- รีวิว แจ่วฮ้อนท่าขอนยาง ขอนแก่น

ซุปแจ่วฮ้อนเข้มข้น อาหารหลากหลาย
แจ่วฮ้อนท่าขอนยางต้นตำรับจากมหาสารคามสู่ขอนแก่น ซุปแจ่วฮ้อนเข้มข้นสดชื่น เนื้อและหมูมีให้เลือกหลากหลาย มีคุณภาพ ผักสะอาด และยังมี side dishes ให้เลือกหลากหลาย วันนี้ลองสั่งยำทะเล ทีานั่งมีโซนแอร์และโซนธรรมชาติ จอดรถได้ริมถนน ร้านอยู่บนถนนรอบบึงแก่นนคร

เนื้อคุณภาพ น้ำซุปเข้มข้นมาก น้ำจิ้มอร่อย
ร้านอยู่ริมบึงแก่นนคร จอดรถริมถนนค่ะ เมนูแจ่วฮ้อนเนื้อโคขุน จะได้ผัก1ชุด และ เนื้อสันนอก 1ถาดนะคะ น้ำซุปเข้มข้น อร่อย น้ำจิ้มขมนิดๆกำลังดี ผักสดและหลากหลายดีค่ะ เนื้อสันนอกก็ดีค่ะ สำหรับคนไม่ชอบมันแทรก แต่เนื้อใบพายดีงามมากๆๆๆๆ นุ่มมากๆๆๆ ชิ้นหนากำลังดี อันนี้แนะนำเลยค่ะดูเพิ่มเติม
แจ๋วฮ้อนขอนแก่นริมบึง
เราไม่ค่อยชอบรสชาติแบบนี้เท่าไหร่แต่เพื่อนเราชอบมาก และความที่เป็นคนคนละจังหวัดคนละภาคกันเลยมีสไตล์การกินที่ต่างกัน เราแทบจะไม่กินเลย แต่เพื่อนเราสั่งเอาสั่งเอา รสชาติจะแซ่บแซ่บแบบบ้านบ้านแล้วก็มีน้ำจิ้มมากมาย มีทั้งแบบสำเร็จรูปเพื่อที่เอาสั่งกลับบ้านไปทำกินได้ บรรยากาศที่นี่ถือว่าโอเคนะคะเพราะว่าอยู่บริเวณรอบบึง...ลืมชื่อค่ะ. แล้วบริการก็ถือว่าโอเคมีแยกเป็นสองโซนเป็นเอ้าท์ดอร์และอินดอร์ดูเพิ่มเติม
แจ่วฮ้อนที่แซ่บบบบบหลาย
เป็นร้านสาขาที่มาจากมหาสารคาม ด้วยน้ำสมุนไพรที่เข้าถึงเครื่องเข้มข้นขนาดนี้หาตัวจับยากครับสำหรับน้ำแจ่วฮ้อนแบบนี้ เพราะไม่สามารถหากินที่เชียงใหม่ได้แบบนี้เลยวันนี้มีโอกาสเลยแวะมาจัดที่ขอนแก่นซะหน่อย เมนูทางร้านมีให้เลือกสรรอย่างมากมายแต่วันนี้สั่งอะไรไม่มากนอกจากส้มรำกับแจ่วฮ้อนและยำทะเลครับ เรื่องยำผมว่าไม่ค่อยถึงรสเท่าไหร่แต่ส้มตำถึงรสมากครับดูเพิ่มเติม
เนื้อชาบูแจ่วฮ้อนขั้นเทพ
ปกติชอบกินแจ่วฮ้อนอยู่แล้วคะ ร้านนี้มีแจ่วฮ้อนให้เลือกหลายแบบไม่ว่าจะเป็น เนื้อ หมู ทะเล จะสั่งรวมหรือแยกก้อได้นะคะ เราสั่งชุดเนื้อไปและสั่งเนื้อสันนอก เนื้อใบพายเพิ่ม เพราะสันนอกกะใบพายที่นี่นุ่มมากจุ่มพอสุกละลายปากเลยคะทุกท่าน ผลคือหมดเนื้อไปหลายคอนโดเลย นอกจากนี้ยังอาหารตามสั่งรสเด็ดจัดจ้านอีกด้วยนะคะ คุ้มค่าแก่การนั่งกินให้พุงกางเลยคะดูเพิ่มเติม
แจ๋วฮ้อน อร่อยอร่อย ร้านดูทันสมัย
แจ๋วฮ้อนร้านนี้มีทั้งไก่ หมู เนื้อ และปลา แยกได้ รวมได้ สั่งเป็นชุด สั่งกับผัก ลวกไปกินไปเรียกเหงื่อได้ดี ถามว่าอร่อยไหม บอกเลยครับ ว่าอร่อย แถมมีหลายสาขาด้วย วันนั้นไปขอนแก่นบรรยากาศร้านดี มีของอร่อย เราเลยไม่ พลาดความอร่อย คนบนโต๊ะเยอะมาก ถ่ายรูปอาหารไม่ทันดูเพิ่มเติม