- รีวิว กาแฟวาวี ฮิมปิง-กาดหลวง

รีวิว กาแฟวาวี ฮิมปิง-กาดหลวง
วาวี กาดหลวง
วารี เป็นร้านกาแฟที่ใช้ชื่อตามดอยที่มีการปลูกและผลิตเมล็ดกาแฟที่ขึ้นชื่อของเมืองไทย คือดอยวาวี เชียงราย และก็มีสาขามากมายในเชียงใหม่ แต่ร้านนี้ตัวผมออกจะมาบ่อยนิดนึงครับเพราะ ร้านนี้ติดกาดหลวง มาจอดรถที่ร้านได้โดยไม่ต้องเสียค่าจอดรถเลย แค่ซื้อกาแฟ 1 แก้ว แล้วก็ไปเดินซื้อของได้เลยครับ ตัวร้านเองก็สะอาด กว้าง มีมุมให้นั่งรอเยอะเลยครับ ทั้งด้านในด้านนอก

ร้านกาแฟริมน้ำปิง เเต่เราชอบโต๊ะริม ข้างถนน
#Wongnaisongkran2023 กาแฟวาวี ชื่อนี้คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีสำหรับชาวเชียงใหม่ พบเจอได้หลายสาขา แต่สาขาที่เรารีวิวครั้งนี้ ค้นพบและรู้จักจากการรอคิวปาท่องโก๋โกเหน่ง มาเเต่ละครั้ง ต้องรอเป็นชั่วโมง กาแฟวาวีสาขานี้จึงเป็นร้านนั่งพักรอคิวของเรา ร้านสาขานี้เป็นเรือนไม้ บรรยากาศร้าน ทรุดโทรมตามกาลเวลา แต่รสชาติกาแฟ อร่อย หอม คงมาตราฐานเหมือนเดิม เมนูเครื่องดื่มกาแฟยามเช้าของเรา ก็จะเป็นเครื่องด...อ่านต่อ
คาเฟ่ริมแม่น้ำ
อันนี้มานั่งกินเพราะรอปาท่องโก๋ โก๋เหน่ง อะไรนี่แหละ แต่ป๊าบอกว่า espresso นางดี แสดงว่าผ่าน 5555 นี่ไม่ได้กินอะไรเลยอ่ะแต่ร้านเขาน่ารักดี กว้าง วิ่งเล่นได้เลยเด้อ มีทั้งริมน้ำ แต่มันไม่ได้ชิดนะ ประมาณ 100ม อ่ะดูเพิ่มเติม
กาแฟวาวี ติดแม่น้ำปิง
ไม่พูดถึงกาแฟละกันค่ะ ก็กาแฟวาวี ที่ทานก็รสชาติมาตรฐานดี ทั่วไปค่ะ เราสั่งแต่อเมริกาโน่ ไม่ได้ลองหลายๆเมนู เลยไม่ทราบนะคะ ตัวร้านบรรยากาศดีค่ะ ไว้หลบร้อนหลังเดินเล่นที่มา ร้านน่ารัก กว้างขวาง มี2โซนค่ะ indoor outdoor. รองรับคนได้อยู่ค่ะ ไม่แออัดดูเพิ่มเติม
ริมปิง มีที่จอดรถ
แสตมป์ที่จอดรถได้ไม่เสียตังค์ค่ะ บรรยากาศดี แต่วิวถูกบดบังด้วยซุ้มเก็บเงินไปหน่อย แนะนำไปฝั่งกู๊ดวิวตรงข้ามกันน่าจะสวยกว่า กาแฟดี ชิวๆ ต่อนย่อนตะต่อนย้อน เมืองเหนือ อยากไปอีก ชอบมาก ตกแต่งสไตล์ไม้จริง สวยค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านสวย สะอาด
ร้านกาแฟดัง ราคาตามมาตรฐานของร้านนี้ที่จอดรถข้างในฟรีถ้ามีใบเสร็จ พนักงานหน้านิ่งๆไม่ค่อยยิ้มแย้มเท่าไหร่ แสงแดดส่องสว่างดี ไม่มืด กาแฟมาไว บรรยากาศดี นั่งชิวได้ ถือว่าเป็นร้านกาแฟที่แนะนำครับ ถ้าผ่านต้องมาชิมดูเพิ่มเติม