- รีวิว หอมกรุ่น coffee & breakfast

ไข่กระทะ & ขนมปังญวน
วันนั้นได้ไปเที่ยวจังหวัดจันทบุรี นอนโรงแรม K.P. Grand แล้วเจอร้านนี้อยู่ข้างหลังโรงแรม เลยมีโอกาสได้แวะเข้าไปนั่งเข้าไปทานมา ร้านหอมกรุ่นเป็นร้านเล็กๆอยู่ตรงหัวมุมตึกแถว เจ้าของร้านจะออกแนวๆหน่อยเพราะแกเปิดร้านรับสักลายอยู่ข้างๆด้วย 555+ ส่วนเรื่องเมนูอาหารก็ออกง่ายๆ ขายไข่กระทะ ขนมปังญวนหรือทางขนมปังเวียดนาม (ของคนขอนแก่นเค้าเรียกกัน) ขนมปังปิ้ง และเครื่องดื่มทั่วไปเช่นกาแฟ ชา และน้ำสีๆต่างๆ ใครมีโอกาสไปเที่ยวจังหวัดจันทบุรีก็ไปแวะชิมกันได้นะครับ ENJOY EATING

กาแฟกับขนมปังญวนก็เข้ากันดีจริง
ที่นี่มีมื้อเช้าแบบด่วนๆ แนะนำค่ะ ขนมปังญวนกรอปนอกนุ่มในอบร้อนๆไส้หมูสับกับกุนเชียงคุณภาพดี หรือไส้เนยกับนมข้นหวานเยิ้มๆถูกใจเด็กๆ ทานพร้อมกับกาแฟอเมริกาโน่ไม่ใส่น้ำเชื่อมแก้วโปรด ที่นี่ใช้เมล็ดกาแฟอราบิก้าเข้มหอมถูกใจดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟน่านั่ง บรรยากาศเกร๋ไก๋
หลังจากรับประทานอาหารเช้าแล้ว เดินมาร้านกาแฟฝั่งตรงข้าม บรรยากาศดูดี น่านั่ง ลมพัดหนาวมาก (ช่วงที่มาจันทบุรี) คอกาแฟสมัครเล่นอย่างเรา สั่งเบา ๆ แค่ลาเต้ ก็ตาค้างไปทั้งวันละ เข้มกาแฟจริง ๆ ค่ะคุณ เพื่อนพ้อง สั่งชาเชียว คาราเมลแมคครีโต้ แอสเปสโซ่ กันปาย ดูจากเมนูยังมีอาหารเช้าด้วย น่ากินเชียว คราวหน้าจะแวะมาลองชิมนะดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟ ไข่กะทะ โอเครอยู่นะ
ร้านนี้อยู่แถวตัวเมืองจันทบุรี เพื่อนที่เป็นคนจันทน์พามา เพราะเป็นร้านเพื่อนเค้า ร้านนี้ขายกาแฟ ไข่กะทะ ขนมปังญวน รสชาติก็พอไปวัดไปวาได้ นั่งชิลล์ได้ เป็นร้านเปิดโล่ง แต่ลมพัดเย็นตลอดเวลา ในร้านมีร้านรับสักอยู่ด้วยนะ เผื่อใครสนใจดูเพิ่มเติม
ร้านไข่กระทะ น่านั่ง
วันนี้อยู่ที่จันทบุรี ตั้งใจจะมาทานต้มเลือดหมูเจ้าประจำหลังโรงแรมเคพีแกรนด์ มาถึงประมาณ 8.30 คนเยอะมากยืนรอคิวกันพอสมควรก็เลยเปลี่ยนใจหันหลังกลับมาเจอร้านไข่กระทะร้านนี้พอดี บรรยากาศดี น่านั่งทีเดียวเลยขอแวะหาอาหารเช้ารองท้องสักหน่อย จากการสอบถามว่าทำไมอาหารถึงช้า ก็ได้คำตอบว่าเจ้าของตึกห้ามใช้เตาแก๊สโดยเด็ดขาด ดังนั้นไขกระทะที่นี่เลยใช้เตาอบแทนจึงค่อนข้างใช้เวลาพอสมควร รสชาติธรรมดาไม่ได้โดดเด่...อ่านต่อ
หอมกรุ่น....55555+ ชอบคนชงที่มีรอยสักเยอะๆ
ร้านหอมกรุ่น ร้านกาแฟหลังโรงแรมเคพีแกรนด์จันทบุรี มีทั้งเครื่องดื่มและไข่กระทะ พอดีไปซ้อมเต้นแถวนั้นเลยได้แวะทานดูกับเพื่อน เราสั่ง ชามะนาว เป็นชาสีแดงส้ม สีเข้มกว่าชามะนาวที่เคยกินทั่วไป อร่อยนะ ดูดไปทีแรก เอ๊ย แปลกๆ แต่กินไปเรื่อยๆ อร่อยอ่ะ ส่วนเพื่อนสั่งโกโก้ เพื่อนบอกเข้ม เข้มมากดูเพิ่มเติม