- รีวิว ไก่ย่างเอสเอฟตำรับเขาสวนกวาง

นึ่งร้านขึ้นชื่อของขอนแก่นค่ะ
ต่อไปนี้ก็จะพาไปกินร้านอาหารอีสานอีกร้านหนึ่งนะคะ ซึ่งก็เป็นงานเดียวกับที่ไปประชุมที่ขอนแก่นที่รีวิวร้านไก่ย่างท่าพระไปก่อนหน้านี้ค่ะ ส่วนร้านนี้นี่เจ้าบ้านพาไปกินเป็นมื้อส่งท้ายก่อนกลับกรุงเทพฯ กันค่ะ ร้านก็ค่อนข้างใหญ่โตเลยค่ะ เป็นอาคารพาณิชย์ประมาณ ๓ ห้องได้ แล้วก็ให้กินได้ทั้งชั้นล่างและชั้นสองนะคะ แถมที่นี่ยังเป็นศูนย์พัฒนาการย่างไก่ด้วยนะคะ (เค้าบอกว่าร้านนี้เป็นตำรับเขาสวนกวางอ้ะ) ...อ่านต่อ
ไกย่างต้นตำรับเขาสวนกวาง
ไกย่างเอสเอฟ (SF) ตำรับเขาสวนกวาง วันนี้พามาทานอาหารถิ่นแดนไกลถึงขอนแก่นครับ กับร้านอาหารอีสานชื่อดังของขอนแก่นแล้วยังเป็นต้นตำรับไก่ย่างเขาสวนกวางด้วยนะครับ พูดถึงไก่ย่างเขาสวนกวางหลายคนคงคุ้นๆบ้างนะครับ ที่มาก็มาจากชาวบ้านนำไก่ไทยมาเสียบไม้ย่างขายที่ชานชลาสถานีรถไฟเขาสวนกวางครับ จากรสชาติของเนื้อไก่ที่นุ่ม บวกกับเครื่องเทศที่ปรุงหมักมาจนซึมเข้าเนื้อใน จนทำให้ไก่ย่างเขาสวนกวางเป็นที่กล่าวขาน...อ่านต่อ
ร้านส้มตำแซ่บๆ นัวๆ ไก่ย่างเขาสวนกวางขึ้นชื่อ ต้องร้านนี้เลยค่ะ
ร้านนี้อยู่แถวม.ขอนแก่นค่ะ มาทีไรต้องมาจัดทุกที ด้วยรสชาติจัดจ้าน แซ่บนัวทุกจานเลยทีเดียว แต่แนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงช่วงเที่ยงนะคะ คนจะเยอะหน่อยนะคะ อาหารอาจได้ช้า ไม่ทันต่อใจเราค่ะดูเพิ่มเติม
ไก่ย่างเคี้ยวอร่อยมาก คู่กับส้มตำรสชาดดี
ไก่ย่างตำรับเขาสวนกวาง ของเค้าดีจริงๆดูเพิ่มเติม