4.4

รีวิว ทัย - Thai Dessert Cafe อุทัยธานี

Pangeataround
25 มิ.ย. 2023
คาเฟ่ขนมไทยที่อาหารอร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หน่อไม้สดผัดหมูพริกแห้ง

ร้าน ทัย ชอบกินขนมไทยพอไปเที่ยวอุทัยเห็นร้านนี้ไม่ไกลจากที่พักเลยไปกินกันค่ะ ตอนแรกตั้งใจจะไปกินขนมไทย แต่พอไปถึงแล้วสั่งข้าวกันจริงจังซะงั้น เมนูที่ติดใจมาก หน่อไม้สดผัดหมูพริกแห้ง หน่อไม้ก่อน ผัดมาเผ็ดจัดจ้าน อร่อยมากก คือเป็นที่เมนูที่ชอบมากอยู่แล้ว ที่นี่ผัดมาอร่อยด้วย เขามีไข่เป็ดดาวด้วย ข้าวคลุกกะปิ จัดจานมาสวน ข้าวหุงมาดี กะปิหอม เครื่องแน่น. ข้าวคลุกน้ำพริกปลาร้า มาอุทัยต้องกินน้ำพริกปลาร้า ปลาร้าไมไ่ด้กลิ่นแรงค่ะ ดี สั่งมากินเล่น เป็น ปีกไก่ทอด แล้วก็ยำวุ้นเส้น อร่อยทุกอย่าง ชอบอาหารทุกจานของร้านนี้ค่ะ สุดท้ายสั่งขนมไทยมากินนิดหน่อย เพราะกินข้าวอื่ม ขนมเขาไม่หวานมากดีค่ะ แต่ชอบกับข้าวเขามากกว่าขนมไทยนิดหน่อย แนะนำเลยค่ะ #Amazingthailand

หน้าร้าน
ขนมไทย
ขนมไทย

Varis Autsawapaitoon4195
เมื่อ เดือนที่แล้ว
คาเฟ่ในบ้านเก่าแห่งใหม่ที่เมืองอุทัยธานี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ทองดำ, ยำวุ้นเส้นโบราณ, ข้าวราดผัดกะเพราหมูสับหน่อไม้สดใส่ไข่ดาวกรอบ, อเมริกาโน่คั่วอ่อนเย็น ๆ

ณ เมืองพระชนกจักรี ดินแดนที่เคยเปนเพียงเมืองทางผ่าน ปรัตยุบันกลับเปนเมืองเปิดที่อุดมไปด้วยร้านรวงทั่วหัวระแหง ยังให้เมืองนี้เปนที่สนใจของผู้พิศมัยการท่องเที่ยวเปนอย่างยิ่ง คาเฟ่แห่งนี้ เปนอีกที่นึงที่ต้องมาถึงให้จงได้ ด้วยมีเมนูที่ถูกใจรวมทั้งผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อันต้องจริต เมนูสุดฮิตคือข้าวราดผัดกะเพราหมูสับที่ไม่ธรรมดา พิเศษกว่าคือใส่หน่อไม้สด ๆ ที่สับ ๆ แล้วผัดคลุกเคล้าจนเข้ากัน รสชาตินั้นเผ็ดร...อ่านต่อ

Slump up
18 เม.ย. 2025
คาเฟ่เรียบหรู ดูอบอุ่น เบียร์สิงห์อร่อยที่สุด + เจ้าของร้านน่ารักมากกกกก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ยำวุ้นเส้นโบราณ, ทอดมันปลากราย, ข้าวกะเพราหน่อไม้

-- 2,658 #WongnaiSongkran2025 เป็นร้านกาแฟที่รีโนเวทบ้านให้เป็นคาเฟ่ที่แสนจะอบอุ่น ดูดีมาก ๆ มีทั้งเมนูอาหาร ขนม ของหวาน เครื่องดื่ม มาร้านเดียวทานได้ทั้งครอบครัว ที่สำคัญบอกเลยว่าเบียร์สิงห์ร้านนี้อร่อยมาก น่าจะเป็นที่การจัดเก็บและแหล่งผลิต จัดแช่ในอุณหภูมิที่เหมาะสม จิบเพลินมากเลยครับวันนี้ ในส่วนของอาหารวันนี้ก็สั่งหลายอย่างด้วยกัน ดังนี้ครับ ยำวุ้นเส้นโบราณ (90 บาท)...อ่านต่อ

150 บาทหน้าร้าน90 บาท80 บาท
Deaw' Danai Sup'
12k3.8k47.1k
1 มี.ค. 2024
คาเฟ่น่าร้ากกกกก

ทัย (Thai Dessert Café & Studio) ร้านน่ารักฟีลโฮมมี่ในบ้านเก่าเล็ก ๆ มีโซนสวนให้นั่งเล่น ที่เพิ่งเปิดมาเมื่อสิงหาคมปี 2022 นี่เองครับ ถือเป็นร้านน้องใหม่ที่น่าสนใจใจไม่น้อยเลยทีเดียว ที่ร้านจะแบ่งเป็น 2 โซน คือโซนคาเฟ่ และโซนบาร์ ให้บริการ 2 ช่วงเวลา โซนคาเฟ่มีอาหารจานเดียวง่าย ๆ รวมถึงกาแฟ ครัวซองต์ และขนมไทยเสิร์ฟเป็น High Tea ในเซ็ตจะมีผกากรอง อาลัวสด ดาราทอง เสน่ห์จันทร์ ลูกชุบ เปียกปูนโบ...อ่านต่อ

26 ก.พ. 2024
ขนมไทย อร่อยหลายอย่าง ชอบอาลัวสด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: อาลัวสด

รอบนี้มาทานขนมไทยจริงจัง ขนมไทย อร่อยดีค่ะอร่อยหลายอย่างเลยทำได้รสชาติแบบไม่หวานดี หวานน้อยน้อยดีค่ะ อาลัวสด ก็อร่อย หวานน้อย จ่ามงกุฎ ก็ดี ขนมกล้วย ขนมชั้นอร่อยเลย ทองหยิบ ทองหยอด ทำจากไข่ล้วน หอมอร่อย ตะโก้เผือกก็อร่อย กระทิดีเลย ราคาไม่แพงด้วย ขนมไทยชิ้นละ 15บาทเอง ร้านนี้มีขายทั้งอาหารและเครื่องดื่มด้วย มักจะคนเยอะ ดีงามชอบๆ ครั้งนี้มา 4 คน 400฿ ร้านนี้เปิดตอนเย็นด้วยนะคะ เคยรีวิวไว้ครั้...อ่านต่อ

1 ส.ค. 2023
เสน่ห์จันทร์ ทองเอก เปียกปูนอร่อยเลย ไม่หวานดี
Khwanjira Sakornbutr
9 มี.ค. 2024
Thai dessert Cafe at Uthai

ทัย Thai dessert Cafe ในเมืองอุทัยทานี ที่ร้านจะเด่นมากในเรื่องขนมไทย และ เครื่องดื่มที่เป็น Traditional ที่รักจะตกแต่งเป็นสไตล์ไทยประยุคที่มีความ Hommie ในตัว 🩷 สิ่งที่ชอบเลยคือที่ร้านจะมีถ้วยขนมหวานให้เลือกมีทั้ง ฝอยทอง ทองหยิบทองหยอด และรสชาติไม่หวานเกินไปอร่อย 🌃 ตกกลางคืนที่ร้านจะเปลี่ยนจาก Cafe เป็น Bar ที่มีเครื่องดื่ม Alcohol ให้เลือกเยอะมาก 🍻 #lmwn2024 #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม