- รีวิว โตโภชนา (ก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด) ชัยนาท

เค้าว่าอร่อยกัน จึงตามมาชิม โตโภชนา
มีโอกาสได้ผ่านมาในตัวเมือง จังหวัดชัยนาท เดินหาร้านเยนตาโฟ ที่มีชื่อว่า โตโภชนา ที่คนในบริเวณแถวนั้น พูดถึงกันว่า ถ้าจะกินเยนตาโฟ ของตังหวัดชัยนาท ต้องโตโภชนา เท่านั่นอันดับแรกเราขับรถตรงเข้ามาในตัวเมืองเลยครับ พอเห็นศาลากลางชัยนาท ให้เลี้ยวซ้ายไปประมาณ 200 เมตรร้านจะอยู่ตรงด้านขวา ใกล้กับ ดับเพลิงชัยนาท จากนั้นให้หาที่จอดรถก่อน เพราะถนนเส้นยริเวณนั่น จะมีป้ายจราจรว่า ป้ายคี่ ป้ายคู่ สังเกตให้ดีนะครับ ว่าเป้นวันคี่หรือวันคู่ ถึงจะจอดรถได้ อันดับต่อไปถึงร้าน เราสั่งก่อนเลยครับ เมนู เส้นปลาเยนตาโฟรวมมิตร พอดีไปวันจันทร์ช่วง 10.00 น.คนยังไม่ค่อยเยอะครับ สั่งแปปเดียวก็ได้ รสชาดเยนตาโฟ ของร้านนี้มีเอกลักษณ์ตรงที่ น้ำซอส ที่ใส่ในเยนตาโฟ ไม่เหมือนที่อื่นครับ น้ำซอสที่นี่จะค่อนข้างเข้มข้น เพราะทางร้านมีสูตรเป็นของตัวเองครับ ส่วนภาพรวมอื่นๆ ก็เหมือนร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วๆไป เมนูเยอะมาก ไม่สามารถทานได้ทุกเมนู ไว้โอกาสหน้าจะแวะไปทานอีกนะครับ ทุกอย่างดีหมดครับ ตินิดเดียวเรื่องที่จอดรถ ถ้ามาช่วงคนเยอะๆคงไม่มีที่จอดแน่นอน( พอดีผมไปจอดที่ธนาคาร ) แล้วเดินมาครับ ถ้าอยากกินของอร่อยก็ต้องอดทนครับ

กลับมาอีกครั้งในรอบหลายเดือน
รีวิวร้านโตโภชนา ชัยนาท: ก๋วยเตี๋ยวรสเลิศที่คุณต้องลอง! ร้านโตโภชนา ชัยนาท ไม่ใช่แค่ร้านก๋วยเตี๋ยวธรรมดา แต่เป็นประสบการณ์การรับประทานอาหารที่น่าประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าไป ความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวที่นี่แตกต่างจากที่อื่นอย่างเห็นได้ชัด เพราะเค้าใส่ใจในทุกรายละเอียด เริ่มตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม ส่งผลให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม เข้มข้น และหอมอร่อยกว่าใคร ไม่ว่าจะเป็นน้ำซุปที่ปรุ...อ่านต่อ
ร้านอาหารเก่าแก่คู่จังหวัดชัยนาทเปิดมาหลายสิบปี เมนูก๋วยเตี๋ยวและข้าวหน้าต่างๆ
ตั้งแต่เด็กผมจำได้ว่าร้านโตโภชนาเป็นร้านอาหารแรกๆที่คุณพ่อคุณแม่พามากินตอนมื้อเที่ยง ในสมัยก่อนร้านนี้เคยมีข้าวขาหมูด้วย ทำให้ผมชื่นชอบข้าวขาหมูเสมอมาที่กล่าวมาก็ผ่านมา 30กว่าปีแล้ว ปัจจุบันนี้ร้านโตจะขายเมนูก๋วยเตี๋ยวเป็นหลักและข้าวหน้าต่างๆเช่นเป็ด หมูแดง และอื่นๆ ในร้านมีคนที่มานั่งทานอาอาหารมื้อเที่ยงเต็มแทบทุกวัน ภายในยังคงกลิ่นอายแบบร้านดั้งเดิม มีเครื่องใช้สมัยเก่าอยู่ในร้านบ้าง ถ้าใคร...อ่านต่อ
เย็นตาโฟ สุกี้อร่อย
สุกี้ เย็นตาโฟ โตโภชนา เป็นร้านที่มีมานานกว่า 20 ปี เป็นลูกของเถ้าชิ้ว ซึ่งเป็นอีกร้านนึง ร้านโต ได้สืบทอดสูตรเด็ด สุกี้ เย็นตาโฟ ข้าวหมูแดง แล้วแยกมาขายเอง ร้านี้ เมนูเยอะมาก ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 7 โมง ถึง บ่ายสาม เย็นตาโฟ ชามนี้ พิเศษ 50.- เครื่องครบ มีแมงกระพรุน เกี๊ยวเส้นปลา เต้าหู้ทรงเครื่อง ทานได้เลยไม่ต้องปรุง บอกได้เลย ว่าอร่อยไม่มีเปลี่ยนดูเพิ่มเติม
ทานได้ อิ่มท้อง
ก๋วยเตี๋ยว เย็นตาโฟ เมนูถือว่าครบ และยังมีข้าวอื่นๆด้วย ติ่มซำ ซาลาเปา (แต่ไม่ได้สั่ง) รสชาติอาหารถือว่าผ่านเกณฑ์ ไม่ต้องปรุง ความสะอากกลางๆ คะแนนร้าน อาหาร 3.5/5 บรรยายกาศ 3/5 บริการ 3.5/5 ที่จอดรถ 2/5 ราคา 4/5ดูเพิ่มเติม
ต้มยำอร่อย
ร้านเล็กๆใจกลางเมืองชัยนาท เมนูหลากหลาย มีทั้งข้าว ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ไก่ตุ๋น หมูตุ๋น ขนมจีบ ซาลาเปา เมนูที่ชอบสุดคือต้มยำ ปรุงมารสชาติลงตัว ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย แต่โดยรวมอาหารอร่อยทุกอย่างและได้เร็วมากกก เสียแค่เรื่องที่จอดรถที่ต้องจอดข้างทาง และต้องสลับฝั่งจอดตามวันคู่วันคู่ ดูตามป้ายให้ดี จอดผิดฝั่งเดี๋ยวโดนล็อคล้อดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารครบทุกอย่าง
ร้านอาหารเก่าแก่ในเมืองชัยนาท เมนูหลักๆจะเป็นก๋วยเตี๋ยว ร้านนี้มาต้องกินเย็นตาโฟ (พี่สาวบอกนะ) แต่เราไม่ค่อยชอบเย็นตาโฟเท่าไหร่ เลยขอสั่งเป็นต้มยำมาแทน นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้วยังมีเมนูข้าวหมูแดง หมูกรอบ แล้วก็พวกเกาหลีเสิร์ฟพร้อมข้าวเปล่าด้วย เรียกได้ว่าเข้ามาร้านนี้ เลือกกินได้อย่างพอใจเลยดูเพิ่มเติม