4.6

รีวิว บ้านธารชีวี

yimsiam
หนทางช่างลำบากนัก...แต่ไปถึงได้ทั้งวิวและอาหารที่ถูกใจ!
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Dalgona, Matcha Latte, Coconut Cream Pie

เป็นอีกคาเฟ่นึงที่ประทับใจทั้งความลำบากของหนทางไปแอบคิดในใจใครเป็นคนคิดหาทำ จริงๆร้านนี้มีทั้งที่พักและคาเฟ่ ร้านตั้งในแม่แมะถ้าเทียบเคียงก็เหมือนแม่กำปองแต่ยังไม่เจริญเท่ายังสงบและเป็นธรรมชาติอยู่ขึ้นเขาไปสัก10กิโลทางโค้งไปมา จอดรถตามริมถนนเพราะทางแคบหรือจอดในวัดเสียเงินได้ เดินขึ้นลงไปร้านผ่านที่พักที่อื่นและร้านอื่นร่วมด้วย ส่วนร้านนี้จุดล่างสุดเลย ไม่เหมาะกับสูงวัยที่เดินลำบากหรือเด็กเล็กมาก ร้านต้องข้ามสะพานไปๆช่วงบ่าย2กำลังดีคนจะเริ่มน้อยแดดมารำไร อาหารคาวมีแต่ไม่มากมีของหวานและเครื่องดื่มครบ หาที่ถูกใจเดินไปสั่งอาหารและจ่ายเงินรอเรียก พายครีมมะพร้าวอร่อยหวานไม่มาก กินกับดาโกน่ากลิ่นคาราเมลนิดโอเค ส่วนชาเขียวใช้ได้เลย มีติดตรงทางเข้าไปห้องน้ำหน่อยที่ดูอาจจะไม่ดีมากพอเข้าได้ #TasteTheFestive #CoffeeSPL

Dalgona
Matcha Latte
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
Coconut Cream Pie
หน้าร้าน

23 ส.ค. 2025
📍: บ้านธารชีวี

สถานที่พักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางป่าเขาในเชียงดาว🌳
เป็นทั้งที่พักและคาเฟ่ในบรรยากาศแบบเรือนไม้🪵
มีลำธารเย็นๆไหลผ่าน🌊 รายล้อมไปด้วยต้มไม้นานาพันธุ์
อากาศเย็นสบาย🍃 ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและสดชื่นสุดๆครับ🥰
กาแฟหอม เข้ม กินคู่กับขนมหวานอร่อยๆ ฟินมาก ❤️

ดูเพิ่มเติม

Nickktwf
8 มี.ค. 2025
คาเฟ่บ้านธารชีวี ในหมู่บ้านแม่แมะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ดัลโกน่า

บ้านธารชีวี เป็นทั้งคาเฟ่และที่พัก ตั้งอยู่ติดริมน้ำ ในหมู่บ้านแม่แมะเลยครับ ทางลงมาที่นี่จะผ่านบ้านต้นไม้แม่แมะด้วย เราสามารถเข้าไปถ่ายรูป ชมบรรยากาศได้ คนในหมู่บ้านน่ารักมากครับ เราเดินลงมาถึงบ้านธารชีวี เห็นละชอบมากครับ สวย ผ่อนคลาย นั่งจิบกาแฟดัลโกน่า หอมกาแฟฟุ้งมากๆรสเข้มข้นหวานมันกำลัวดี ฟังเสียงน้ำไหลกระทบโขดหิน กับอากาศหนาวๆ ฟินมาก ที่นี่มีอาหารให้บริการด้วยนะครับ #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม

NGON Vietnamese Restaurant - งอน เวียดนาม The Kad Farang Maerim
NGON Vietnamese Restaurant - งอน เวียดนามThe Kad Farang Maerim
ชวนชิมร้านอาหารเวียดนามขนาดแท้ ลิ้มลองเมนูเลิศรส บรรยากาศแม่ริมสุดชิล