- รีวิว L’opera French Bakery

รีวิว L’opera French Bakery
French bakery and all day breakfast
ร้าน French bakery อยู่ติดริมถนน ไม่มีที่จอดรถ มีที่นั่งด้านในและน้องร้าน ด้านนอกอากาศโปร่งสบายกว่า ด้านในจะร้อน อาหารจะมีพวกที่เป็นอาหารเช้า และ ขนมปัง ครัวซอง และ bakery ต่างๆ หน้าตาดูดี ต้องไปสั่งอาหารที่ counter และจ่ายเงินก่อน เมนู Egg Benedict ชอบ muffin มาก กรอบนุ่มหนึบ แต่ซอส hollandaise sauce จะรสอ่อนไปหน่อย Orange Juice น้ำส้มคั้นสด Quich Spinach จืดไปหน่อย Paris Brest เป็นเหมือนเอแคร์ๆไส้เยอะมาก เป็น Hazelnut หวานไปหน่อย ครัวซองชอกโกแลต อันนี้เพื่อนทาน เพื่อนบอกว่าอร่อยมาก คนข้างก็ชมว่าครัวซองที่นี่ดีที่สุดในเชียงใหม่ Iced Americano แก้วใหญ่มาก

ร้านอาหารเช้าในดวงใจ แล้วเราจะเเวะมาอีก
ร้านนี้คุณแม่เป็นคนแนะนำค่ะ นางบอกว่าเพื่อนชี้ให้ดู 55 ตอนแรกเราก็เฉยๆนะแต่ว่าเห็นนางอยากมามาก ก็เลยพามาทานซะเลย ปรากฎว่าว๊าวมาก ทั้งคุณภาพและราคา อร่อยทุกสิ่งอย่าง แถมราคามิตรภาพมากแม่ เห็นว่าเชฟเป็นชาวฝรั่งเศสลงมือทำอาหารเองเลย ใครมาเชียงใหม่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงดูเพิ่มเติม
ร้านเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศส ที่เสริฟ All day breakfast ในราคาย่อมเยาว์ มีขนมไซส์มินิให้เลือกสั่งทานด้วย
เห็นรีวิวร้านนี้ดูน่าสนใจเลยแวะมาชิมขนมที่ร้านนี้ค่ะ นอกจากเมนูเพสตรี้ต่างๆ ในร้าน ทางร้านยังมีเมนูอาหารไทยแบบจานเดียวขายด้วย ส่วนราคาก็ต้องถือว่าตั้งไว้ไม่แพงเลย โดยราคาเริ่มต้นของขนม 1 ชิ้นขายเพียง 25 บาทเท่านั้น เดินเข้าไปในร้าน เราแทบไม่เจอลูกค้าคนไทยเลย ลูกค้ากว่า 80% ในร้านเป็นคนต่างชาติ ตู้ขนมอบมีให้เลือกทั้งพายไส้ต่างๆ ครัวซองค์ ส่วนของหวานก็จะเน้นเป็นพวกทาร์ต เอแคลร์ มากกว่าขนมเค้ก ...อ่านต่อ
ครัวซองค์หอมๆกับร้านเก่าแก่
ร้านตั้งอยู่ก่อนถึงสามแยกโรงแรมอนันตรา เชียงใหม่ หรือเลยโรงแรมเชียงใหม่พลาซ่ามานิดหน่อย แถวนี้ต้องจอดตามริมถนน ตัวร้านเป็นตึกสีเหลืองสังเกตถเห็นได้ง่าย ภายในร้านจะเป็นอาหารต่างชาติและมีครัวซองค์ที่หอมชวนลิ้มลอง อย่างเมนูที่มาขอมครั้งนี้อย่างอัลม่อน ครัวซองค์กับมินิครัวซองค์-เดนิชช็อกโกแลต ต้องยอมรับว่าผ่านมาหลายปีรสชาติยังคงมาตราฐานเหมือนเดิม ที่สำคัญราคาก็ไม่แพงดูเพิ่มเติม
เบเกอรี่สัญชาติฝรั่งเศส ขวัญใจต่างชาติที่แท้ทรู ทำสดอบสด ฮอตฮิตทั้งทานที่ร้านซื้อกลับ มีเมนู breakfast และอาหารฝรั่งด้วย
เบเกอรี่ที่เป็นสัญชาติฝรั่งเศสแท้ๆ ภายใต้อาคารสีเหลืองอันโดดเด่น ขวัญใจต่างชาติที่แท้ทรูร้านนี้ ตั้งอยู่ในเมืองใกล้แหล่งที่นักท่องเที่ยวจะใช้ชีวิตกันอย่างสะพานนวรัฐ ไนท์บาร์ซาร์ ขัวเหล็ก และกาดหลวง ดังนั้นจึงเป็นจุดนัดพบให้มาแวะทานเบเกอรี่และอาหารกัน รวมไปถึงต่างชาติที่พำนักพักพิงในเชียงใหม่ด้วยเพราะที่นี่ทำสดอบสด และมีให้เลือกหลากหลายมากๆ ในราคาไม่แพงอีกต่างหาก เมนูมีตั้งแต่ขนมปัง บาเก็ตต์ ครั...อ่านต่อ
เอาเป็นว่าชอบมาก
ร้านนี้ผ่านหลายที ไม่ได้แวะสักทีเพิ่งมีโอกาส ถ้าจะมาทานร้านนี้ สามารถจอดได้ที่ฝั่งตรงข้ามร้าน แต่ต้องดูเวลาให้ดีๆไม่อย่างนั้นโดนตำรวจล็อคล้อ ร้านนี้นอกจากมีเบเกอรี่กาแฟแล้ว ยังมีอาหารเช้าไว้บริการ มารอบนี้สั่งขนมมาทานกับกาแฟ ขนมอร่อยมากๆ สำหรับกาแฟปานกลาง โดยรวมแล้วชอบมาก จะชิมให้ครบทุกอย่างในร้าน...แน่นอนดูเพิ่มเติม