4.5

รีวิว KEVA CAFE UTHAITHANI อุทัยธานี

พี่ลิง
23 ม.ค. 2023
ไม่ลองแล้วจะรู้ได้ไง

จริงๆแล้ว ร้านเกวาเปิดมาได้ประมาณ 1 สัปดาห์แล้ว เห็นพี่ๆเพื่อนๆที่อยู่ในบริเวณนั้น คุยให้ฟังหลายท่าน พอมีเวลา วันนี้เลยขับรถ🏍️ไปแต่เช้า พี่ลิงคิดว่าถ้าไปเช้าและเป็นวันธรรมดาซึ่งวันนี้เป็นวันจันทร์คนจะน้อย สรุปคือทางร้านเปิด 8:00 น พี่ลิงไปก่อนประมาณ 15 นาที มีโอกาสเดินเล่น🚶บริเวณหน้าร้าน ด้านหน้าของร้านเกวา เป็นสวนหย่อม🌴🌴 ที่ทางร้านจัดสวนประดับไว้สวยงามมาก ช่วงเวลาประมาณ 15 นาทีก่อนร้านจะเปิด ไปเดินเล่นเดินถ่ายรูป📸แต่ละมุมเก็บเอาไว้ เดินเล่นได้สักพักหนึ่ง ท่านเจ้าของร้านบอกว่าสามารถสั่งเครื่องดื่ม☕🥤และอาหาร🍛ได้แล้ว ก็เลยเข้าไปในตัวอาคาร สิ่งแรกที่มองไปเห็น เครื่องชงกาแฟยี่ห้อนี้ การันตีเลยครับ ใครชงก็อร่อยทุกคน วันนี้สั่งเบาๆอเมริกาโน่ร้อน 1 แก้ว☕ เค้กช็อกโกแลต 1 ชิ้น🍰 ครัว 2 แมคคาเดเมีย 1 ชิ้น🥐 พอนั่งกินไปสักพักหนึ่ง ก็เลยสั่งเอสเพรสโซ่เย็นอีก 1 แก้ว🥤 (แต่ลืมถ่ายรูปแก้วespresso ใจเย็น ดื่มเพลินไปหน่อยหมดเกลี้ยงเลย ต้องบอกว่าน้องบาเร็สต้าคนนี้ฝีมือดีจริงๆ👍 เอสเพรสโซ่เย็นแก้วนี้อร่อยมาก)สรุปลืมถ่าย ช่วงที่นั่งกินขนมและดื่มกาแฟอยู่ ท่านเจ้าของร้าน เอาขนมปังสังขยามาให้ชิม ตอนแรกที่น้องผู้หญิง เดินเอาขนมปังสังขยามาเสิร์ฟ บอกเลยชอบมาก ขนมปังนึ่งใส่มาในภาชนะที่เป็นหวาย มีทรงคล้ายปิ่นโต มีฝาปิด เปิดฝาออกมาขนมปังยังอุ่นๆ จิ้มกับสังขยาใบเตยและยังสังขยาชาไทย มันเข้ากันดีจริงๆ พี่ลิงแนะนำครับ สำหรับคนที่ไปกินอาหารว่าง บางคนไม่ชอบเค้กไม่ชอบเบเกอรี่ สามารถสั่งขนมปังสังขยามาทานเล่นกันได้ครับ รสชาติดีมากๆอร่อยมากๆขนมปังนุ่ม พอดีวันที่ไปพี่ลิงดันไปกินข้าวเช้าซะก่อน เลยอดชิมข้าวน้ำพริกลงเรือ🍛เลย เอาไว้มีโอกาสไปครั้งหน้า เมนูแรกที่จะสั่งคือข้าวน้ำพริกลงเรือ แอบมองไปโต๊ะข้างๆ ปลาทู🐠เป็นตัวๆเลยครับในจานนั้น ได้ยินคุณหมอต้องข้างๆ บอกว่าน้ำพริกที่นี่อร่อยมาก🍛👍 รับรองว่าครั้งหน้าไม่พลาดแน่ครับ เกวาคาเฟ่ KEVA CAFE อุทัยธานี พี่ลิงฟันธงเลยครับ ว่าร้านนี้จะอยู่คู่กับจังหวัดอุทัยธานีไปอีกยาวนาน สิ่งที่พี่ลิงสัมผัสได้คือ 1.เสน่ห์ของเครื่องดื่มมีรสชาติดี 2.เบเกอรี่และเค้ก มีความอร่อยระดับพรีเมี่ยม แต่ราคาถูกมาก 3.การบริการของท่านเจ้าของและพนักงานทุกคนน่ารักมาก ดูแลเอาใจใส่ลูกค้าเป็นอย่างดี 4.ตัวอาคารสถาปัตยกรรม บ่งบอกถึงรสนิยมของท่านเจ้าของบ้าน สวยหรูดูดีเหมือนเราไปเที่ยวที่จังหวัดอื่นที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยสรุปรวมแล้ว ร้านเกวาคาเฟ่ KEVA CAFE น่าจะเป็นที่นิยมของคนในจังหวัดอุทัยและจังหวัดใกล้เคียง ได้โดยไม่ยาก ถ้าเพื่อนๆคนไหนไปเที่ยวกันมาแล้วหรือไปชิมกันมาแล้ว ลองมาแชร์รีวิวกันนะครับ เพราะพี่ลิงก็ไม่ได้กินทุกเมนูเหมือนกัน

ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ครัวซองแมคคาเดเมีย
เค้กช็อกโกแลต + อเมริกาโน่ร้อน
เค้กช็อกโกแลต
ครัวซองแมคคาเดเมีย

23 มิ.ย. 2023
Cafe’ ชิค ชิลล์ ที่อุทัยธานี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: มัทฉะฮันนี่เลมอน

Keva cafe คาเฟ่เล็กๆ ที่ตกแต่งสวยงาม สไตล์ ขาวนวล ร้านอยู่ในตัวเมืองอุทัยธานี บรรยากาศโล่งสบาย มองเห็น ยอดเขาสะแกกรัง เมนูน้ำราคากลาง ๆ มีมุม ถ่ายรูป หลายมุม เหมาะ สำหรับ ถ่ายรูป สวยๆดูเพิ่มเติม

5 ก.พ. 2023
สวย คนเลยเยอะ ที่นั่งน้อย นั่งไม่สบาย เสียงดัง(มาก) รอนานมาก กาแฟแก้วนึงเกิน 20 นาที ได้ผิดเมนู แต่ก็ไม่อยากรออีกแล้ว