3.9

รีวิว บะหมี่ชากังราว

ampza
1 พ.ค. 2022
มาถึงกำแพงเพชร เราต้องไม่พลาดก๋วยเตี๋ยวชากังราว😁
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เส้นเล็กแห้ง, บะหมี่หรือก๋วยเตี๋ยวต้มยำ, หมูสะเต๊ะ

ส่วนตัวเราเป็นคนชอบทานก๋วยเตี่ยวชากังราวมากๆค่ะ เจอทีไหนต้องแวะชิม พอมีโอกาสมาเมืองกำแพงเพชร เราก็ไม่พลาดจัดโปรแกรมแวะทานก๋วยเตี่ยวชากังราวกันค่ะ จากที่เรานั่งอ่านประวัติความเป็นมาที่แปะไว้ข้างกำแพงร้าน ก๋วยเตี๋ยวชากังราวต้นฉบับต้องเป็นเส้นบะหมี่ค่ะ ที่ร้านเลยเชียร์ให้ทานแบบบะหมี่ ซึ่งที่ร้านเค้าทำเองสดใหม่ทุกวัน เราก็อ่ะ ลองตามคำชวน ส่วนตัวว่าเส้นบะหมี่เค้าเหมาทานแบบน้ำมากกว่า พอลวกเป็นก๋วยเตี๋ยวแห้ง เส้นจะค่อนข้างแข็งไปหน่อย และถ้าสั่งแบบน้ำก็ควรรีบทาน เพราะเส้นมันอืดนิ่มเร็วมากๆ ถ้าทิ้งไว้นานเส้นค่อนข้างเละง่ายค่ะ เราสั่งแบบเส้นเล็กแห้งมาทานเพิ่ม ส่วนตัวเราชอบแบบเส้นเล็กแห้งมากกว่า เราว่าเส้นเหนียวนุ่มและซึมเครื่องซึมซอสได้ดีกว่า ตัวหมูแดงที่ใส่มาทำได้ดี เป็นหมูแดงที่นุ่มไม่กระด้าง เวลาทานจะมีผักแนมเป็นถั่วฝักยาวที่เป็นเอกลักษณ์ของก๋วยเตี๋ยวชนิดนี้ บีบมะนาวสดลงไป เปรี้ยวเค็มหวานนำลงตัว ราคาก๋วยเตี๋ยวไม่แพงค่ะ ชามละ 30 แต่ให้เครื่องมาแน่นๆ ก๋วยเตี๋ยวรอค่อนข้างนานนืดนึงเนื่องจากคนเยอะ ระหว่างรอก็สั่งหมูสะเต๊ะมาทานเพลินๆได้ รสชาติใช้ได้ค่ะ

เส้นเล็กแห้ง
ถั่วฝักยาว
ถั่วงอก

รีวิวที่พูดถึง
Beloved Friend
บะหมี่ชากังราว เส้นเหนียวนุ่มอร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูสะเต๊ะ, บะหมี่เกี๊ยวน้ำต้มยำ, บะหมี่เกี๊ยวแห้งต้มยำ

มาเมืองชากังราวก็ต้องกินบะหมี่ชากังราว ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ของกำแพงเพชร เป็นร้านบะหมี่ที่ทำเส้นบะหมี่และแป้งเกี๊ยวเอง สั่งบะหมี่เกี๊ยวต้มยำ แห้ง 1 น้ำ 1 ราคาชามละ 40 บาท เส้นบะหมี่ไข่เหนียวนุ่ม เกี๊ยวไส้หมูสับปรุงรส ลวกกำลังดีไม่เละ น้ำซุปต้มยำไม่ได้จัดจ้านมากแต่กลมกล่อมอร่อย ใครกินรสจัดก็ปรุงเพิ่มตามชอบเลย เครื่องมีทั้งหมูแดงนุ่มรสหวานเค็ม หมูสับปรุงรส เครื่องในทำสะอาดไม่มีกลิ่น อีกอย่างท...อ่านต่อ

art
29 ส.ค. 2024

ถ้ามาเที่ยวกำแพงเพชรก็ต้องแวะมากินบะหมี่ชากันเปล่า บะหมี่ชั้นหนึ่งแห่งเมืองกำแพงเพชรร้านเจ้าเก่าร้านนี้ ในเมืองนี้จะมีอยู่ 2 สาขาอีกสาขานึงเป็นของลูกชาย เส้นบะหมี่ทำเองที่เหนียวนุ่มเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครสำหรับเจ้าเก่าสาขานี้ปรุงรสมาได้เข้มข้นครบรสถูกปากมากๆ ถั่วงอกมะนาวและถั่วฝักยาวซอยลวกก็ให้มาไม่อั้น โรยหน้าด้วยหมูแดงหมูสับตั้งฉ่ายและผักชีฝรั่ง น้ำซุปร้อนๆทานคู่กันก็ใช้ได้ มาที่นี่อย่าลืมส...อ่านต่อ

ImAiw Wattanakorn
9 ส.ค. 2024
บะหมี่เกี้ยว เส้นทำเอง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่หรือก๋วยเตี๋ยวต้มยำ, บะหมี่แห้ง, บะหมี่ชากังราว, หมูสะเต๊ะ, บะหมี่แห้งต้มยำ

บะหมี่ เกี้ยว ที่ทางร้านทำเอง ตัวเกี้ยวใส่หมูห่อมาพอดีคำ ตัวบะหมี่ลวกมากำลังพอดี ไม่เละ เหนียวนุ่มกำลังทาน เวลารับออเดอร์ทางร้านจะถามว่าใส่พริกมาได้เลยไหม ถ้าไม่ทานเผ็ดแนะนำไม่ต้องใส่ เสิร์ฟมาพร้อมถั่วฝักยาว ถั่วงอก และ มะนาว ฟิวแบบก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย มีน้ำชาไว้บริการ หอม ชื่นใจ อีกเมนูที่แนะนำ หมูสะเต๊ะ นุ่ม อร่อย ราคาสบายกระเป๋า #WongnaiThaiSpecialistดูเพิ่มเติม

FangzWTF
14 ส.ค. 2022
ก๋วยเตี๋ยวดังกำแพงเพชร ราคาน่ารัก

เส้นบะหมี่อร่อย แต่ต้มยำไม่ค่อยแซ่บ ต้องปรุงเพิ่ม มีถั่วฝักยาวต้มเป็นเครื่องเคียง บีบมะนาวใส่หน่อย น้ำสมุนไพร 15 บาท ก๋วยเตี๋ยว 35 แคปหมู 20 พี่เจ้าของน่ารัก พูดจาดี ราคาน่ารักมาก ถ้าไปกำแพงเพชรอีกก็จะแวะไปกินดูเพิ่มเติม

golf1972
15 เม.ย. 2022
บะหมี่ชากังราวต้นตำหรับ
เมนูเด็ด: บะหมี่ชากังราว, หมูสะเต๊ะ, บะหมี่เกี๊ยวน้ำต้มยำ

ร้านบะหมี่ เกี๊ยวเจ้าเก่าต้นตำหรับบะหมี่ไข่ชากังราวในเมืองกำแพงเพชร บะหมี่ไข่ที่ร้านทำเองรวมถึงแผ่นเกี๊ยว บะหมี่เกี๊ยวต้มยำใส่หมูแดงและหมูสับกินกับถัวฝักยาวถั่วงอก น้ำซุปรสชาดออกจะจืดไปหน่อยต้องปรุงรสเอง สั่งแคปหมูทอดมาใหม่ๆกรอบมาทานกับก๋วยเตี๋ยวเข้ากันดี ระหว่างรอก๋วยเตี๋ยวซึ่งค่อนข้างนานเนื่องจากคนค่อนข้างเยอะเต็มร้านสามารถสั่งหมูสะเต๊ะทานรองท้อง เนื้อหมูนุ่มรสชาดดีดูเพิ่มเติม