่ยังอยู่ใกล้บ้านเลยลองแวะไป ร้านตั้งอยู่ในซอยลาดพร้าว64 ร้านอยู่ลึกหน่อย แต่มีป้ายเขียนตลอดทาง ไม่หลงแน่นอนจ้า ภายในร้านอบอุ่นมากเว่อร์ ตกแต่งร้านน่ารักๆ เป็นร้านเล็กๆ นั่งได้ประมาณ10คนนะถ้าจำไม่ผิด ถ้ามากันเป็นครอบครัวใหญ่ไม่ควรมาตอนเที่ยงหรือตอนเย็นเพราะอาจจะไม่มีที่นั่ง อาหารอร่อยมาก ผักก็อร่อยมากเช่นกัน ปกติไม่กินผักแต่มาที่นี่คือผักมัน...อ่านต่อ
Little forest แห่งวิทยาเขตวังทองหลาง
ร้านเล็กๆที่ซ่อนตัวอยุ่ในซอยลาดพร้าว64 ตั้งอยู่ข้างแปลงผักไฮโดรโปรนิคกลางกรุงเทพ ตกแต่งเรียบง่าย บรรยากาศอบอุ่น เหมือนอยู่จิยูกะโอกะ ทั้งร้านมีเพียง1โต๊ะกับ1เคาเตอร์บาร์ แต่ก็เพียงพอที่จะรองรับลูกค้าที่ไม่ต้องการความวุ่นวายหรือเร่งรีบอย่างร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า พลาดไม่ได้กับสลัดผักกรอบอร่อย เต้าหู้ย่างที่ทำจานต่อจาน ตบท้ายด้วยโฮมเมดเค้กน่ารักๆ สลัดอกไก่สลัดเต้าหู้ย่างสลัดแซลมอนรมควันดูเพิ่มเติม
อาหารอร่อย ร้านน่ารัก มีปลูกผักออแกนิคด้วย
Joy Table เป็นร้านอาหารเล็กๆในซอยลาดพร้าว 64 แต่คุณภาพอาหารใหญ่เกินร้านมากๆ วันนี้ได้ลองทานเมนูสปาเก็ตตี้ซอสครีมเพสโต้ปลา ข้าวกุ้งเนยกระเทียม สลัดทูน่า อร่อยทุกเมนูเลย คราวหน้าจะไปลองเมนูอื่นๆอีกแน่นอนดูเพิ่มเติม
ร้านเล็ก ๆ (แบบเล็กจริงๆนะ) มีความ Homey มากๆ เพลงเพราะ ฟังสบาย เหมือนเจ้าของทำกันสองคน เสริฟ รับเมนู ทำอาหารเอง
ร้านเล็กๆ มาได้ทั้งจากทางรัชดา และทางลาดพร้าว สุดทางเป็นซอยตันค่ะ ร้านเล็กๆ สไตล์ homey ไม่ค่อยเหมาะกับกลุ่มใหญ่ค่ะ ด้านข้างเป็นโซนปลูกผักไฮโดร เจ้าของทำกันสองสามคน รับเมนู ทำอาหาร เก็บเงินเอง อาจจะใช้เวลานิดนึงนะคะ เราสั่งสลัด กับ เมนูข้าวกุ้งเนยกระเทียม กุ้งสด และเครื่อง รสอร่อยดีเลย portion อาจจะเล็กไปนิดสำหรับคนกินดุเดือดค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านน่ารักสำหรับคนรักผัก
ร้านน่ารักที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยลาดพร้าว 64 ตั้งอยู่ในบริเวรเดียวกับสวนผักไฮโดรโปนิกของทางร้าน เมนูสลัดผักอร่อยมาก ทำมาน่าทานสุดๆ บรรยากาศของร้านเหมือนหลุดมาจากหนังญี่ปุ่น Little Forestดูเพิ่มเติม