รีวิว ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้องนา

Whyokay
1k1.7k16.2k
13 ส.ค. 2018
ถ้าผ่านควรหยุดทานกับก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลน้ำข้น, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ

เดี๋ยวนี้หาก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ รสชาติแบบแถวสมุทรสาคร นครปฐม ไม่ค่อยเจอ ด้วยความที่เราต้องมาแถวๆ โซนนี้บ่อยๆ แต่ก่อนจะยังพอมีร้านเก่าๆ โบราณๆ แบบเปิดมานานแล้วขายอยู่ เป็นก๋วยเตี๋ยวที่ใส่กุ้งแห้งฝอย และน้ำซุปที่ปรุงรสด้วยหมูสับละเอียด แม่บอกก๋วยเตี๋ยวร้านนี้คือเหมือนสมัยแม่ยังเด็กที่ทานก๋วยเตี๋ยวเรือพายของจริง ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้องนา อยู่บนถนนปิ่นเกล้า นครชัยศรี ขาออก ก่อนถึงพุทธมณฑลสายแปดประมาณกิโลเมตรกว่าๆ ร้านอยู่ที่ตึกแถวสร้างใหม่ จำเป็นต้องเข้าคู่ขนานก่อนถึงจะได้ทานค่ะ ร้านมีที่จอดเยอะมาก ถึงร้านจะดูเหมือนหายาก แต่มีลูกค้ามาเรื่อยๆเลยค่ะ สั่ง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลน้ำข้น (45 บาท) เป็นต้มยำน้ำข้น ทานรสชาติต้มยำได้โดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม เผ็ดเล็กน้อยจากน้ำพริกเผา มีกุ้ง ปลาหมึก ลูกชิ้นปลา ฮือก๊วย หมูสับและหมูชิ้น เครื่องเยอะมาก เส้นก็เยอะ ชามเดียวอิ่ม อร่อย อีกเมนู คือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ (35 บาท) เป็นก๋วยเตี๋ยวหมูล้วน ปรุงเป็นต้มยำน้ำใส อร่อยตรงกุ้งฝอยและหมูสับที่ละลายอยู่ในน้ำซุป โดยรวม ชามใหญ่และถูกมากๆ เทียบกับปริมาณและคุณภาพที่ได้ รสชาติต้มยำอร่อยดี ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย ใครไม่ชอบหวานอาจติดที่หวานไม่หน่อย ลดหวานเพิ่มเปรี้ยวอีกนิดจะเพอร์เฟคสำหรับเรา แนะนำเลยค่ะ ใครขับผ่าน ไปนครปฐม แวะฝากท้องได้แบบอิ่ม และสบายกระเป๋า แถมนั่งสบายเพราะร้านเป็นห้องแอร์ สะอาดด้วยค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลน้ำข้น
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ