- รีวิว Blue Bottle Coffee Shinjuku

กาแฟดังสาขานี้ไม่มีวัฟเฟิลนะจ๊ะ
ร้านกาแฟดังจากอเมริกา มาเปิดสาขาที่ญี่ปุ่นหลายสาขา สาขานี้อยู่ในส่วนของห้างใกล้สถานีชินจูกุ ตกแต่งร้านแตกต่างจากเอกลักษณ์ดั้งเดิมของร้านที่มักจะมีความเท่สไตล์โมเดิร์นอินดัสเตรียล เพราะอยู่ในย่านชุมชนพลุกพล่าน สาขานี้เลยเป็นแบบมินิมัลลิสต์แบบญี่ปุ่น เคาน์เตอร์ตรงกลางร้าน และที่นั่งที่ยืนรอบตัวร้านทรงสี่เหลี่ยม ร้านเน้นขายกาแฟเป็นหลัก เบเกอรี่ที่ขายสาขานี้มีแค่เค้กและคุกกี้ชิ้นเล็กเท่านั้น ส่วนวั...อ่านต่อ
Third wave coffee
ร้าน Blue Bottle Shinjuku เป็นร้านสาขามาจาก California ครับ ผมสั่ง Drip Coffee มีให้เลือก 2 แบบคือ Blend กับ Single Origin จาก Kenya ตัว Blend คั่วค่อนข้างเข้ม รสชาติหนักพอสมควร ส่วน Kenya แปลกมาก ตอนร้อนๆ แทบไม่มีกลิ่นรสเลย แต่พอเย็นลงแล้วโอเคขึ้น ราคา ราวๆ แก้วละ 500 เยน สรุป 2.5 ดาวดูเพิ่มเติม
มันดีมาก ควรได้แวะมาอย่างยิ่ง
กิตติศัพท์ของ Blue Bottle Coffee นั้นโด่งดังมาก ในฐานะร้านกาแฟที่เน้นขายแบบ Drip Coffee Single Origin และข้ามสาขาจากซานฟรานมาเปิดที่ญี่ปุ่น ตอนนี้มี 7 สาขาแล้วนะ เรามาที่สาขา Shinjuku อยู่ที่ชั้น 1 ห้าง NEWoMan ด้านหน้าติดถนนเลย เมนูแต่ละวันเขาจะบอกเลยว่ามี Single หรือ Blend อะไรบ้าง มาดูที่สั่ง - Drip แบบ Blend Giant Steps หอมฟุ้งกำลังดีเลย (450 เยน) - กาแฟเย็นชงแบบ Espresso (500 เยน) สไตล์ก...อ่านต่อ
ร้านกาแฟฮิปๆสำหรับคนรักการดื่มกาแฟ
เป็นร้านกาแฟฮิปที่มาจากอเมริกา ตอนนี้เปิดสาขาที่โตเกียว ที่ใหม่คือสาขา Shinjuku ที่ตึก NEWoMAN คนเยอะมาก เป็นคนออฟฟิศซะเป็นส่วนใหญ่ ที่นั่งมีไม่มาก นั่งได้ประมาณ 20 กว่าคนแบบเบียดๆกัน มีสินค้าของ Blue Bottle วางขายด้วย ราคาถือว่าสูสีกับ Starbucks อาจจะแพงกว่านิดหน่อยแล้วแต่เมนูที่เลือกดูเพิ่มเติม
มาญี่ปุ่น ควรแวะ มีหลายสาขา คุณภาพไม่ต่างกัน
ที่นี่เป็นร้านกาแฟชื่อดังร้านนึงในญี่ปุ่น ผมไปลองชิมกาแฟ2สาขา ที่ Shinjuku และ Omotesando คุณภาพดีเยี่ยม มีมาตราฐานดีมาก พนักงานบริการดีสุดๆ เอาใจใส่มาก แม้คนเยอะแต่รอเครื่องดื่มไม่นานอย่างที่คิด สุดท้ายติดใจรสกาแฟเลยซื้อเมล็ด Hayes Valley Espresso กลับไทย 1kg ฟิน อิอิดูเพิ่มเติม