- รีวิว หมูทอดแม่น้องโน สาขาหน้ามอ กาดมาลิน

ข้าว 1 กล่องหายไปในพริบตา
ปกติเวลาเราจะกินข้าวตามสั่ง เราก็จะเลือกเป็นเมนูง่าย ๆ ที่ใช้หมู ไก่ หรือเนื้อเอามาปรุง แต่วันนี้น้าอ้วนได้ชิมเมนูตามสั่งแบบใหม่ที่เขาไม่ได้เอาหมูสด ไก่สด หรือเนื้อสด มาปรุงให้เรา แต่เขาจะใช้ หมูทอดที่ปรุงรสเสร็จแล้ว เอาไปทอดให้สุก กรอบ แล้วเอามาทำเป็นเมนูตามสั่งอีกที ไม่ว่าจะเป็น ข้าวหมูผัดน้ำพริกนรก ข้าวหมูผัดพริกแห้ง ข้าวหมูผัดซอสโบราณ ก็เอาหมูทอดเนี่ยแหละมาผัดกับเครื่องแกงต่าง ๆ หรือน้ำพริกต่าง ๆ มันจึงทำให้เนื้อหมูที่เป็นพระเอกซึ่งมีรสชาติอยู่แล้ว ยิ่งเข้มข้นยิ่งขึ้น ตอนแรกน้าอ้วนว่าข้าว 1 กล่องน่าจะเหลือ เพราะดูกับแล้วไม่เยอะ แต่เชื่อไหมว่า หมู 1 ชิ้น กับข้าว 1 ช้อนพูน ๆ มันไปด้วยกันได้ หรือแม้แต่เมนูยอดฮิตในช่วงนี้กับข้าวปลาแกะ ซึ่งจะใช้ปลานิลตัวอวบอ้วน ทอดให้สุก แล้วแกะให้เลยโดยที่เราไม่ต้องเสียเวลามานั่งแกะปลาเอง เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ปลานุ่ม ๆ ราดน้ำพริก พร้อมกับข้าวสวยร้อน ๆ มันช่างดีต่อใจ