- หน้าแรก/
- รีวิว จรวด อาหารเช้า

รีวิว จรวด อาหารเช้า
เมื่ออาหารตามสั่งอร่อยเด่นกว่าเมนูอาหารเช้า!
"จรวด" ศรีสะเกษ แบบไม่อวย เช้านี้มาฝากท้องที่ร้าน "จรวด" ค่ะ เป็นร้านอาหารเช้าเจ้าดังอีกร้านตรงวงเวียนแม่ศรีเลย จุดเด่นของร้านคือเมนูหลากหลายมาก มีครบทั้งอาหารเช้าเบาๆ, อาหารตามสั่ง, ไปจนถึงอาหารเจเลยค่ะ นั่งปุ๊บพี่เขาก็ยกชาร้อนฟรีมาให้ดื่มรอเลย น่ารักดีค่ะ ด้วยความที่เมนูเขาเยอะ วันนี้เลยขอสั่งแบบผสมๆ ทั้งอาหารเช้าและตามสั่งค่ะ เริ่มจาก ข้าวผัดอเมริกัน ก่อนเลยนะคะ จานนี้ส่วนตัวยังไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ค่ะ รู้สึกว่าข้าวแฉะไปนิดนึง พอผัดกับซอส ยิ่งทำให้แฉะเข้าไปอีก รสชาติก็มาจากซอสมะเขือเทศล้วนๆ เลยยังไม่ค่อยกลมกล่อมเท่าที่ควร แอบสะดุดนิดนึง ตรงซอสมะเขือเทศที่วางบนโต๊ะค่ะ พอดีบีบมาชิมแล้ว รู้สึกว่ากลิ่นกับรสชาติมันแปลกๆ ไปหน่อย ไม่แน่ใจว่าเป็นที่ยี่ห้อหรือเปล่า ถ้าเปลี่ยนได้น่าจะดีขึ้นค่ะ แต่พอมาเป็น ต้มเลือดหมู จานนี้ทำได้ดีเลยค่ะ ซุปใสๆ ซดคล่องคอ น่าจะถูกใจสายสุขภาพเลย เครื่องในคือสะอาดมาก โดยเฉพาะเซี่ยงจี๊ ใครที่ชอบทานคือแนะนำเลยค่ะ ดีงามมาก ส่วนใบตำลึงก็กลางๆ ค่ะ มีใบแก่ปน มาบ้างแต่ก็พอทานได้ ทีนี้มาถึงจานที่ชอบที่สุดของมื้อนี้ค่ะ! ปลากระพงผัดใบคึ่นช่าย อันนี้คืออร่อยมากค่ะ อยากให้ลองเลย ผัดมารสชาติกลมกล่อม ไม่ติดหวานเลยสักนิด ถูกใจมากค่ะ ได้ยินว่าถ้าใครไม่ทานปลากระพง เขามีปลานิลให้เลือกด้วยนะคะ ส่วน ขนมปังเวียดนาม ก็โอเคเลยค่ะ ขนมปังร้อนๆ หอมเนย ไส้เป็นหมูสับปรุงรสมาอ่อนๆ ถ้าใครชอบรสจัดหน่อย ก็เหยาะแม็กกี้ กับพริกไทยเพิ่มเองได้เลย ส่วน โอวัลตินโบราณ รสชาติมาตรฐานทั่วไปค่ะ สรุปสั้นๆ คือ ส่วนตัวมองว่าร้านจรวดเป็นร้านที่มี "ทางเลือก" เยอะมากๆ ซึ่งจุดแข็งจริงๆ ที่เจอในวันนี้คือ "อาหารตามสั่ง" ที่ทำรสชาติออกมาได้อร่อยถูกปาก ไม่ติดหวานเลย ถ้ามารอบหน้าคงจะเน้นไปที่เมนูตามสั่ง กับต้มเลือดหมู เพราะทำออกมาได้ดีจริงๆ ค่ะ เป็นอีกร้านที่ฝากท้องได้สบายๆค่ะ

อาหารเช้าเมืองศรีสะเกษ คนเยอะครับ
วันนี้มาชิมร้านดังประจำจังหวัดศรีษะเกษ ที่รับรองโดยหอการค้าจังหวัด ร้านอยู่กลางเมืองศรีษะเกษเลย ตรงวงเวียนถนนกลางเมือง วันนี้สั่ง ขนมปังเวียดนาม รสชาติธรรมดาเลย ไข่กะทะก็ธรรมดา ส่วนน้ำส้มจืดมากครับ ได้แจ้งทางร้านไปแล้ว หวังว่าจะปรับปรุงให้ดีขึ้นนะครับดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารเช้า ที่คนนิยมมารับประทาน มีเมนูหลากหลาย รสชาติพอรับประทานได้
มานอนศรีสะเกษ เมื่อเช้าไม่ได้ทานที่โรงแรม พรรคพวกพามาทานอาหารที่ร้านนี้ บอกเป็นร้านอาหารเช้า ที่คนยโสธรนิยมมารับประทาน เป็นร้านอาหารขายดี เดิมตั้งอยู่ฝั่งตรงกันข้าม มีปัญหาเล็กน้อย เลยย้าย ร้านมาอยู่นะที่นี่ ยังขายดีเหมือนเดิม ที่เก่ามีคนเปิดร้าน แต่ขายดีสู้ร้านนี้ไม่ได้ อาหารมีเมนูหลากหลาย รสชาติอาหาร ธรรมดาทั่วไป ยังไม่ค่อยประทับใจดูเพิ่มเติม
อาหารเช้า สไตล์ไทย ญวน
ร้านอาหารเช้ามีอาหารหลากหลายให้เลือกทั้งแบบไทยญวน น้ำผลไม้ ชา กาแฟ หลากเมนู ลำบากหน่อยก้ที่จออดรถ เพราะอยุ่ติดวงเวียนพระนางศรีสะเกษ อาหหารรสชาติอร่อย ที่แนะนำเลยคือ ก๋วยจั๊บญวณ ถ้วยละ 35 บาท อิ่มอร่อยแน่นอน ตบท้ายด้วยน้ำชามะนาว ในแก้วสวยมีสไตล์ดูเพิ่มเติม
เมนูหลากหลาย จอดรถริมทาง คนเยอะ โต๊ะเยอะ
ร้านอาหารเช้าในเมืองศรีษะเกษ ดีนะคะ อาหารดี ได้บรรยากาศ ชมเมืองไปด้วยทานมื้อเช้าไปด้วย ราคาไม่แพง มีอาหารเครื่องดื่ม เลือกทานได้ แนะนำเป็นพวกไข่กระทะ โจ๊ก อะไรประมาณนี้ แถวนี้ก็ต้องสั่งประมาณนี้นะคะ อยากให้ลองค่ะดูเพิ่มเติม
อาหารเช้าทานง่าย รสชาติกลมกล่อมดี
ไปเที่ยวทั้งที เลยต้องหาร้านแวะทานอาหารเข้าในจังหวัดสักร้าน ซึ่งเพื่อนแนะนำให้มาลองร้านนี้ค่ะ ร้านนี้อยู่ตรงข้ามวงเวียนแม่ศรีสระเกศค่ะ (หรือวงเวียนอนุสาวรีย์พระนางศรีสระผม) ร้านอยู่ติดถนน ร้านใหญ่พอประมาณค่ะ เปิดตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึงบ่ายโมงค่ะ เห็นว่าเปิดมานานกว่า100 ปีเลยค่ะ พอเข้าร้าน ก็จะเห็นรูปเมนูอาหารน่าทานดีค่ะ มีทั้ง ก๋วยจั๊บ ข้าวต้มปลา กระเพราหมู โจ๊ก ข้าวผัดอเมริกัน ชุดอาหารเช้า (ไ...อ่านต่อ