รีวิว เดอะขัวมุง
came back again
ไม่ได้มาร้านขัวมุงนานมาก วันนี้ผ่านมาเลยเข้ามารำลึกความหลังกันหน่อย โซนขายกาแฟมีการขยับขยายที่นั่งเพิ่มมากขึ้น ที่นั่งหลากหลายมากขึ้น เรียกว่าต้องการความเป็นส่วนตัวที่นี่จัดให้ได้ ที่นั่งเป็น open air ทั้งหมด อาจจะมีพัดลมให้บ้างบางจุด ระหว่างรอเครื่องดื่ม เราก็เดินเล่นชมสวน แต่วันนี้สวยดูออกรกไปหน่อยสำหรับเรา อาจเพราะลูกค้าไม่เยอะ เลยไม่เปิดที่นั่งโซนด้านหลัง เลยไม่มีใครทำความสะอาด - ไวท์ มอลต์ คอฟฟี่ 80 บาท กาแฟเย็น เมนูแนะนำของทางร้าน เสิร์ฟมาในแก้วทรงสูง ด้านล่างเป็นกาแฟ ด้านบนเป็นไวท์มอลต์และฟองนม โรยด้วยแครกเกอร์บดละเอียด รสชาติกาแฟเข้มข้นหวานกำลังดี แครกเกอร์บดมีรสชาติเค็มนิดๆ ช่วยชูรสชาติได้ดี - โกโก้เย็น 65 บาท เสิร์ฟมาในแก้วทรงสูง มีโกโก้ด้านล่างท็อปปิ้งด้วยฟองนม และโรยผงโกโก้มา รสชาติโกโก้เข้มข้นหวานกำลังดี

ตกแต่งร้านได้น่ารัก ไข่กระทะอร่อย
เดินทางมาค่อนข้างไกลสำหรับร้านนี้ แต่ก็คุ้มค่าเพราะบรรยากาศดีมากตกแต่งแนวสวน น่ารักมากเลยค่ะขนมเค้กโฮมเมด ชอบชาเขียวร้อนที่นี่ รสชาติละมุนมากค่ะ ทานคู่กับไข่กระทะ ชมบรรยากาศชิวชิว เป็นอะไรที่ดีมากเลยค่ะ แนะนำถ้ามาที่นี่ ให้มาช่วงบ่ายแก่ๆ ทานเสร็จก็เดินย่อยที่ตลาดเจดีย์แม่ครัว เพราะของกินที่นี่ก็เยอะเหมือนกันค่ะ มีของฝากให้เลือกซื้อด้วยเดินเพลินเลยค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านตกแต่งน่ารัก กลมกลืนกับธรรมชาติ
ร้านนี้อาจจะต้องขับรถออกจากตัวเมือง เข้าสู่อำเภอสันทราย ก่อนถึงตลาดเจดีย์ มีซอยให้เข้าไป เกือบจะสุดซอย เรียกว่าหมู่บ้านขัวมุง ร้านอยู่ทางด้านซ้ายมือ บรรยากาศร้าน สบายๆตกแต่งน่ารัก มีกาแฟ และเค้กอร่อยๆให้ทานจ้าดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟบรรยากาศดี ใกล้บ้าน
ร้านนี้เป็นร้านแถวๆบ้าน เราผ่านตลอด ถ้าจะไปตลาดเจดีย์ก้ต้องผ่าน อยากมาลองเค้กนานแล้ว แต่จะให้มาคนเดียวก้ยังไงอยู่ จนมีโอกาสพาเพื่อนมาเที่ยวบ้าน ก้เลยชวนกึ่งบังคับให้เพื่อนไปด้วย 5555 ร้านนี้อธิบายเส้นทางค่อนข้างยาก ถ้าคนๆม่ได้อยู่แถวนี้ เอาเป็นว่า มาตาทแมพแล้วกันเนอะ ร้านจะอยู่ก่อนถึงวัดขัวมุงนั่นแหละ 55555 ร้านมีที่จอดรถภายในร้าน สวนข้างๆ ก้มีที่จอดรถให้ ภายในร้านบรรยากาศร่มรื่นมาก ต้นไม้เยอ...อ่านต่อ
บรรยากาศดี
นนี้อยุ่รอบนอกเลยค่ะ ขับรถจากม.แม่โจ้ไปเรื่อยๆจนถึงตลาดเจดีย์แม่ครัว เลยตลาดไปนิดจะซ้ายมือมีซอย บ้านขัวมุง เลี้ยวเข้าซอยไป ตรงไปเรื่อยๆ จนเจอวงเวียน ให้เลี้ยวขวา ตรงไปสัก 100 เมตรจะเจอ 3 แยก ให้เลี้ยวซ้ายค่ะ ขับไปเรื่อยๆจนเห็นซุ้มประตูหมูบ้านสัก 200 เมตร ร้านอยุ่ซ้ายมือค่ะ แต่ถ้าคุณขับจนถึงวัดขัวมุงแล้ว...แสดงว่าเลยร้านแล้วนะคะ ที่จอดรถจะจอดในร้านหรือจอดบ้านข้างๆร้านก็ได้ค่ะ จอดได้ ร้านแต่งบรร...อ่านต่อ
Slowdown & Touch the Nature, Back to Basic
ร้านเดอะขัวมุง อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 22 กิโลเมตรครับ ตั้งอยู่บนถนนเชียงใหม่-พร้าว น้าอ้วนขอเริ่มต้นจุดเดินทางที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้นะครับ ให้มุ่งหน้าไปยังอำเภอพร้าวประมาณ 4.5 กิโลเมตรจะเจอกับสามแยกโรงพยาบาลสันทรายครับ จากสามแยกโรงพยาบาลสันทราย ให้ขับรถต่อไปประมาณ 6.5 กิโลเมตร ก่อนถึงตลาดเจดีย์แม่ครัว ให้สังเกตุร้านเซเว่น อิเลฟเว่นนะครับ เลยร้านเซเว่นฯ นิดหน่อยจะมีซุ้มประตูทางเข้าบ...อ่านต่อ