5.0

รีวิว ประทีปลาบเป็ดอุดร

Slump up
29 ก.ย. 2022
ลาบเป็ด แต่ทีเด็ดอยู่ที่แจ่วฮ้อนเนื้อ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: แจ่วฮ้อนเนื้อ

#2,465 เป็นร้านที่สร้างชื่อมาจากความอร่อยจริง ๆ ปากต่อปาก ผ่านโซเชี่ยล จนผมต้องได้ตามมาทานหลายรอบด้วยกัน รสชาติดี ไม่บอกต่อไม่ได้แล้ว ข้อมูลทั่วไป -- ร้านตั้งอยู่ถนนสายบึงล่าง หากมาจากตลาดสมอทอด ก็ให้ขับรถเข้ามาฝั่งตลาดศิริวัฒนา ตรงไปเรื่อย ๆ ผ่านหมู่บ้านเทพนิมิต 2 ไปไม่ไกล ก็จะพบร้านนี้อยู่ทางซ้ายมือครับ สังเกตได้จากต้นฉำฉาต้นใหญ่อยู่หน้าร้านครับ กลางวันร้านจะมีตามสั่ง กับลาบ ส่วนกลางคืนจะเป็นร้านลาบอย่างเดียวครับ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 น. - 22.00 น. เบอร์โทรศัพท์ร้าน 097-1972228 สั่งอาหารล่วงหน้าก็ดีนะ เพราะทางร้านทำจานต่อจาน ช่วงเวลาคนเยอะอาจจะช้านิดนึง ขายอะไรบ้าง ? -- อย่างที่บอก กลางวันมีอาหารตามสั่ง และลาบ ส่วนภาคเย็นจะเป็นร้านลาบ แจ่วฮ้อนอย่างเดียวครับ เสริฟพร้อมเบียร์เย็น ๆ คือดีย์มาก มีเมนูแนะนำหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ไก่ใต้น้ำ ลาบเป็ด ต้มเป็ด ซอยจุ๊ แจ่วฮ้อน หมูและเนื้อ ผมแนะนำเป็นเนื้อเลยครับ เพราะร้านนี้ทำเนื้อเป็น เมนูที่ทาน แจ่วฮ้อนเนื้อ -- ผมสั่งเป็นชุดใหญ่ ราคา 350 บาท เมนูนี้ถือว่าทีเด็ด ราคาอาจจะสูงนิด แต่ขอบอกว่าทางร้านทำเนื้อเป็น รู้แหล่งที่ซื้อ (ได้ข่าวว่าซื้อถึงโรงเชือดเลยทีเดียว) ที่สำคัญรู้วิธีการเก็บ การบ่มเนื้อ เนื้อทีได้เลยค่อนข้างสวยงาม แร่เนื้อมาดีมาก ได้น้ำจิ้มที่มี 2 แบบ คือ แจ่วมะขาม กับแจ่วน้ำปลาพริกผง ผสมกันหรือกินแยกก็ดีทั้งคู่ครับ ลาบเป็ด (120 บาท) -- ทำถูกตำรับ ออกแห้ง ๆ แต่ไม่แห้งจนเกินไป รสชาติดี เนื้อเป็ดผสมเครื่องใน ไม่มีกระดูก ราคาดูแพง แต่ปริมาณคุ้มค่า ไม่จกตา ผ่านครับ ตำปูปลาร้า (50 บาท) -- สีสันดูดี น่าทาน ปลาร้านัว รสชาติถูกใจ เปรี้ยวเผ็ด ไม่ตัดหวาน การบริการ -- เจ้าของร้านเป็นกันเอง ชวนคุยเก่ง บางครั้งก็มีแถมเมนูพิเศษด้วย เอาใจไปเลย ข้อติ -- ไม่เชิงว่าเป็นการติ ร้านนี้ทำอาหารค่อนข้างรสจัด พริกนี่คือเผ็ดจริงอะไรจริง ถ้าคนไม่ทานเผ็ดอาจจะสู้ไม่ไหวครับ ปล. เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านในลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง บ่นเอง จ่ายเองจ้า

น้ำเก๊กฮวย
แจ่วฮ้อนเนื้อ