รีวิว ร้านข้าวซอยป้าหลอย

17 ส.ค. 2014
photo
2 check-ins
Quality Review
ร้านข้าวซอย แวะทานก่อนไปแม่สาย !!
เมนูเด็ด:ข้าวซอย !!, น้ำเงี้ยว !!

ร้านข้าวซอยป้าหลอย ร้านดั้งเดิมในห้วยไค้ร ร้านนี้มาจากตัวเมืองเชียงรายทางไปแม่สาย จะผ่านอำเภอแม่จัน จากนั้นจะผ่านห้วยไค้ร ในตัวเมืองปากทางเข้าซอยรู้สึกว่าจะเป็นธนาคารกสิกรไทย เลี้ยวเข้าไปในซอยครับ ในซอยจะมีร้านข้าวซอยอยู่หลายร้านเหมือนกัน มาลองทานร้านนี้นะครับ ที่จอดรถต้องจอดข้างทาง ตัวร้านเป็นเหมือนบ้าน โต๊ะค่อนข้างจะเบียดๆ น้ำความสะอาด การบริการดี น้ำแข็งน้ำดืมบริการตนเองครับ สำหรับอาหารมีหลายอย่างทั้งข้าวซอย น้ำเงี้ยว ขนมข้าวซอยตัด ผักดอง สำหรับวันนี้สั่ง 1. ข้าวซอยไก่ น่องไก่ไม่เหนียว ใส่มาทั้งน่อง น้ำแกงข้นกำลังดี ไม่เข้มมาก โรยหน้าด้วยหมี่กรอบเส้นข้าวซอยกรอบๆ ทานแกล้มกับหอมแดง บีบมะนาว ใส่พริก อร่อยครับ 2. ขนมจีนน้ำเงี้ยว เส้นขนมจีน ใส่มาในน้ำเงี้ยวซึ่งรสชาติกำลังดี ไม่เข้มจนเกินไป เครื่องมีทั้งเลือด กระดูกหมู ดอกงิ้ว บีบมะนาวหน่อยอร่อยครับ 3. ผักดอง ร้านนี้เค้าให้มาเป็นเครื่องแกล้ม ผักกาดดองปรุงรส ใส่พริก รสชาติหวานๆ เผ็ดๆ คล้ายๆกิมจิ อร่อยแบบไทย จานนี้ติดใจจนต้องสั่งเป็นกลับบ้าน เค้าขายนะครับลองถามดู โดยรวมแล้ว ร้านนี้การบริการ ความสะอาดดี รสชาติอาหารอร่อย มาบ่ายๆ อาหารบางอย่างอาจจะหมดนะครับ ระหว่างรออาหารลองเดินไป ร้านข้าวฝืนใกล้ๆ เป็นยายแก่ๆทำ อร่อยดีครับ เพื่อนๆ ลองทานกันนะครับ !!


30 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ข้าวซอยเด็ดในย่านแม่จัน
เมนูเด็ด:กิมจิ

🍴ข้าวซอยป้าหลอย🍴แม่จัน ร้านข้าวซอยที่เปิดมานานแล้วยังอร่อยที่กิมจิอีกด้วยนะจ๊ะ​ กิมจิอร่อยเพราะป้าหลอยแกดองเอง​ ขายเองนักเลงพอ​ เรียกได้ว่ามาเที่ยวที่เชียงรายทีไรต้องหาโอกาศแวะมากินให้ได้ แต่ถ้าใครไม่ชอบกิินข้าวซอย​ที่ร้านยังมีก๋วยเตี๋ยว​ และน้ำเงี้ยวให้กินกันนะจ๊ะ

ดูเพิ่มเติม »
ร้านข้าวซอยป้าหลอยร้านข้าวซอยป้าหลอย

1 Like0 Comment
Share
7 ส.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ข้าวซอยเชียงราย ใกล้ทางขึ้นดอยตุง ล่ำขนาด
เมนูเด็ด:ข้าวซอยไก่

มาแอ่วเมืองเหนือ ถ้าไม่กินน้ำเงี้ยว กับข้าวซอย คงมาไม่ถึง ทริปนี้มีโอกาสได้มาลองร้านข้าวซอยป้าหลอย ปากทางขึ้นดอยตุง บรรยากาศในร้าน เป็นแบบร้านอาหารทั่วไป เรียบง่ายแบบชาวบ้าน มี Cafe อยู่ที่ร้านด้วย แต่ผมไม่ได้กิน เพราะอิ่มจาก เมนูหลัก คือ ข้าวซอยไก่(พิเศษ) เนื่องจากหิวจัด รสชาติน้ำอร่อย เข้าเนื้อไก่มากๆ เส้นข้าวซอยนิ่ม เส้นกรอบก็อร่อย ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วยครับ สำหรับนักท่องเที่ยวท...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ถือว่าใช้ได้ ข้าวซอยไก่อร่อย
เมนูเด็ด:ข้าวซอยไก่

ร้านข้าวซอยป้าหลอย อยู่แถวห้วยไคร้ อำเภอแม่สายครับร้านจะขายข้าวซอย ก๋วยเตี๋ยว ทีมงานขับผ่านพอดีตอนมื้อเที่ยงจึงลองลงไปกินกันดูข้าวซอยถ้วยละ 40฿ จากการลองชิมแล้วส่วนตัวชอบข้าวซอยไก่ ขนาดถ้วยกำลังดีไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป ไก่น่องใหญ่และนุ่มดี ข้าวซอยข้นปานกลางปรุงเพิ่มโดยใส่ผักกาดดองที่มาด้วยกันทั้งจาน ใส่พริกเผานิดเติมน้ำตาลหน่อยอร่อยใช้ได้ ส่วนข้าวซอยเนื้อพอใช้ได้แต่สู้ข้าวซอยไก่ไม่ได้ เหมือนกลิ่...

อ่านต่อ »

10 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ข้าวซอยอร่อยจุดเด่นอยูตรงผักดอง

ข้าวซอยเส้นนุ่ม น้ำข้าวซอยชิมตอนแรกเหมือนจะจืดๆ แต่กินไปเรื่อยๆรู้เลยว่าเข้มข้มมาก ข้าวซอยเนื้อใส่เครื่องในด้วยแต่ไม่มีกลิ่นของเครื่องในเลย กินได้เรื่อยๆ ชอบเครื่องคียงผักดอง(กิมจิ)อรอยมาก และก็หนังพอง(น่าจะเป็นหนังวัว)กรอบกินคู่กับข้าวซอยอร่อยดี

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
21 ม.ค. 2016
photo
2 check-ins
Quality Review
ขนมจีนน้ำเงี้ยวอร่อยเหมือนเดิม แต่ข้าวซอยความอร่อยลดลงมาหน่อย !!
เมนูเด็ด:น้ำเงี้ยว !!

#ทริปแอ่วเชียงใหม่-เชียงราย ร้านที่ 34 "ป้าหลอย ข้าวซอย" ขนมจีนน้ำเงี้ยวอร่อยเหมือนเดิม แต่ข้าวซอยความอร่อยลดลงมาหน่อย !! #รีวิวครั้งที่ 2.......รีวิวครั้งแรกเมือปี 2014 ร้านนี้เป็นร้านขายข้าวซอยเก่าแก่ ตั้งอยู่บริเวณบ้านห้วยไคร้ การเดินทางเมื่อออกจากตัวเมืองเชียงรายให้ขับรถไปตามถนนพหลโยธินมุ่งหน้าไปทางแม่สาย ตรงไปเรื่อยๆ จะผ่าน อ.แม่จัน ตรงไปอีกหน่อยจะเจอบ้านห้วยไคร้ ระยะทางจะห่างจากตัว...

อ่านต่อ »
ร้านข้าวซอยป้าหลอยร้านข้าวซอยป้าหลอยร้านข้าวซอยป้าหลอย

31 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 17 ส.ค. 2014

ร้านข้าวซอย แวะทานก่อนไปแม่สาย !!

อ่านต่อ »
Quality Review
เข้าซอย มากิน ข้าวซอย
เมนูเด็ด:ข้าวซอยไก่

ร้านข้าวซอยป้าหลอยจากที่ได้ฟังเพื่อนเล่าก็เหมือนกะว่าเค้าเปิดมานานแล้ว เป็นที่น่าสงสัยส่วนตัวว่าร้านที่ยู่ตรงข้ามกันเค้าเป็นญาติกันหรือเปล่า เพราะขายเฟมือนกันแต่ร้านตรงข้ามจะแลดูอาหารครบเครื่องมีให้เลือกเยอะกว่า แต่นั่นก็เป็นแค่ความสงสัยค่ะ เพราะสุดท้ายเจ้าถิ่นบอกว่าร้านนี้คนท้องถิ่นมากินเยอะ ร้านโน้นมีทัวร์ลงเยอะ (อันนี้เจ้าถิ่นสันนิฐานส่วนตัวนะคะ) 🏡 ที่ร้านมีโต๊ะให้นั่งเยอะคะ อยากอยู่ส...

อ่านต่อ »
ร้านข้าวซอยป้าหลอยร้านข้าวซอยป้าหลอย

4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ข้าวซอยป้านางคำ
ข้าวซอยป้านางคำ
ข้าวซอยวิจิตตรา สาขาวัดพระแก้ว-โรงพยาบาลโอเวอร์บรู๊คเชียงราย
ข้าวซอยวิจิตตรา สาขาวัดพระแก้ว-โรงพยาบาลโอเวอร์บรู๊คเชียงราย
ข้าวซอยวิจิตรา บ้านดู่
ข้าวซอยวิจิตรา บ้านดู่
ข้าวซอยสมควร
ข้าวซอยสมควร
พอใจ
พอใจ