- รีวิว Penang Road Famous Teochew Chendul

อร่อยได้ทั้งสองร้าน ร้านฝั่งนักท่องเที่ยว หรือฝั่งคนในพื้นที่ทาน
ขนม Chendul ในซอยนี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวไปเสียแล้ว เพราะใครมาปีนังต้องมาลองชิมกันซักถ้วย ซอยนี้มีสองร้านดังอยู่คนละฝั่ง ดูง่ายๆ ฝั่งที่ดังในหมู่นักท่องเที่ยวคิวจะยาวมากคนขายจะดูไม่แก่ อีกฝั่งร้านคิวแทบไม่มี มีแต่คนปีนังทานกันเองคนขายจะเป็นป้าลุงแก่ๆ ส่วนเราเลือกทานร้านที่คนปีนังทาน เพราะได้ทำการบ้านสอบถามทั้งเพื่อนคนปีนังและคนขับรถแท็กซี่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ร้านที่ไม่ดังในหมู่นักท่องเที่ยวอร่อยกว่า เราพอจะเข้าใจได้เหมือนหลายร้านดังในเมืองไทยในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติแต่เรากลับไปกินร้านอื่น ทานแล้วเหมือนโอวทึ้งบ้านเรามากมาก มีความอร่อยหอมหวานเข้มข้นถั่วแดงนี่เม็ดเบ้อเร่อเลย ทานแล้วอร่อยสดชื่นดีค่ะ มาปีนังทั้งทีไม่ควรพลาด สามารถเดินมาได้จากจุด old town ที่ชอบถ่ายรูปตามกำแพงกัน

อีกนึงร้านมิชลินที่เชื่อได้ว่าอร่อยจริง #Laksa น้ำแกงเข้มข้นเหมือนแกงส้ม เส้นนุ่ม อร่อยซดน้ำ #charkueyteow ผัดหมี่รสชาติอร่อยแบบไม่เผ็ด จืดกว่าผัดไทยนิดหน่อย เจ้าของร้านใจดี ร้านสะอาด บริการดีมาก มาซ้ำแน่ดูเพิ่มเติม
ลอดช่องปีนัง ลองสักครั้งให้รู้😲
ตอนที่ไปถึงร้านคือช่วงเย็นแล้ว ก็เลยไม่มีคิว แต่ด้วยความไม่รู้ก็สั่งผิดมาเป็นรวมมิตรน้ำแดง ไม่ใช่ลอดช่อง😆 และน้ำแดงในรวมมิตรนี้เป็นกลิ่นรูทเบียร์ (ยาหม่อง) จ้า พวกเครื่องก็โอเคอยู่นะ แต่ด้วยความไม่ชินเลยรู้สึกว่ามันแปลก ไหนๆก็มาถึงแล้ว เลยสั่งลอดช่องมาลองใหม่ หอมน้ำตาลทรายแดงอยู่นะ แต่เส้นลอดช่องมันแกรนแปลกๆ 555+ เอาเป็นว่าแปลกทั้งสองอย่างที่กิน ถามว่ากินได้มั้ย กินได้นะ แต่ไม่อยากกินอีก😁ดูเพิ่มเติม
ลอดช่องในตำนาน
...ลอดช่องเจ้าดังของปีนังเค้าล่ะ คนต่อคิวเยอะมาก แต่เราว่ารสชาติก็โอเคนะ ไม่ถึงกับว้าว ชอบที่เคยกินที่สิงคโปร์มากกว่าค่ะ ราคาไม่แพงเพราะเป็นรถเข็นธรรมดาๆ ที่มีคิวยาวแบบไม่ธรรมดา ใครใจร้อนอาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีดูเพิ่มเติม
ลอดช่องน้ำแข็งใส อร่อยจนลืมเช็คอิน
มาแล้วไม่มากินถือว่ายังมาไม่ถึง ร้านลอดช่องน้ำแข็งใสที่โด่งดังที่สุดของปีนัง 'Famous Teochew Chendul' ตั้งอยู่ที่ถนนปีนัง (Penang Road) เป็นเจ้าที่ทานมาตั้งแต่ 18 ปีก่อน สมัยตอนไปเรียนที่นั่น กลับมาครั้งนี้ก็มาทานอีกครั้ง แต่เป็นการส่งต่อกิจการรุ่นสู่รุ่นไปแล้ว ทั้งนี้รุ่นลูกเป็นคนรับช่วงต่อ แต่ยังคงความอร่อยและหอมหวานของน้ำตาลแดง ราคาเพียงถ้วยละ 3 ริงกิต วิธีการดื่มด่ำความอร่อยก็คือยืนทานตรงบร...อ่านต่อ
ลองดู ก็อร่อยดี
ถามว่าอร่อยมั้ย สำหรับคนไทยจะรู้สึกอย่างแรกว่า แปลก... ชอบมั้ย คือกินได้นะ เคยกินทั้งที่ไปสั่งจากในร้านมา (ใครไม่อยากต่อคิว นั่งกินข้าวในร้าน แล้วสั่งก็ได้นะ) ครั้งนี้ เอาแก้วแบบ Take away ก็เป็น 4 RM ดค้าจะใส่น้ำแข็งให้ไม่ค่อยเยอะ รสชาติน้ำกะทิจะหวานๆ อร่อยดี เส้นมันออกแนวแข็งๆไม่ละลายในปากเท่าไหร่ แล้วก็มีถั่วแดง กลิ่นออกแนว Brown sugar ถ้ามาก็ลองสักครั้ง รสชาติขึ้นกับคนชอบจริงๆดูเพิ่มเติม