- รีวิว House Café x PASTRY ARCHITECT รังสิต-คลอง3

ร้านที่มีรูปแบบขนมที่สร้างสรรค์ได้อย่างมีเอกลักษณ์ บนถนนเลียบคลองสาม
วันนี้ตั้งใจมาลอง ขนมปังเมนูซิกเนเจอร์ของร้านเลยค่ะ เพราะเพื่อนไม่ชอบทานขนมปังเลย หลงเข้ามาแล้วบอกว่าดีมากกกกก เลยจะต้องมาลองซะหน่อย สั่งขนมปังเมนูเดียวเลยค่ะ โบสตอค เป็นขนมปังอบสไตล์ฝรั่งเศส ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของร้าน มีความกรอบนอกนุ่มใน เนื้อขนมปังนุ่มเนียนหอมละมุนดีมาก ด้านบนโรยอัลมอลด์กรุบๆกรอบๆ เพิ่มความหวานมัน ถ้าทานที่ร้านจะอุ่นร้อนให้ด้วยค่ะ เครื่องดื่มมี ชา กาแฟ หลากหลายเมนูให้ได้เลือกลองกันค่ะ กาแฟจะไม่เติมหวานมานะคะ เราต้องมาเติมเอง มีเมนูอาหารคาว เช่น สปาเก็ตตี้ ข้าวหน้าหมูทอด สลัด ประมาณนี้ เผื่อว่าทานคาวเสร็จแล้วก็จะได้ทานหวานต่อได้เลยค่าาาาา โลเคชั่นร้านถ้าไม่ใช่คนสายคลอง รังสิต ก็มาตาม google map ได้เลย อยู่ริมถนนเลียบคลองสามธัญบุรีค่ะ

[รังสิต] คาเฟ่เท่ๆ กับ pastry เก๋ๆ
บ่ายวันเสาร์ ต้องออกสำรวจคาเฟ่ใหม่ๆในกรุงเทพ วันนี้แวะคาเฟ่ที่รังสิตคลอง 3 เป็นร้าน stand alone ตกแต่งเรียบเท่มี space สไตล์ architecture (ใช่ป่าวหว่า) ร้านมีที่จอดรถเยอะเพียงพอเลย ไปสั่งและจ่ายตังค์ที่เคาน์เตอร์ แล้วรอที่โต๊ะเลย “สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า Spaghetti Carbonara” สปาเกตตีเส้นเหนียวนุ่ม เข้มข้นมากมายด้วยชีส และเพิ่มความเค็มด้วยเบคอน โปะมาด้วย onset egg เพิ่มความมัน “พีช Peach Soda” หอ...อ่านต่อ
[GBR] แบรนด์ขนมสไตล์ฝรั่งเศสของคนไทย พัฒนามาจนดูไฮคลาส จากธุรกิจค้าข้าว (3.75 ดาวจ๊ะ)
<<หนทางหมื่นลี้สู่สำนัก>> มาจากกรุงเทพ ขึ้นเหนือด้วยถนนวิภาวดี เข้า เส้นรังสิต-นครนายก เลี้ยวเข้าคลอง 3 ตรงไปประมาณ 2 กิโลเมตร ร้านอยู่ทางขาเข้า หน้าร้านเจ้าพรหมค้าข้าวครับ <<ศิษย์พี่กล่าวต้อนรับ>> Pastry architect หรือสถาปัตยกรรมของหวาน ที่ใช้การออกแบบเป็นชั้นๆเลอเยอร์ๆ ตามสไตล์ของขนมฝรั่งเศส เหมาะกับน้อง GB ผู้มีเชื้อสายใกล้เคียง.... ทีมงานบอก : พี่ก็ฝรั่งเศสเหรอคะ ผมบอ...อ่านต่อ
ร้าน Cafe. เก๋ๆ อยู่แถวๆรังสิตคลอง 3
ร้านคาเฟ่ แต่งร้านเรียบๆเก๋ๆ อยู่เส้นรังสิตคลอง 3 บอกทางไม่ถูกเหมือนกัน😅 พอดีร้านนี้อยู่แถวบ้านเพื่อน เราขับรถมาคุยธุระไกลเลย🤪 คือบอกเพื่อนหาร้านกาแฟที่มีของกิน นิดๆหน่อยๆ เลยมาร้านนี้ ชอบร้านนี้นะ คือเงียบดี และอาหารถูกอย่างเหลือเชื่อ🤔 หัวปลาแซลมอนย่างซีอิ้ว 49.- 😯 ตอนแรกอ่านราคาแล้ว เฮ้ยๆๆ เลข 1 ตกไปด้านหน้ารึป่าว แต่เป็นราคาปกติของร้านนี้เลย ไม่ใข่โปรโมชั่นด้วย รสชาติก็อร่อยนะ สั่งกล...อ่านต่อ
ร้านสงบๆ นั่งสบาย กาแฟดี มีอาหาร
ร้านอยู่คลอง3 ปทุมธานี เป็นร้านที่ดูหรูหรา มีทั้งเครื่องดื่ม เค้ก และอาหารนิดหน่อย กินเล่นได้ กินจริงจังได้ อาหารไม่แพงเกินไป ยังเป็นร้านที่ดูสงบอยู่ สามารถนั่งชิลไปได้ ไม่ต้องรีบร้อน ไม่แออัด เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ในปทุม คลองหลวงที่ชอบมาก เนื่องจากคนไม่เยอะด้วยนั้นแหละ ทำให้ได้ไปบ่อยๆดูเพิ่มเติม
ร้านกว้างขวาง บริการดี ขนมใช้ได้ค่ะ
ร้านคาเฟ่ที่มีทั้งเครื่องดื่ม ของหวาน และของคาวนะคะ ก่อนหน้านี้จะเน้นเป็น dessert เป็นหลัก วันนี้มาเห็นเมนูของคาวแล้ว ไว้จะแวะมาลองนะคะ ขนมยังถือว่าพอใช้ได้เหมือนเดิมค่ะ บริการดีนะคะ แวะมานั่งคุยกับเพื่อน นั่งทำงานได้ค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านตกแต่งเรียบง่าย รสชาติเฉยๆ
ร้านขนมฝรั่งเศส ที่ตกแต่งร้านเรียบง่าย... สาขาแรกเปิดที่อยุธยา เห็นว่ารีวิวดีก็เลยอยากไปลอง สั่งไป 3 อย่าง • Bostock อันนี้เป็นเค้ก signature ของทางร้านที่เจ้าของคิดขึ้นมาเอง หน้าตาเป็นก้อนเค้กเพลนๆ มีอัลมอนด์โรยหน้าแน่นๆ ส่วนตัวคิดว่าเนื้อแห้งๆ รวมๆ เฉยๆ อ่า • Caramelized Pork Gallete เป็นพายไส้หมูคาราเมล นึกว่าแป้งจะมากรอบๆ อุ่นๆ ร้อนๆ ฟินๆ เลย แต่ปรากฏว่าไม่มีการอุ่นในเตาอบก่อนเสิร์ฟ จริงๆ ...อ่านต่อ