- รีวิว แก่นชัยอาหารอีสาน สาขา 1

อร่อยทุกอย่างแม้ซื้อกลับบ้าน
ร้านนี้อยู่ใกล้ที่พัก เลยซื้อกลับมาทาน อาหารอร่อยทุกอย่างค่ะ จานที่แนะนำคือหมูย่างน้ำตก หอมมะนาว ข้าวคั่ว รสชาติลงตัวสุดๆ 5 ดาวเต็ม แป้งนม มีบางชิ้นเหนียวไปหน่อย และอาจจะลืมให้น้ำจิ้ม ให้ 4 ดาว ต้มเห็ดโคนเผ็ดน้อย อร่อยกลมกล่อม ปลาร้าไม่เยอะเกินไป 5 ดาว ให้คะแนนเต็มสำหรับคนชอบปลาร้า แต่ตัวเองไม่ชอบเท่าไร ข้าวเหนียว หุงได้นุ่มดีค่ะ อร่อยมากค่ะ 5 ดาว อย่าลืมแวะไปอุดหนุนร้านนี้นะคะ

แซ่บๆยามเย็นที่แก่นชัย
ทานหวานๆมาทั้งวันแล้ว ขอมาจบมื้อเย็นด้วยอาหารอีสานรสเด็ดกันที่ร้านแก่นชัยซึ่งพี่เจ้าถิ่นพามาทานค่ะ ร้านอยู่ตรงข้ามศูนย์ประชุมนานาชาติเชียงใหม่ มีที่จอดรถในร้าน เปิดตั้งแต่ 11 โมงจนถึง 3 ทุ่มค่ะ # เมนูที่สั่ง # - กะเพราเนื้อสับ - แกงเห็ด - ปีกไก่ทอด - ตำข้าวโพด - ลาบเป็ด - ต้มเห็ดรวม - ซี่โครงหมูทอด ที่เราได้ชิมจะมีตำข้าวโพดกับต้มเห็ดรวมซึ่งอร่อยใช้ได้ทั้งคู่ แต่จะชอบต้มเห็ดมากกว่าเพราะเป็นครั...อ่านต่อ
อาหารอีสานชวัญใจผู้ใหญ่
ร้านอาหารอีสานที่เปิดมายาวนาน เป็นร้านที่มักไปทานเวลานัดพบรุ่นพี่ผู้ใหญ่ค่ะ เพราะจะคุ้นเคยเมนูและรสชาติ สาขาที่มักไปทานคือสาขาตรงข้ามกับศูนย์แสดงสินค้านานาชาติ ซึ่งจอดรถง่าย และอาหารที่สั่งประจำก็คือ ส้มตำไทย ส้มตำไทยใส่ปู หมูและเนื้อแดดเดียว ซี่โครงหมูย่าง กุ้งเต้น ราคาที่นี่สมน้ำสมเนื้อ ไม่แพงเลยค่ะดูเพิ่มเติม
ตึ่งตึง อร่อยตึ่งตึง
ข้าวเหนียวไรส์เบอรี่ สัมตำลาว ตำแตงปูปลาร้า ต้มยำแกงเห็ด หมูกระบอก ชี่โครงทอด อร่อยนะช่วงสงกรานต์ หาอะไรทานยากนิดนึง แต่ก้อพอหาได้ ชิวๆ กรึ่มๆ เล่นน้ำแล้วก้อหิวอ่ะนะ วันนี้ยกนิ้วให้ เมนู ตำแตงปูปลาร้า และซี่โครงทอดดูเพิ่มเติม
อาหารอีสานรสเด็ด
ร้านตั้งอยู่ใกล้กับศูนย์แสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่หรือติดกับร้านเชฟนนท์ โดยร้านนี้ก่อนหน้าเคยอยู่ในคูเมืองแถววัดดับภัยแล้วย้ายมาที่ปัจจุบันได้ราวๆ10ปีล่ะ รสชาติอาหารแบบอีสานยังคงเดิมๆ ยิ่งถ้ามาร้านแล้วต้องสั่งเลย เมนูซี่โครงหมูทอดอันนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด ท้องปลาแซลมอลทอดอันนี้ทอดมาได้ดีจริงๆ ตำมะระกุ้งสดกุ้งสดมาก ตำซั่วลาวอันนี้เค็มไปหน่อย ตำข้าวโพดตำได้อย่างลงตัว ลาบเป็ดทำออกมาได้รสชาติดี ข้าวเห...อ่านต่อ
ร้านอาหารอีสานบรรยากาศดี
ร้านอาหารอีสานบรรยากาศดี บริการเยี่ยม มีห้องแอร์ให้นั่งด้วย สำหรับรสชาติอาหาร ส้มตำ รสชาติแบบครบรส มันพอดีเลยทีเดียว ไก่ทอด หนังกรอบ เนื้อนุ่มเด็กๆชอบทาน ลาบ รสชาติกลางๆอร่อยแต่ไม่มาก รสชาติโดยรวมจัดว่าดีดูเพิ่มเติม