- รีวิว ข้าวเปียกเส้นกองบิน ข้าวเปียกเส้นกองบิน

เจอแล้ว ร้านถูกใจใกล้บ้าน
ช่วงนี้มีความอยากกินอาหารเวียดนามสูงมาก แต่ไม่ค่อยมีใครไปกินด้วยเลย อีกอย่างร้านอาหารเวียดนามก็อยู่ไกลบ้านไปหน่อย จนคราวก่อนมีพี่แนะนำร้านนี้มา อยู่ใกล้บ้านเราเลย เรียกว่าเดินไปกินยังได้เลย งั้นต้องขอลองหน่อยแล้วว ร้าน ข้าวเปียกเส้นกองบิน ร้านเค้าขายอาหารเวียดนามหลายอย่าง แอบได้ยินมาว่าคุณยายมีเชื้อสายเวียดนาม จึงการันตีได้ว่าเราจะได้ลิ้มรสอาหารแบบต้นตำรับเวียดนามแท้ๆแน่นอน แต่บอกเลยว่ารสชาติถูกปากคนไทยแน่นอนเพราะมีการปรับรสชาติให้ถูกใจคนไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อาหารร้านเค้าราคาไม่แพงเลย อย่างเมนูเด็ดของร้านอย่าง ข้าวเปียกเส้น หรือ ก๋วยจับญวณ ก็ราคาชามละ 45-50 บาท เครื่องแน่นมาก แถมน้ำซุปกลมกล่อมสุดๆ หวานน้ำต้มกระดูกหมู ส่วนที่เสิร์ฟมาในถาดหลุมน่ารักๆนี้ก็เป็นชุดแหนมเนือง ที่ดูหน้าตาต่างจากร้านอื่นที่ขายในบ้านเรา แต่ถ้าไปเวียดนามก็จะเจอหมูหน้าตาแบบนี้ แต่ขอบอกว่าหมูที่นี่ชุ่มฉ่ำ รสชาติถูกใจกว่าที่โน่นเยอะเลย 😍 มาพร้อมกับผักเครื่องเคียง ใบเมี่ยง และน้ำจิ้มรสเด็ด ทั้งชุดนี้ 120.-บาท คุ้มสุดๆ หมูให้มาเยอะมากๆ อีกจานที่ชอบมากก็คือ ยำแหนมคลุก เมนูที่เราอาจจะหาทานได้ทั่วไป แต่ขอบอกว่ารสชาติร้านนี้แอบแตกต่างเด้อ ตัวข้าวทอดใส่สมุนไพรต่างๆค่อนข้างเยอะ หอมกรุ่น ตัวแหนมก็ไม่ได้เปรี้ยวมากเหมือนร้านทั่วไป ทานกับใบชะพลู ผักกาดแก้ว อย่างฟิน ชุดนี้ก็จ่ายแค่ 40-50 บาท อีกเช่นกัน อีกเมนูที่ดูแล้วธรรมดาๆแต่ โคตะระฟิน คือ ข้าวหน้าหมูยอ ราคา 50.- บาทถ้วน ข้าวสวยเพลนๆมีหมูยอทอดวางด้านบนมาสี่ชิ้น แต่เหยย หมูยอโครตดี!!! ข้างนอกทอดมากรอบๆแต่ข้างในเด้งมากๆ หอมเครื่องเทศกรุ่นๆ คือถูกใจจริงๆ เข้าใจคำว่า “Simple is the best” อย่างถ่องแท้ก็วันนี้ ยังมีเมนูอื่นๆอย่าง กระยอสด กระยอทอดที่ใส่ใส้มาแน่นๆทานแล้วสดชื่นสุดๆ กะจะมากินเบาๆที่ไหนได้ซัดซะอิ่มแปร้ ก็มันฟินจริงๆ นี่ยังมีเมนูอื่นที่ยังไม่ได้ลองอีก คงต้องได้มาบ่อยๆแล้วแหละ คือรสชาติดี ปริมาณจุใจ ราคาเป็นมิตร แถมยังใกล้บ้านขนาดนี้ มีหรือจะพลาดดด ใครสายผักสายอาหารเวียดนามไม่ควรพลาดที่จะมาลอง ร้านอยู่เส้นสนามบินเก่า ติดกับข้าวแกงรสอิ่มเลย

ร้านเส้นเปียก(ก๋วยจั๊บญวน)ที่รสชาติใกล้เคียงกับของอุบลฯจริงๆ
ร้านตั้งอยู่เส้นถนน สนามบินเก่า ใกล้ๆกับร้านราดหน้านำชัย ตัวร้านเป็นตึกแถว1ห้อง ตกแต่งเรียบง่าย แถวนี้อาจจะจอดรถยากซักหน่อย เมนูที่มาชิม ก็ต้องเส้นเปียกซึ่งเป็นสูตรของคนอุดร ที่พื้นเพทางอีสานเหนือจะเรียกข้าวเปียกแต่ทางอีสานใต้จะเรียกก๋วยจั๊บญวน พูดถึงเส้นเปียกรสชาติน้ำซุปและเส้นกับวัตถุดิบทำออกมาได้ใกล้เคียงกับของจังหวัดอุบลฯ ขนมปังหน้าหมูทำออกมาได้ดี ส่วนขนมปังรวมมิตรรสชาติโอเคหอม ร้านนี้ราคาไ...อ่านต่อ
อาหารเวียดนามที่อร่อย อยู่ที่เมืองไทยนี่แหละ!
เคยได้คุยเล่น ๆ กับเพื่อนที่เขาเคยไปเที่ยวเวียดนามมาว่า “อาหารเวียดนามที่อร่อยที่สุด อยู่ที่ประเทศไทย” ๕๕๕๕ น้าอ้วนก็เพิ่งเข้าใจเมื่อตอนที่ไปเที่ยวเวียดนามเมื่อเดือนที่แล้วนี่เองว่า เป็นจริงตามนั้น ๕๕๕ รสชาติของอาหารเวียดนามแบบแท้ ๆ ค่อนข้างจืดชืด และรสแปลก ๆ แต่อาหารเวียดนามหลาย ๆ ที่ ที่ขายในบ้านเรามีการปรับปรุงรสชาติให้ถูกปากคนไทยขึ้น ดังนั้นจึงทำให้อาหารเวียดนามที่ขายในประเทศเราค่อนข้างถูกป...อ่านต่อ
ร้านใหม่ กินได้
☆พิกัด☆ ไปตามแมปได้เลย ปักไว้ตรง 🚙ร้านไม่มีที่จอดเป็นของตัวอง แต่สามารถจอดหน้าร้านได้ 🏡ร้านไม่มีแอร์ ☆อาหาร☆ 🍳ไข่กระทะ พิเศษ 35 บาท มีรสชาติเหมือนความกินข้างบ้าน คือมันไม่ได้พิเศษ แต่ดูเป็นชิ้นเป็นอัน 🥣ขนมปังเวียดนามทรงเครื่อง 15 บาท คือใส่ทุกไส้ที่เขามี อนนี้ไม่เด็ดเท่าไปกินจริงๆที่อีสาน มันไม่หอม ไม่รสชาติ เท่าที่นู่น รสชาติ 🐽🐽🐽🐽 ความสะอาด 🐽🐽🐽🐽 บรรยากาศ 🐽🐽🐽 Page : https...อ่านต่อ
ร้านข้าวเปียกเส้นกองบิน
ร้าน นี่เป็นร้านที่ น่าจะมาเปิดใหม่ครับปกติผ่านไปผ่านมาแถวนี้ไม่เคยเห็นลองแวะรับประทานดูรสชาติข้าวเปียก เส้นเหนียวนุ่มน้ำซุปอร่อยดีหมูยอก็รสชาติดีใช้ได้เลยครับ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นอย่างเช่นแหนมเนืองไข่กระทะและอื่นๆให้เราได้ลิ้มลองด้วยแต่วันนี้ไม่ได้ลองลองเป็นเมนูข้าวเปียกเส้นอย่างเดียวชามใหญ่ดีราคาไม่แพงด้วยครับดูเพิ่มเติม