3.8
เปิดอยู่จนถึงวันอาทิตย์ เวลา 01:30

รีวิว ข้าวต้มบาทเดียว นิมมาน เชียงใหม่

Slump up
19 ส.ค. 2016
บาทเดียวเท่านั้นข้าวต้มร้านนี้ อาหารราคาเริ่มต้นก็เพียงแค่ 25 บาท แถมบริการน้ำหวานและน้ำแข็งใสฟรีด้วยนะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หนำเลี้ยบหมูสับไข่เค็ม, ผัดผักบุ้งไฟแดง(ไม่มีข้าว)

วันนี้อยากกินข้าวต้ม ตั้งพิกัดร้านนี้ไว้ วันแรกขับรถมาทานแต่ร้านปิด (หยุด 1 วัน) ต้องทานให้ได้สิวันต่อมาเลยมากินโดยเฉพาะ และแล้วก็สมหวัง เห็นว่าราคาอาหารเริ่มต้นที่ 25 บาท ข้าวต้มถ้วยละ 1 บาทเท่านั้น เรารึจะพลาดได้ไง ร้านตั้งอยู่ซอยช้างเผือก 4 หากออกมาจากคูเมือง รอบนอก เลี้ยวออกมาตรงตลาดช้างเผือก (ไป ม.ราชภัฏ) ตรงมาเรื่อยๆ ซอยจะอยู่ทางซ้ายมือครับ พอเข้าซอยไปสังเกตด้านซ้ายดีๆ ร้านจะอยู่ซ้ายมือก่อนถึงร้านเมียงดงนะจ๊ะ ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 17.00 น. - 02.00 น. ครับ ลักษณะร้านทำคล้ายๆ ร้านหมูกระทะครับ สร้างใหม่จึงค่อนข้างโล่งและกว้างขวางพอสมควร เมนูอาหารจะเป็นข้าวต้ม และอาหารจานเดียว กับข้าวราคาเริ่มต้นที่ 25 บาท เท่านั้น จะเป็นต้ม ผัด แกง ทอด ยำ ทางร้านก็มีหมด แต่เมนูไม่มากเท่าไหร่นัก สำหรับวันนี้เมนูที่ผมทานมีดังนี้ครับ - หนำเลี้ยบหมูสับไข่เค็ม (60 บาท) เมนูนี้ความจริงเป็นเมนูหนำเลี้ยบหมูสับธรรมดานะ แต่ผมสั่งเพิ่มเข้าไป เป็นเมนูประจำตัวครับ พอสั่งไปทางร้านถามปกติมันก็เค็มอยู่แล้วนะพี่? ผมก็ยังยืนยัน พอออกมาไม่เห็นเค็มเลย ทางร้านผัดมาแห้งไปหน่อย และใส่กระเทียมเจียวมาเยอะเกินไป ดีในเรื่องความหอม แต่มันค่อนข้างกลบรสของเมนูนี้ไปพอสมควร ส่วนไข่เค็มที่ใส่มาอร่อยดีไข่แดงมัน ไข่ขาวไม่เค็มจนเกินไป - ซุปเปอร์ตีนไก่ (55 บาท) ชามนี้รสเปรี้ยวพอได้ แต่ยังไม่จัดพอเท่าไหร่ ทางร้านทำออกมาลักษณะของต้มยำตีนไก่ซะมากกว่า ตีนไก่ยังไม่เปื่อยถึงที่เท่าไรครับ - ยำไข่เยี่ยวม้า (25 บาท) จานนี้เปรี้ยว เผ็ดกำลังดีครับ ถููกใจตรงราคานี่แหละ ทานกับข้าวต้มถูกปากดีมาก - ผัดผักบุ้งไฟแดง (25 บาท) จานนี้เสริฟมาจานเล็กๆ เหมือนยำไข่เยี่ยวม้า น่ารักทีเดียว รสชาติอร่อย ใส่เต้าเจี้ยวมาเยอะดี หอมมากๆ ผักบุ้งอ่อนครับ โดยรวมแล้วอาหารที่นี่ผมให้ 3 ดาวนะ คือแบบว่ามันครึ่งๆ กลางๆ จะโดนก็ไม่โดนเลย ส่วนข้าวต้มวันนี้ 3 ถ้วย ราคาถ้วยละ 1 บาท ผมยังไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เหมือนต้มข้าวยังไม่ทันแตกเม็ด ทานวันนี้อารมณ์เหมือนเอาข้าวที่หุงแล้วมาใส่ในน้ำร้อนเลย และข้าวต้มก็ยังไม่ร้อนด้วย จุดเด่นของร้านนี้จะอยู่ที่อาหารราคามิตรภาพ และเรื่องการบริการครับ จัดระบบ และพนักงานพูดจาดี รูปแบบการจัดการดูแล้วจะคล้ายๆ กับร้าน "อร่อยบาทเดียว" ที่ลำปาง แต่ยังได้ไม่เท่าร้านนั้นในเรื่องของรสชาติ และที่ชื่นชอบอีกอย่างหนึ่งก็คือทางร้านมีน้ำดื่ม น้ำหวาน นำแข็งใสไว้บริการฟรีด้วยครับ สรุป - รสชาติ 3/5 - บรรยากาศและความสะอาด 4/5 - การบริการและความรวดเร็ว 4/5 - ความคุ้มค่าและราคา 3/5 โดยรวม 3.5 เต็ม 5 คะแนน ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า (1,084)

หน้าร้าน
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ข้าวต้ม
ยำไข่เยี่ยวม้า
ซุปเปอร์ขาไก่น้ำดำ
ผัดผักบุ้งไฟแดง(ไม่มีข้าว)
หนำเลี้ยบหมูสับไข่เค็ม

Deaw' Danai Sup'
12k3.8k48.2k
6 มี.ค. 2024
มื้อดึก ราคาประหยัด

ร้านข้าวต้มบาทเดียว ผมรู้จักครั้งแรกและเคยทานมานานมากๆแล้วที่ลำปาง ไม่แน่ใจว่าสาขาลำปางยังอยู่หรือเปล่า แต่ตอนนี้ข้าวต้มบาทเดียวดูเหมือนว่าจะมีชื่อซ้ำกันหลายสถานที่เลย ของที่เชียงใหม่จะอยู่เส้นหลังนิมมานทำเลโคตรดี เพราะหลังร้านเหล้าร้านเบียร์ปิดคนก็จะแห่มากินข้าวต้มรอบดึกกันที่นี่ ข้าวต้มชามละ 1 บาท กลับข้าวของข้าวต้มกุ๊ยเมนูเริ่มต้นหลัก 10 ถูกและประหยัดมากๆ เหมาะกับสถานการณ์แบบนี้จริงๆ #Won...อ่านต่อ

Moodeng
17 ม.ค. 2024
รสชาติติดหวาน

โดยรวมรสชาติอาหารค่อนข้างแปลกๆครับ ออกไปทางหวานมากๆ กระเพราไก่,กระเพราหมู ใส่ซีอิ๊วดำเยอะเกินไป กลิ่นซีอิ๊วดำ ลอยมาก่อนใบกระเพราเลยครับ และไม่จัดจ้านเท่าที่ควร ส่วน ยำไข่เยี่ยวม้า น้ำยำค่อนข้างติดหวาน ไปหน่อย ส่วนข้าวต้ม ปกติครับ ราคาย่อมเยาว์ดูเพิ่มเติม

Borripat Tonrak Saihom
31 ม.ค. 2022
วันนี้ได้กินเพราะมีที่จอดรถ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ผัดผักบุ้งไฟแดง(ไม่มีข้าว), ยำปลาสลิด, ฉูฉี่ปลานิลทอด, ต้มจืดตำลึงหมูสับ

ร้านนี้ไม่ได้มากินนานพอสมควร พอดีผ่านมาทางนี้แล้วมีที่จอดรถพอดี เลยได้เข้ามานั่งกิน ส่วนเมนูที่สั่งมาครั้งนี้อย่างฉูฉี่ปลานิลทอดตอนแรกนึกว่าจะกินไม่หมดสุดท้ายไม่เหลือ ผัดผักบุ้งไฟแดงถือว่าโอเค ยำปลาสลิดอันนี้คือดีย์งาม ต้มจืดตำลึงหมูสับอันนี้ก็คือดีร้อนตลอดเวลา ทั้งหมดรวมข้าวแค่231บาทถือว่าถูกมากดูเพิ่มเติม

MR_LOVETOR
2 ธ.ค. 2019
อิ่มอร่อยง่ายๆ ราคาประหยัด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ผัดยอดมะระหวานหมูกรอบ

ร้านแถมนิมมานที่ลูกค้าเข้าออกไม่ขาดสาย เพราะเป็นอาหารไทยง่ายๆ ทั้งอาหารจานเดียวและกับข้าว จะทานคู่ข้าวสวยหรือข้าวต้มก็โอเคเหมือนกัน ราคามีตั้งแต่ 25฿ ถึงหลักร้อย รสชาติอร่อยทานได้อิ่มท้อง เมนูที่คิดว่าแปลกคงเป็น ผักเชียงดาผัดไข่ ซึ่งต้นเชียงดาเป็นพืชพื้นบ้านทางเชียงใหม่และจังหวัดอื่นๆ ทางภาคเหนือ นำมาผัดกับไข่ ผัดพอผักสลด ก็อร่อยไปอีกแบบมีรสขมนิดๆ แต่ที่แนะนำผัดยอดมะระครับ กรอบกรุบๆ อร่อยรสชาต...อ่านต่อ

ฉู่ฉี่ไข่เจียวหมูสับยำปลาอินทรีย์เค็ม
Borripat Tonrak Saihom
26 ก.พ. 2019
ก่อนกลับก็กินกันเบาๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ผัดผักบุ้งไฟแดง(ไม่มีข้าว), ปลาทอดราดพริก, ยำหนวดปลาหมึก

ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่ชอบมาฝากท้องก่อนกลับบ้าน ซึ่งเคยกินสมัยก่อนที่อยู่แถวสันติธรรมจนย้ายมาอยู่ที่ใหม่เส้นศิริมังคราจารย์นิมมาน ด้วยรสชาติและราคาที่ไม่แพงจึงเป็นร้านที่น่ามารับประทานอย่างเมนูที่มาชิมครั้งนี้ปลาทอดราดพริกถือว่าเป็นเมนูที่เห็นแต่ละโต๊ะสั่งซึ่งก็ถือว่าทำออกใช้ได้เลย ส่วนยำหนวดปลาหมึกทอดออกมาได้ดีกรอบหอมบวกกับน้ำยำมันเข้ากันดี ส่วนผัดผักบุ้งไฟแดงใช้ได้ สรุปร้านนี้รสชาติโอเคแถม...อ่านต่อ

Somtum House-Yokkrok  ส้มตำเฮาส์ ต้นตำรับยกครก โครงการจริงใจวิลเลจ
Somtum House-Yokkrok ส้มตำเฮาส์ ต้นตำรับยกครกโครงการจริงใจวิลเลจ
ร้านส้มตำในเชียงใหม่ที่เสิร์ฟส้มตำมาทั้งครก รสนัวแบบไม่ต้องใส่ผงชูรส!
Chez Marco
Chez Marco
ร้านสเต๊กในเชียงใหม่ เปิดมากว่า 18 ปี รังสรรค์โดยเชฟจากฝรั่งเศส
4.3