- รีวิว Café De Laos

3.5
รีวิว Café De Laos
5 ม.ค. 2016
Slow life ใน หลวงพระบาง
ร้าน Cafe de Laos อยู่ติดกับวัดแสนฯ ครับ ร้านนี้จะออกแนว roaster คือมีเมล็ดหลากหลายพันธุ์ จากส่วนต่างๆของโลก (โดยมาจากลาว) มา Blend และคั่วโดย roaster ทั่วโลกครับ มีให้เลือกราวๆ 10 กว่าแบบได้ ผมเลือก Arabica จากที่ราบสูงโบโลเวน ของลาว (ที่เดียวกับกาแฟซอง ดาวคอฟฟี่) แต่ส่งไปคั่วที่ญี่ปุ่นครับ การ brew กาแฟ ที่นี่มีทั้ง espresso machine, moka pot, drip และ siphon ผมเลือกอย่างสุดท้าย และก็ไม่ผิ...อ่านต่อ
16 ส.ค. 2016
ร้านกาแฟในหลวงพระบาง ที่มีเม็ดกาแฟให้เลือกหลากหลายแบบ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Peaberry Coffee
ร้านกาแฟในหลวงพระบาง ที่มีเม็ดกาแฟให้เลือกหลากชนิด และเครื่องชงหลายแบบ ทั้งหม้อต้มอิตาลี หรือหม้อชงแบบไซฟอน แตกต่างจากร้านอื่นๆ ทึ่เป็นเครื่องอัตโนมัติ ทำให้ได้รสชาดและกลิ่นของกาแฟชัดเจน ประกอบกับบรรยากาศการตกแต่ร้านสไตล์เรียบๆ และอยู่ในที่คนไม่พลุกพล่าน จึงเหมาะแก่การมานั่งทิ้งตัวชมบรรยากาศของหลวงพระบางได้เป็นอย่างดีดูเพิ่มเติม