- หน้าแรก
/
- รีวิว DON Sushi Restaurant by Japanese Chef DON

รีวิว DON Sushi Restaurant by Japanese Chef DON
อาหารญี่ปุ่นโดยเชฟญี่ปุ่น???
ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ค่อนข้างจะลึกลับ ไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ส่วนมากมีแต่คนญี่ปุ่นมากิน ร้านเปิด 6โมงเย็น ปิดตี 1ครึ่ง บางทีก็เจอพ่อครัว คนญี่ปุ่นจากร้านญี่ปุ่นดังๆมากินหลังเลิกงาน เน้นปลาดิบ ปลาญี่ปุ่นนำเข้า ซูชิ กับแกล้ม กินกับเหล้า เบียร์ สาเกครับ วัตถุดิบสดใหม่ มีปลาดีๆตามฤดูกาลเข้ามาเรื่อยๆครับ รวมถึงผลไม้สดๆจากญี่ปุ่นด้วย ตอนไปกินมี Promotionลด 50% วันจันทร์ครับ สั่งไปครบเลยครับ ซูชิ ปลาดิบรวมชุดใหญ่ กับแกล้มมากมาย ปลาย่าง เนื้อย่าง ความสดของปลาถือว่าพอได้ แต่ไม่ได้ดีมาก คงเพราะอาจจะเป็นวันลดราคา เคลียร์ปลาพอดี สั่งฮอกเกะย่าง ก็มาแบบแห้งมาก เค็มไปหน่อย หอยนางรมสดก็เฉยๆมาก สั่ง Setที่เป็นกับแกล้มกินเล่น มีหลายอย่างดีครับ กินกับแกล้มคู่ Hirezakeหอมอร่อยมากครับ สาเกแรงแบบจุดไฟติด ใส่ครีบปักเป้าย่างหอมๆ กลิ่นหอมเข้มขึ้นจมูก ดีทั้งรสทั้งกลิ่นครับ ที่ร้านโปรโมทนักหนาในสื่อต่างๆว่า "ร้านอาหารญี่ปุ่นทำโดยเชฟญี่ปุ่น" ความจริงที่ได้รับคือ เชฟญี่ปุ่นนั่งกินเหล้าที่บาร์ คนไทยปั้นล้วนๆ พนักงานเสิร์ฟพูดไม่ชัดซักคน ถ้าจะบอกว่าใครปั้นก็เหมือนกัน งั้นก็คงไม่ต้องมากินร้านนี้ก็ได้มั้งครับ คือสั่งอะไรกับคนไทยในเค้าเตอร์ก็งงๆ สั่งอะไรก็ต้องถามเชฟญี่ปุ่นอยู่ดี สู้มาปั้นเอง ทำเองเลยจะดีกว่ามากเลยครับ แบบนี้รู้สึกเหมือนโดนหลอก ระหว่างที่กินอยู่ เจ้าของร้านคนญี่ปุ่นก็มาคุย แนะนำตัว แนะนำอาหารพอสมควร ชนแก้ว แจกนามบัตรกันพอเป็นพิธี ถึงเวลาเก็บเงิน ใบเสร็จมา ผมเป็นคนเช็คเอง เห็นว่ามีเกินมา 1รายการ สั่งไปแล้วไม่ได้ ให้ไปแก้ กลับมาหนักกว่าเดิม มีเพิ่มมาอีก 1 อันเก่าก็ไม่ได้แก้ สรุปผมได้บิลผิดทั้งหมด 4ครั้ง จนต้องเดินไปที่แคชเชียร์ ยืนบอกทีละรายการ ถึงจะถูก ไม่งั้นคงแก้กันอีกนานแน่ครับ จนเจ้าของร้านมาถามว่าเกิดอะไรขึ้น พอรู้เรื่องก็ขอโทษ รีบเอาขนมผลไม้มาให้กิน ความรู้สึกที่เสียไปแล้วมันยากที่จะแก้ครับ เสียความรู้สึกกับร้านนี้หลายดอกมากในครั้งเดียว ทั้งๆที่วันนั้นมีลูกค้าไม่เยอะ ไม่น่าจะพลาดขนาดนี้ รสชาติพอได้ ปลาเยอะพอสมควร สดพอใช้ ราคาแพงอยู่ครับ มีจัด Promotionเรื่อยๆ ใครสนใจต้องลองตามดูครับ

ตัวกรอง
เรียงตาม
โอโทโร่ซูชิ 60 บาท กับโปร.ซูชิลด 50% ทั้งอร่อยทั้งคุ้ม
บรรยากาศบ้านเดี่ยว บริการดีเอาใจใส่ ซูชิในโปร.คำเล็กกว่าทั่วไปแต่อร่อย เครื่องดีทานได้นุ่มรื่น ข้าวเข้มข้นชัดเจน เป็นโปร.ที่คุ้มน่าลองและน่าจัดบ่อยๆครับ รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.reviewnowz.com/don-japanese-attractive-club-ekamai/ดูเพิ่มเติม
กลับมาทานอีกครั้ง ยังเยี่ยมเหมือนเดิม
ไม่ได้แวะมาตั้งเกือบปี วันนี้เปลี่ยนจากกินซุชิ มากินปลาสดในเมนูแบบอื่นๆดูบ้าง ทั้งหม้อไฟ ย่าง และ แล่บาง ปลาาสดและอร่อยมากทุกเมนูเลย โดยเฉพาะหอยนางรม ที่นี่ทำได้อร่อยมาก เพื่อนที่พามาก็ชอบทุกคน คงต้องมาทานถี่ขึ้นหน่อยแล้ว แต่แย่หน่อย อาหาร a la carte ไม่มีส่วนลด ราคาเลยไม่เบาเท่าไหร่ดูเพิ่มเติม
ชูชิชิ้นเล็ก กับ ซุปฟักทองชามโต
สำหรับซุชิที่นี่โดยรวมก็โอเคชอบนะ แต่ชิ้นค่อนข้างเล็กแบบไม่คุ้นเคย (ไม่รู้ว่าเป็นเพราะกินแบบลดราคาหรือเปล่านะ) ที่ชอบเป็นซุปฟักทองและเห็ดที่มาจานใหญ่คุ้มราคาจริงๆ ชามนี้น่าจะแบ่งเป็นชามเล็กได้ 6-7 ชามเลยละ อิ่มอร่อยคุ้มสำหรับเมนูนี้ เหมาะสำหรับช่วงที่เริ่มจะเย็นๆหน่อยๆ ขอควรระวังสำหรับคนมีรถคือที่จอดรถค่อนข้างน้อยนะ ถ้าให้ดีก็มาแบบไม่มีรถก็น่าจะดีดูเพิ่มเติม
Sushi ราคา 99 และ 120 ก็โอเคนะ แต่....
Don ร้านอาหารญี่ปุ่นในซอย เอกมัย 12 ที่ซูชิราคาน่ารักๆ คือมีตั้งแต่ 99 กับ 120 บาท ซึ่งราคา 120 บาทมีพวก โอโทโร่ ชูโทโร่ และ Uni !!!! เรียกได้ว่าฉีกทุกกฎเกณฑ์ของราคาซูชิก็ว่าได้ ช่วงนี้มีโปรโมชั่น ลด 50% จากราคาที่ว่านั่นอีก นั่นหมายถึงว่า โอโทโร่ ราคาแค่ 60 บาทเท่านั้นเอง!! (ก่อน SC+VAT) ลองมาดูกันว่า รสชาติและคุณภาพเป็นยังไงบ้าง สั่งไปหลายอย่างครับ รวมๆคือ คำไม่ได้ใหญ่มาก กลา...อ่านต่อ
อร่อย สด เยี่ยมครับ
เป้นร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆที่เน้นไปทางอาหารสด ส่วนตัวรู้จักจากรีวิวของนักกินท่านนึงเลยสะกดรอยตามไปแลัพบว่าไม่ผิดหวังทีเดียว ราคาค่อนข้างสูงเพราะเป็น premium sushi แต่ช่วงที่ไปเป็นโปรลดเยอะเลยจัดไปหลายอย่างอยู่ การบริการก็ดีครับแม้จะมีญี่ปุ่นพูดไม่ค่อยได้แต่ก็มีคนไทยรับออเดอร์อยู่ otoro chutoro akami salmon ปลาหมึก โดยเฉพาะปลาไหลทานมาหลายแห่งแต่ที่นี่ย่างได้หอมมาก คงต้องไปอีกแน่เพราะหอมหวานทีเ...อ่านต่อ





















































