- รีวิว Chapulin Food & Cafe'

รีวิว Chapulin Food & Cafe'
คาเฟ่สวย ท่ามกลางบรรยากาศชายทุ่งนา
เมื่อคิดถึงจังหวัดเชียงใหม่ ทุกคนจะคิดถึงแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ อากาศดีๆ อาหารเหนืออร่อยๆ และคาเฟ่สุดฮิต "ชะพูลิน ฟู้ด แอนด์ คาเฟ่" ร้านกาแฟสุดชิคร้านนึง ซึ่งแม้จะเปิดให้บริการมาแค่ปีกว่าๆ แต่ก็มีนักท่องเที่ยวแวะมาเช็คอิน และลิ้มลองกาแฟ พร้อมกับอาหารอร่อยๆ กันอย่างไม่ขาดสาย "ชะพูลิน" ตั้งอยู่ในอำเภอสันกำแพง เส้นสันกำแพงสายเก่า ร้านอาจจะอยู่ลึกลับสักหน่อย แต่เปิด Google map มาได้เลยรับรองว่าไม่มีหลง ในส่วนของเมนู ก็มีครบครัน ทั้งเมนูกาแฟ ของหวาน และอาหารจานหลัก มาทีเดียวได้ครบทุกรสชาติ เมื่อทานอาหารเสร็จเรียบร้อยก็สามารถเดินเล่น ชมวิว และถ่ายรูปกับมุมสวยๆ ที่ทางร้านจัดไว้อย่างลงตัว

อาหารดี เบเกอรี่อร่อย ราคาน่ารัก วิวสบาย
ร้านทางเข้ามาลึกลับหน่อย เป็นรีสอร์ทด้วย มีที่จอดรถ ตกแต่งบรรยากาศแบบสบายๆ ร่มรื่น มีเป็ดน้อยเดินเรียงหัน และพาเด็กๆไปให้อาหารช้างได้ด้วย อาหารอร่อยเกินคาดมาก สั่งมา5-6อย่าง คืออร่อยทุกอย่าง ราคาแบบไม่เหงื่อตก ผัดไทย ไม่ต้องปรุงเลย ไม่ได้ให้มะนาวมา แต่มีความเปรี้ยวของน้ำมะขามแบบลงตัว ไม่หวานแสบไส้ ครัวซองค์กรอบอร่อย ราคาไม่แพง ชิ้นใหญ่มาก เครื่องดื่มไม่ได้ชิม ส่วนตัวให้5ดาวเลยดูเพิ่มเติม
คาเฟ่วิวทุ่งนา-ทุ่งปอเทือง #คาเฟ่นี้มีช้าง
Chapulin Food & Cafe คาเฟ่กลางทุ่ง...บรรยกาศดี #คาเฟ่นี้มีช้าง #ชะพูลิน ใครมาเที่ยวเชียงใหม่และกำลังหาร้านบรรยากาศดีๆ นั่งชิล ลองแวะมาที่นี้ ขับรถสะดวก หาง่าย (ใกล้บ่อสร้าง/ศูนย์หัตถกรรมร่ม) แนะนำว่าให้มาช่วงบ่ายๆ ไม่ร้อนมากเพราะเป็น open air ถ่ายรูปกำลังสวย เดินเล่นสะพานไม้ไผ่ ชมวิวสวยๆ มีช้าง มีเป็ด-ห่าน น่ารักดี (หิ้วผลไม้มาเลี้ยงน้องช้างได้นะ หรือจะซื้อที่ร้าน ถังละ20บาทก็ได้) มีให้นั้ง...อ่านต่อ
จุดเด่นของคาเฟ่คือการมาถ่ายรูปกับบันไดสู๊งงงงง
ที่นี่เขามีจุดถ่ายรูปแนวทุ่งนา และ บันไดสูงค่ะ ก็ถ้าใครจะมาถ่ายรูปแต่ไม่กินอะไรก็ได้นะ จะเสียคนละ 50 บาทค่ะ แต่เราแนะนำให้กินดีกว่า เพราะว่าถ้าซื้อเครื่องดื่มเราก็จะได้บัตรไว้ต่อถ่ายรูปเหมือนกัน ยังไงเราไปถ่ายรูปมาร้อนๆ ก็อยากได้น้ำเย็นๆค่ะ ก็พอเราซื้อเครื่องดื่ม เราก็จะได้บัตรถ่ายรูปมา ก็ไปยื่นกับเจ้าหน้าที่ค่ะ พอถึงคิวเรา เขาก็จะประกาศหมายเลข แล้วเราก็เดินไปถ่าย เวลาที่ถ่ายเขาก็จะให้คนละ 5 ...อ่านต่อ
ร้านวิวดีที่ถ่ายรูปเยอะ
ร้านนี้เป็นสไตล์คาเฟ่ที่มีพื้นที่กว้างมากมีทุ่งนา ลำธาร ทางเดินสะพานไม้ ซุ้มไม้ไผ่ ลานเลี้ยงช้าง ที่นั่งทานเยอะที่จอดรถกว้างขวาง กาแฟอร่อยสั่งกาแฟน้ำส้มมาลองถูกใจค่ะน้ำส้มแท้อร่อยมากบวกกับกาแฟขมๆกำลังดีดูเพิ่มเติม
ชะพูลินกับมุมถ่ายรูปใหม่ บันไดสุดขอบฟ้า
Chapulin เค้ามีมุมถ่ายรูปมุมใหม่สุดเก๋เป็นบันไดสวรรค์(อันนี้เราตั้งชื่อเอง 555+) เป็นบันไดที่พุ่งไปบนฟ้าถ่ายรูปออกมาสวยไม่เหมือนใคร แต่ต้องใช้ความระมัดระวังและความใจกล้ากันหน่อยนะคะ แต่รับรองว่าได้รูปสวยสมใจแน่นอนค่ะ นอกจากมุมถ่ายรูปใหม่และทุ่งดอกไม้สวยๆแล้วที่นี่ยังมีทีเด็ดตรงอาหาร เค้ก และเครื่องดื่มที่เป็นแบบโฮมเมดทำเองทั้งหมดด้วย หรือถ้าใครอยากดื่มด่ำกับธรรมชาติแบบส่วนตัวที่นี่เค้าก็ยังมีที...อ่านต่อ