- รีวิว Swensen's เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่

หนึ่งในร้านไอศกรีมที่ใครๆหลายคนชื่นชอบและเลือกทาน กับไอศกรีมมาตรฐานของ Swensen's
ร้านไอศกรีม Swensen's มีมากมายหลายสาขาครับ สามารถเลือกไปใช้บริการตามสาขาที่สะดวกและใกล้ๆได้เลยครับ โดยสาขานี้ตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้า Central Festival Chiangmai บริเวณชั้น 5 ครับ ตัวร้านค่อยข้างกว้าง มีที่นั่งหลายโต๊ะ รับรองลูกค้าได้หลายคนเลยครับ ผมขออนุญาตไม่กล่าวถึงรายละเอียดของร้านไอศกรีมร้านนี้มากนะครับ เพราะทุกคนน่าจะรู้จักร้านนี้กันดีครับ และเคยมากินร้านนี้กันหลายคนแล้ว โดยร้านนี้เปิดปิดตามวันเวลาของห้างเลยครับ คือ วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 11:00 - 21:00 น. และ วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 10:00 - 21:00 น. ครับ ส่วนในที่จอดรถก็จอดในส่วนของห้างได้เลยครับ วันนั้นที่ผมไปใช้บริการที่ร้านนี้ได้สั่งเมนูมาทานอยู่ 2 เมนูครับ นั่นคือ 1. Oreo Brownie เป็นไอศกรีมรสชาติที่เราชื่นชอบและสามารถเลือกเองได้ถึง 2 รสชาติ เสิร์ฟในชามรูปทรงวาฟเฟิลกรอบ เพิ่มความอร่อยด้วยบราวนี่ กล้วยหอม โอรีโอ้ วิปครีม พร้อมตกแต่งอย่างสวยงามในแบบฉบับของร้านไอศกรีม Swensen's ครับ 2. Banana Boat เป็นไอศกรีมบานาน่าโบ้ทที่เรารู้จักกันดี ที่มีไอศกรีมรสชาติที่เราชื่นชอบและสามารถเลือกเองได้ถึง 2 รสชาติ เสิร์ฟคู่กล้วยหอม พร้อมตกแต่งอย่างสวยงามในแบบฉบับของร้านไอศกรีม Swensen's ครับ การประเมินคะแนนในแต่ละด้าน ความอร่อยและน่าทาน : 8/10 ความสะอาดและคุณภาพ : 8/10 การบริการและเอาใจใส่ลูกค้า : 9/10 ราคาและความคุ้มค่า : 7/10 ภาพรวม : 8/10

ไอศกรีมอร่อย เลือกได้หลากหลาย บริการดี มีโปรสมาชิกเพียบ แวะพักหวานๆ ที่ Swensen’s เซ็นทรัลเฟส เชียงใหม่
Swensen’s สาขา Central Festival Chiang Mai เป็นร้านไอศกรีมที่แวะมากี่ครั้งก็ยังประทับใจ เหมาะมากสำหรับคนที่อยากหาของหวานกินง่ายๆ ระหว่างเดินห้าง ร้านตั้งอยู่ในศูนย์การค้า เดินทางสะดวก มีที่จอดรถเยอะ และบรรยากาศร้านนั่งสบาย เมนูเด็ดของร้านแน่นอนว่าเป็นไอศกรีมที่มีให้เลือกหลายรส ตั้งแต่รสคลาสสิกอย่างวานิลลา ช็อกโกแลต ไปจนถึงรสผลไม้และเมนูพิเศษตามฤดูกาล เมนูซันเดย์และไอศกรีมถ้วยต่างๆ เสิร์ฟมาในปร...อ่านต่อ
เมนูคนรักมะยงชิด
ลองกันหรือยัง Swensen bingsu มะยงชิด เสิร์ฟเป็นบิงซู ท้อปด้วยสิ่งคล้ายไอติมรสเปรี้ยวกลิ่นไม่ชัด พร้อมซอสสองแบบ คือกะทิครีมหวานมันเค็ม ซอสสีเหลืองตัวนี้หนัก คนรักมะยงชิดต้องร้องงงงง . . . . เพราะรสชาติคล้ายบ๊วย 🫣😥😂 #ไม่บอกรักความจริงคือมันรักมากดูเพิ่มเติม
Swenson มะม่วงอกร่องทอง
เมนูที่สั่งวันนี้ราคา 169 บาท มีไอศรีมมะม่วงอกร่องทอง 2 Scoops และอีกถ้วยจะมีข้าวเหนียวใบเตย รองด้วยวาฟเฟิลกรอบ ครีมข้นและเยลลี่มะม่วง ไอศกรีมอร่อย (แน่นอน) แต่ปริมาณข้าวเหนียวใบเตยได้น้อยไปเพราะรองด้วยวาฟเฟิลกรอบ (หนามาก)ดูเพิ่มเติม
Icecream Sundae หลากหลาย
ช่วงบ่ายๆที่เชียงใหม่มาเดินเล่นที่เซ็นทรัลเฟสติวัล เลยแวะทาน Super Sundae ให้เต็มอิ่ม อร่อยเย็นชื่นใจอย่างเต็มที่ทั้ง Chocolate Sundae และ Strawberry Sundae เลือกรสไอศครีมที่ชอบได้อีกถ้วยละ 2 ลูกตามใจชอบดูเพิ่มเติม
สำหรับสมาชิก 1 แถม 1 วันอังคาร
ปกติก็แถมโคนให้ทั้งสองลูก แต่มาวันนี้เค้าเปลี่ยนไปจะขอเก็บค่าโคนเพิ่ม 15บาท บางสาขาก็แถมให้แต่โดยดี ที่เซ็นเฟสเชียงใหม่ เรียกเก็บเพิ่ม คงต่องหนีไปสาขาอื่นแล้วล่ะ ไอศครีมก็มีให้เลือกเยอะมากมาย แต่วันนี้เจอพนักงานรับออเดอร์ งง งง เลือกคุ้กกี้แอนด์ครีม แต่คุณเทอไปสั่งคนตักอีกรส ผิดสามรอบ กว่าจะได้คุ้กกี้แอนด์ครีมที่ต้องการดูเพิ่มเติม
พึ่งพาได้เรื่องไอติม หิวเมื่อไหรก็แวะมา
คงไม่มีใครไม่รู้จัก swensen ไอศกรีม ที่อยู่คู้คนไทยมานาน มีรสชาติเป็น โปรโมชั่นใหม่ๆ ออกมาเรื่อยๆ ร้านสะอาดบริการดี ยิ้มแย้มแจ่มใส สั่งแบบไหน ก็เปลี่ยนไอศกรีม ตามที่เราชอบได้ นั่งสบาย จะพาครอบครัวมากิน มากับเพื่อนมากับแฟนได้หมด ผมแนะนำ รสที่ผมชอบละกัน แมคคาเดเมีย กับ rocky road อร่อยฟันธงดูเพิ่มเติม