- รีวิว The Coffee ริมเขื่อน

รีวิว The Coffee ริมเขื่อน
ร้านกาแฟเปิดใหม่ ใกล้ชลประทานท่าใหม่
The Coffee ริมเขื่อน เป็นร้านกาแฟสดและเครื่องดื่มเปิดใหม่ ซึ่งเพิ่งจะเปิดได้ก่อนหน้าที่เรารีวิวไม่กี่วันเอง เรามาทำงานผ่านทางนี้ประจำเมื่อก่อนเป็นอาคารเปล่าๆ ตอนนี้ปรับปรุงใหม่ให้ส่วนหนึ่งเป็นร้านกาแฟห้องกระจกขนาดกำลังดี จุดขายคงเป็นคำว่า ริมเขื่อน แต่จริงๆไม่อยู่ริมเขื่อนซะทีเดียว ชาวบ้านแถวนี้เรียกว่าเขื่อน แต่จริงๆ คือประตูระบายน้ำคลองวังโตนด บอกเส้นทางนิดนึง ตอนกดพิกัดระบบไม่ยอม ถ้ามาจากตลาดท่าใหม่ ให้หาทางไป ม.บูรพาฯจันท์ - เจ้าหลาว ก็มาเรื่อยๆ ผ่านนาเกลือ (เกลือทะเล) ก็จะเห็นเขื่อน เห็นสะพาน (จอดถ่ายรูปได้) ข้ามสะพานจะเจอร้านเลย อยู่ซ้ายมือ ตรงข้ามกับ สนง.ชลประทาน ร้านเป็นห้องกระจก หลังคาสีฟ้า มีอาคารเปล่าๆ อีก 2-3 อาคารใกล้เคียง เปิดใหม่ ตู้เค้กลงแล้ว แต่ยังไม่มีเค้ก (17/4/59) ราคามิตรภาพ วันนี้เย็นแล้ว เลยสั่งชาเขียวนมกับชานม ชาเขียวอร่อยเลย ชานมหวานไปนิดนึง บรรยากาศดี แอร์เย็น มีไว-ไฟ จำราคาไม่ได้ จำได้แค่ 2 แก้ว 80 บาทครับ..อ้อ!! มาช่วงนี้มีสมูทตี้ผลไม้ตามฤดูกาลด้วย แอบเห็นมีผลมะม่วงแช่อยู่ในตู้เย็นครับ