- รีวิว ข้าวต้มบาทเดียว 2019

รีวิว ข้าวต้มบาทเดียว 2019
ร้านข้าวต้มที่มีอาหารให้เลือกเยอะมาก
ร้านข้าวต้มนี้อยู่ในย่านเมืองครับ จากวงเวียนเทศบาล มาไม่ไกลนัก อยู่ฝั่งตรงข้ามกับสวนสาธารณะเขลางค์ จิฝอดรถอาศัยจอดริมถนนนะครับ ลองหาๆดูอาจจะจอดยากสักหน่อย แต่ก็ได้จนได้เดินเอาสบายครับ ร้านโอเพ่น ช่วงนี้อากาศร้อนได้อีกนะ อยากได้ห้องแอร์จังเลย เข้าร้านมาก็เลือกที่นั่งสั่งอาหารกันไปครับ วันนี้คนสั่งนำไปก่อนแล้ว กว่าผมจะมาถึงร้าน ก็จะได้ประมาณนี้ครับ "ต้มยำรวมมิตรทะเล" น้ำข้นรสชาตจัดจ้าดีอยู่ครับ กุ้งเป็นกุ้ง ปลาหมึก หอยและเห็ดก็มาครับ "ปลากระพงผัดขึ้นฉ่าย" ทานง่ายดีจานไม่ใหญ่ นำปลามาทอดก่อน แล้วคงเอามาผัดก็จัดว่าดี จานไม่ใหญ่มากครับ สบายๆ "ไก่ทอดกระเทียม" เมนูพื้นฐานเลยครับ แต่ก็ดีครับ ไม่แห้งจนแข็งแบบบางที่เคยเจอมาครับ "ผัดผักบุ้งหมูกรอบ" ผัดมาผักยังดูเขียวสวยงามอยู่เลย หมูกรอบก็ดีมากมาย ฟินๆ กันไปครับ "ปลาหมึกผัดผงกะหรี่" เมนูพื้นฐานอีกเช่นกันครับ ดีๆเนื้อปลาหมึกหนึบๆดีงามครับผม ทานกับข้าวต้ม หรือจะเป็นข้าวสวยก็ฟินกันไปได้ครับผม มีโอกาสผ่านมาก็ลองแวะจัดกันไปได้นะครับ #เรื่องกินไว้ใจผม

ข้าวต้มร้านดังในย่านตลาดเก่าเมืองลำปาง เร็ว สะดวก ราคาย่อมเยาว์
ร้านข้าวต้มชื่อดังของเมืองลำปาง ตรงกาดกองต้า เป็นร้านดังของคนท้องถิ่น และนักท่องเที่ยว โดยมีเมนูหลากหลาย สำหรับทานกับข้าวต้ม ทั้งผัด ทอด ต้ม เมนูเด็ดมี ไส้พะโล้ ไข่เจียวหมูสับ หมูกรอบทอดนุ่มใน หมูกรอบคั่วเกลือ ผัดกุ๋ยช่ายเต้าหู้ และอื่นๆ ราคาย่อมเยาว์ประมาณ 100-150 บาทต่อคน อาหารเร็ว ไวมากๆ การเลือกที่นั่งหากทำได้ นั่งด้านนอกดีกว่า ลมเย็นสบายๆ จอดรถริมถนนในย่านตลาดดูเพิ่มเติม
ร้านข้าวต้มราคาไม่แพง ข้าวต้มแค่บาทเดียว
ร้านข้าวต้มบาทเดียว อีกร้านนึง อยู่ใกล้กับห้าแยกหอนาฬิกา แต่ร้านนี้สามารถหาที่จอดรถได้ค่อนข้างง่ายกว่า ข้าวต้มบาทเดียวร้านดัง จึงมีโอกาสที่จะแวะทานได้บ่อยกว่า signature ของร้าน คือขายข้าวต้มบาทเดียว แต่ถ้าข้าวสวย 5 บาทนะ เมนูนี้แนะนำ ได้แก่ ไส้พะโล้ - ไส้พะโล้ของทางร้านนี้รสชาติเข้มข้นเป็นพิเศษ ถูกใจผู้ที่ชอบทานพะโล้อย่างนี้นอน หมูพะโล้ - พะโล้ของร้านนี้ เข้มข้นอร่อย ของเขาดีจริงๆ ปลาหมึกผั...อ่านต่อ
อร่อยคุ้ม รสชาดแบบบ้านๆ เหมือนที่บ้านทำให้ทาน
เราตั้งใจมาร้านนี้ เลย อุตส่าห์ ทนหิวมาจากเชียงใหม่ มาถึงราวๆ6 โมงเย็น บรรยากาศง่ายๆแต่ไม่ธรรมดาร้านมี 2 ชั้น จำนวนโต๊ะนั่งค่อน มากเปิดเมนูมาตกใจกับราคา ส่วนมาก 20-25.- แพงสุด ปลาราดพริก 110.- อาหารมาจานกำลังดี ไม่มากไป ข้าวต้ม คิดราตา 1 บาท ตามชื่อร้าน ทีมครัวทำงานเป็นระบบ การันตี ความไว ถูกใจ ลูกค้าจริงๆดูเพิ่มเติม
ร้านข้ามต้มรสชาติโอเค ราคาไม่แพง
วันนี้มาทำธุระที่ลำปาง ตอนมืดก็หิวเลยหาอะไร ทานสักหน่อยก็มาเจอร้านนี้ ข้าวต้มบาทเดียว คนมีพอสมควรในร้าน ร้านเป็นแบบ open air มีพนักงานพอบริการเสิฟ อาหารได้ไวมากๆ ที่สำคัญราคาไม่แพง ส่วนรสชาติอาหารก็กลางๆ คือว่าทานได้ เหมาะสมกับราคาดีคะ สั่งอาหารไป 4 อย่าง ~ผัดผักบุ้งไฟแดง ไม่เผ็ดแต่ผัดมาใช้ได้ ~ผัดเต้าหู้ทรงเครื่อง จานนี้ดูไม่เคยน่าทานเท่า ไหร่เพราะผัดมาแบบแห้งๆ ส่วนรสชาติเฉยๆคะ ~หมูก้อนทอ...อ่านต่อ
ก็ถือว่าเป็นร้านข้าวต้มที่ ok มาทานได้
พอดีร้านข้าวต้มบาทเดียว คิวยาวมาก เลยมาลองร้านนี้ สั่งอาหารพื้น ผักกระเฉด, พะโล้รวม กับจับฉ่าย ราคาอาหารทั่วไปก็ 30 - 40 บาท นอกจากพวกปลาก็ 100 กว่าบาทขึ้น แน่นอนข้าวต้มราคา 1 บาท ตาม concept แต่ข้าวสวย 5 บาท รสชาดอาหารก็โอนะ มาก็ไม่นาน เมื่อเทียบกันจำนวนลูกค้าในร้าน วันนี้ค่าเสียของกับ 3 อย่าง ข้าว 4 ถ้วย น้ำขวด แข็ง 2 รวม 120 บาทอ่านต่อ