รีวิว ร้านป๋าส่อง
ถ้ามีโอกาสมาเมืองเพชรควรแวะมาลองนะคะ
ถ้าใครมีโอกาสมาเมืองเพชรก็อยากให้มาลองนะคะ อาหารไทยๆรสชาติจัดจ้าน ราคาดี แต่อาจจะเดินทางลำบากนิดนึงถ้าไม่ใช่คนพื้นที่ ส่วนตัวทางเราก็มีคนพื้นที่แนะนำและพามา มาพูดถึงอาหารก่อน ที่นี่จะมีอาหารป่านะคะแต่เห็นบอกว่าเด็ดดวงเลยคือหน่อไม้ส้มอะไรซักอย่างมีทั้งแบบใส่กะทิและไม่ใส่ เรามองว่ารสชาติแปลกแต่อร่อย เปรี้ยวนำนะคะต้องแล้วแต่เทสว่าชอบแบบฟีลกะทิหรือไม่ใส่ อีกอย่างนึงที่แนะนำมากกคือหมูสามชั้นทอด เราชอบมากกกกก กบทอดกระเทียมก็รสชาติดีมากๆเช่นกันน ใครมีโอกาสอยากให้มาลองค่ะ

ร้านอาหารป่า ลับๆ
ร้านอาหารป่า ลับๆ การเดินทางแอบลำบากพอสมควร เพราะเหมือนเป็นชุมชน ทางแคบ แต่อาหารรสชาติดีมากก*สำหรับเรา บวกกับอาหารทุกอย่างราคาแค่80บาท เทียบกับปริมาณแล้วเยอะมากกก เนื้อสัตว์ทำได้ดี นุ่ม ไม่เหนียว ไม่มีกลิ่น หมูสามชั้นทอด ดีมาก ปลาทอด ดีมาก ต้มแซ่บ ดีมาก แกงป่า ดี *เพราะไม่ค่อยชอบกินแกงป่าเป็นส่วนตัว กะเพราะกบ สับละเอียด รสชาติเข้ม ดี*แอบเคี้ยวลำบากเพราะกระดูกดูเพิ่มเติม
ป๋าส่องขึ้นราคา ฿10
ร้านอาหารในซอกหลืบหมู่บ้าน บ้านนอกๆ ขายอาหารรสเด็ด ราคากันเอง เป็นร้านโปรดร้านหนึ่งของน้องปอบค่ะ เพราะมีเมนูเก้งกวางให้น้องปอบแทะโลม ร้านนี้ขายอาหารราคา fixed price แต่ก่อนขายอย่างละ ฿60 รวด แต่ตอนนี้เศรษฐกิจฝืดเคือง จึงขึ้นราคาเป็น ฿70 ค่ะ ยกเว้นไข่เจียว ยัง ฿60 มื้อนี้น้องปอบสั่งน้องกวางผัดพริกไทยดำมาเปิบค่ะ เนื้อน้องกวางมี texture หยาบ มีความเหนียวปานกลาง สำหรับปอบสาวอย่างน้องแล้วถือว่าเคี้...อ่านต่อ
ร้านอาหารป่าแบบพื้นบ้าน
ร้านนี้ค่อนข้างหายาก ถ้าไม่ใช่คนพื้นที่ต้องใช้ google map เลยค่ะ พอไปถึงมองหาป้ายชื่อร้านแต่ไม่มี ใช้สัญชาตญาณล้วนๆ อิอิ เราไปถึงช่วงบ่ายๆ คนไม่เยอะมาก เราสั่ง - หมูทอดรวนเค็มน้ำจิ้มแจ่ว เมนูนี้ แปลกตรงน้ำจิ้มแจ่ว มันไม่เหมือนกับที่เราเคยกิน หมูก็กรอบๆเคี้ยวเพลินๆดี - กะหล่ำปลีน้ำปลา กะหล่ำปลีกรอบ แต่รสชาตจืดไปหน่อย - ต้มยำปลาทู อันนี้ทำรสชาติดีเลยค่ะ - ซี่โครงหมูทอดกระเทียม อันนี้อร่อยมากค่ะ เ...อ่านต่อ
ร้านอาหารแบบชาวบ้าน รสชาดใช้ได้ คนมารับประทานกันเยอะ
มาจากนครปฐมก่อนเข้าเมืองเพชรบุรี นัดพรรคพวกรับประทานอาหารที่ร้านนี้ตอนเย็น ร้านนี้อยู่ริมคลองส่งน้ำในหมู่บ้านไม่มีป้ายชื่อร้าน บรรยากาศและรสชาดอาหารแบบชาวบ้าน ราคาไม่แพง ไม่น่าเชื่อจะมีคนหาเจอร้าน มารับประทานกันมากโชคดีมาเร็วถึงก่อนอาหารสั่งเลยได้เร็ว กบทอด รสชาดดีมากๆ ปลาดทูทอดก็อร่อยมาก พล่ากุ้งปรุงรสแบบบ้านๆ อร่อย ภาพรวมอาหารดีมากดูเพิ่มเติม
บ้านอาหารป่ารสจัด ราคาประหยัด บรรยากาศเป็นกันเอง
เย็นนี้พาครอบครัวไปหาอะไรกิน แถว ๆ บ้าน พ่ออยากกินอาหารป่าเผ็ดๆ เลยพาไปร้านป๋าส่อง ขับรถไปจากถนนเพชรเกษม แล้วขึ้นสะพานกลับรถเข้าถนนชุมชนห้วยท่าช้าง อยู่ฝั่งขาขึ้นกรุงเทพ แล้วตรงไปเรื่อยๆ จะเจอสี่แยกให้ชุมชนห้วยท่าช้างให้เลี้ยวขวาเข้าหมู่บ้านไป แล้วถามชาวบ้านแถวนั้นร้านอยู่ในหมู่บ้านทางอาจจะซับซ้อน สำหรับคนต่างถิ่น พอไปถึงจอดรถได้ตามข้างทางได้เลย เมนูแนะนำคือแกงป่าหมูป่า ผัดเผ็ดกวาง หมูสามชั้นทอ...อ่านต่อ