ซูชิ฿฿฿฿฿

รีวิว Sushi Tokyo Ten Shibuya

arjin
6 มี.ค. 2023
โอมากาเสะ คอร์สต่ำหมื่นเยนที่ชิบูญ่า
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

เชื่อว่าคนที่ไปญี่ปุ่น ก็คงอยากไปลองซูชิเสิร์ฟแบบโอมากาเสะที่นั่น ซึ่งต้องบอกว่าโอมากาเสะคอร์สทางนั้นเขามีตั้งแต่ถูกยันแพง หลังจากตัดสินใจว่าจะลองโอมากาเสะแบบราคากลางๆ สักร้าน ก็ได้คำแนะนำร้านนี้มาว่าโอเคดี อะ ตามนั้น ไม่ต้องเสิร์ชให้ยาก ชื่อร้านคือ SUSHI TOKYO TEN มีหลายสาขา แต่ที่มีลองคือ Shibuya ร้านอยู่ชั้น 3 ตึก Shibuya Stream ใกล้ๆ สถานรถไฟครับ . ร้านสามารถวอล์กอินได้นะ แต่เนื่องจากที่นั่งมีจำกัด ก็ไม่แนะนำให้เสี่ยง สามารถจองได้ที่เว็บไซต์ของร้าน ช่วงที่ไปการจองจะบังคับคอร์ส 7,700 เยน เพิ่งมาเห็นว่าตอนนี้ราคาขึ้นไป 8,000 เยนแล้ว (ไม่รวม Tax) เสิร์ฟ 20 คำ ใช้เวลาประมาณ 90 นาทีครับ . เมนูที่จำได้ -"- - ซุปกุ้ง เสิร์ฟมาใสๆ กลิ่นกุ้งหอมฟุ้ง - สาหร่ายเย็น texture ไม่เหมือนยำแบบไทยนะ มีความเจลลี่สูงกว่ามาก - หอยเชลล์ เสิร์ฟแบบธรรมชาติ ผ่ากลางแล้ววางปั๊บเลย -"- ก็ดีนะ - ซาวาระ ปลารสชาติอ่อน สัมผัสเบาๆ - ฮามาจิ สไลซ์มาชิ้นกำลังดี - เป๋าฮือ ร้านนี้เน้นเรียลๆ กับเมนูหอยมาก หั่นชิ้นมาแบบ เอางี้เลยเหรอ -"- - ปลาย่าง เสิร์ฟพร้อมไข่ปลา อันนี้ดีมากเลย - ข้าวหน้าไข่ปลา ตอนแรกเห็นถ้วยมาเล็กๆ แต่ไข่แน่นหนึบดีมาก - พวกมากิ ที่ร้านเสิร์ฟแบบเรียลๆ สาหร่ายแผ่น ห่อหลวมๆ แล้วให้ทานทันที - ปลาไหล รสชาติเบาๆ ไม่เน้นซอส - เมนูท้ายๆ ของร้านที่เป็นซิกเนเจอร์ คือซุปหอย ให้หอยท่วมท้นล้นๆ แบบที่ กินให้หมดก็เหนื่อยเลยแหละ (ฮาา) . พูดถึงภาพรวมนะ ร้านบรรยากาศดี หรูนิดๆ แต่ไม่เว่อวัง เมนูก็เสิร์ฟกันต่อเนื่อง แต่ไม่รัวจนเกินไปกำลังดี ข้อเสียอาจจะเป็นเชฟมี 2 คน แต่ลูกค้าเคาน์เตอร์มีจำนวนเยอะ ก็จะเสิร์ฟเป็นระวิงไม่มีจังหวะสนทนาหรือเล่าเรื่องราวมาก (หรือเขาระวังโควิดก็ไม่รู้) ซึ่งเราเจอสิ่งนี้ในโอมากาเสะที่ญี่ปุ่นทุกร้านเป็นปกติเลย และสิ่งที่แปลกที่สุดคือการเสิร์ฟไม่มีลำดับนะ คือไม่ใช่เมนูจะ 1-2-3 ... ถึง 20 แต่จะเสิร์ฟแบบมีชุดอยู่ เพราะสังเกตว่าบางเมนู เราได้อย่างแรก แต่อีกคนเป็นเมนูลำดับกลางๆ ก็มี งงดี.... ยังไงก็ชอบนะครับ ราคาก็ตามเหมาะสมกับบรรยากาศ พิกัดก็เดินทางไม่ยาก ลองกันได้จ้า