รีวิว Kyoto Taiyaki

Ploii Arampinyokul
30 เม.ย. 2015
ยี่ห้อนี้ แป้งนิ่มไปค่ะ

kyoto taiyaki คิดว่าน่าจะเปนยี่ห้อก้อปมาจาก ครัวซอง ไทยากิ อีกทีนึง ชื่อร้าน และหน้าตาขนมค่อนข้างคล้ายกันค่ะ ตอนแรกก้อเข้าใจว่าเปนร้านเดียวกัน แต่พอได้ลองชิมแล้วมาปรึกษากับเพื่อน ก็งง กับความต่างกันในรสชาติที่เราสัมผัสได้ ก็เลยทราบแล้วว่า อ่อ มันมีสองยี่ห้อ มาว่ากันที่ยี่ห้อนี้ เคยกินรสถั่วแดง เริ่มจากแป้งตัวปลาก่อน แป้งเนื้อหนัก ไม่ค่อยกรอบค่ะ หวาน แต่ไม่หอมเท้าไรนัก ไส้ถั่วแดง เนื้อหยึบหยับ ไม่เข้มข้นค่ะ ออกแนวนิ่มๆไปนิดนึง ความคิดส่วนตัว ว่ายี่ห้อนี้มะค่อยโอค่ะ

Bingllow
1 มิ.ย. 2015
ขนมปลาคล้ายเจ้าดัง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: มันม่วง, คัสตาร์ด

มางานขนมที่ terminal 21 คะเพื่อมาทาน croissant taiyaki เจ้าดังแต่เดินผ่านเจ้านี้เลยขอลองซื้อมาทานดูคะ ที่ตั้ง 📍: ชั้น g ห้าง terminal 21 คะ ร้านเขามาจัดบูธในห้างคะ งานมีถึงวันที่ 7มิ.ย. เมนูที่สั่ง 📝 : ไส้มันม่วง (65.-) ชอบทานมันมากๆคะสะดุดร้านนี้เพราะไส้นี้เลยคะ ตัวแป้งร้านนี้จะหวานกว่าคะดูเหมือนจะเคลือบอะไรไว้ที่แป้งนอกจากน้ำตาลเกล็ดใหญ่ ส่วนตัวไส้หนูชอบนะคะมันม่วงเต็มๆทำออกมาได้ดีไม่หวา...อ่านต่อ

Songchittra D.
11 เม.ย. 2015
แป้งออกนุ่ม ไส้หลากหลายแต่ออกหวานไปหน่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: คัสตาร์ด

แป้งออกนุ่มไม่ค่อยกรอบ นุ่มแหยะๆ หรือว่าเพราะจะปิดร้านแล้วหรือเปล่าก็ไม่รุ มีไส้ให้เลือกหลากหลายอย่างชาเขียว ช๊อคโกแลต คัสตาร์ด ถั่งแดง แต่วันนี้ไม่เหลืออะไรเท่าไหร่เลยได้คัสตาร์ดมาอย่างเดียว ไส้หวานไปหน่อย รสชาติคนไทยชอบ แป้งออกกรอบนุ่ม ๆ ไม่ค่อยกรอบ เท่าไหร่ น้ำตาลเกร็ดใหญ่ก็ละลายไปหมดไม่เหลือเป็นเกร็ด ไม่ค่อยโดนถ้าเทียบกับอีกเจ้านะ ราคาชิ้นละ 69บ.ดูเพิ่มเติม

25 พ.ค. 2015
ไม่อร่อยเท่าต้นตำรับครับ

ร้าน Kyoto taiyaki เป็นร้านขนมปลา ที่หน้าตาคล้าย ๆ ร้าน ครัวซอง ไทยากิ ครับ ช่วงแรกมีสับสนบ้างว่า ร้านไหน เป็นร้านต้นตำรับ แต่ตอนนี้ทราบแล้วครับ แม้ชื่อร้านจะคล้าย ๆ กัน แต่ว่า ความอร่อย ต่างกันเยอะ ร้านเกียวโต ไทยากิ เคยสั่งไส้ถั่วแดงครับ เริ่มจากแป้งที่ค่อนข้างหนา ไม่กรอบมาก ไส้ถั่วไม่ค่อยอร่อย หวาน ๆ เลี่ยน ๆ ครับ ลูกค้าร้านนี้ก็ไม่เยอะเท่าอีกร้าน คงพอทราบเรื่องรสชาติกันบ้าง ภ...อ่านต่อ

Impitch
27 ธ.ค. 2015
น้องปลาอร่อย

...เป็นอีกร้านที่มาออกงาน coffee tea and bakery 2015 ที่คนสนใจเช่นกัน ครัวซองท์รูปปลาเก๋ไก๋ ใครๆก็อยากลอง ในงานขายชิ้นละ59 จากปกติ65บาท เลือกไส้มันม่วงแต่เค้าหยิบไส้ถั่วแดงให้คือเสียใจมาก แป้งอร่อยมากๆเลยนะ กรอบ หวานพอดี แต่ไส้นี่แทบทิ้งค่ะ จืดเนื้อไม่เนียนดูเพิ่มเติม

กลับบ้านน่าทานมาก
Ppjung Photoaholic
14 มิ.ย. 2015
ครั้งแรกกับ Kyoto Croissant Taiyaki

เดือนก่อนได้แวะไปกินไก่บอนชอนที่ Central world ค่ะ แต่พอดีเดินผ่านชั้นล่างมีจัดงานอะไรสักอย่างเกี่ยวกับของกินแนวญี่ปุ่น มีบูธร้านขนมปลาไทยากิ "Kyoto Croissant Taiyaki" ตั้งอยู่ ด้วยความที่ยังไม่เคยลอง และเห็นแล้วน่าทานดี เลยต้องขอจัดสักหน่อย โดยขนมนี้ จะเป็นครัวซองรูปปลาใส่ไส้ต่างๅ ค่ะ มีขายหลายไส้มาก : มันม่วง, ชาเขียว, ถั่วแดง, ชอคโกแลต และคัสตาร์ดค่ะ แต่ถั่วแดง และชาเขียวหมดแล้ว เหลือมันม...อ่านต่อ

Kyoto Croissant Taiyakiไส้ช็อคโกแลตเจ้าค่าร้อนๆเลยรอบรรจุใส่กล่องอันนี้คัสตาร์ดของข้าาาา ;P