3.8

รีวิว Haeundae Food Alley

ใบหม่อน 🐲 🐲
30 พ.ค. 2017
Haeundae Food Street
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เกี๊ยวกิมจิ

[Busan - Haeundae] มาเดินเล่นชายหาด Haeundae ระหว่างเดินกลับไป Subway เดินผ่าน Food Street ก็แวะซักหน่อยค่ะ ถนนนี้มีร้านอาหารทะเลเยอะค่ะ มีหลายร้านคนแน่น เมนูเด่นรู้สึกจะเป็นปลาไหลทะเล เราอยากลองนะ แต่ไปกับคุณนายแม่ ลองอะไรประหลาดมากไม่ได้ 555 ใครอยากลอง Sea Eel แนะนำให้ไปเดินหาร้านในถนนนี้ได้เลยค่ะ ที่ได้ลองก็ร้านขายปลา Pollock ทอด เนื้อปลาออกหนึบๆ และอีกร้านที่ลองคือร้านขายเกี๊ยวนึ่ง ร้านนี้เกี๊ยวนึ่งใหม่ๆ หน้าร้าน รสชาติดีด้วย ร้านอื่นๆ ก็มีพวกของทอด ออมุก อะไรประมาณนั้น

เกี๊ยวกิมจิ

TbackpackP
19 ก.ย. 2023
ตลาดที่ขายของกิน รับรอง ไม่มีหิวแน่นอน 😁

✅️ ฝั่งตรงข้าม ที่พักของเรา เป็นตลาด Haeundae Traditional Market มีขายตั้งแต่ ของทานเล่น ของฝาก อาหารจานหลัก คือเข้ามาที่นี่รับรองไม่มีหิวแน่นอน 😁 ผมได้มาเที่ยว ที่นี่ถึง 3 วันเลย ได้ทาน ต๊อกบกกี ที่ว่าอร่อยที่สุดของที่นี่เลย โอต๊อก ขนม Street Food ของเกาหลี และ ไก่เสียบไม้ ทุกร้านที่ทาน ผมชอบทุกเมนูเลย 🏖 เพื่อนๆคนไหนมาเที่ยว ปูซาน ไม่พลาด ต้องมาแวะนะ *************************************...อ่านต่อ

Chocosugary
23 เม.ย. 2023
ตลาดของกิน เปิดทั้งกลางวันและกลางคืน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Tteokbokki, ของชุบแป้งทอด

Haeundae Traditional market ตลาดอาหารพื้นบ้านของเกาหลี อยู่ไม่ไกลจากชายหาดแฮอึนแดที่โด่งดัง ใครมาเที่ยว หรือมาพักย่านนี่ ต้องลองมาเดินหาของกินที่ตลาดนี้ดู ร้านอาหาร ร้านขนมแน่นตลอดทั้งซอย มีทั้งของคาวและของหวาน เปิดตั้งแต่ตอนกลางวัน ไปจนถึงตอนกลางคืนเลย เราเห็นมีร้านของชุบแป้งทอด ที่ไว้กินกับ Tteokbokki ร้านนึงที่คนเยอะมาก มีแต่คนเกาหลีต่อแถวเข้าร้าน เลยไปต่อแถวเข้าไปลองกินกับเค้าด้วย โดยเค้าจะ...อ่านต่อ

ของชุบแป้งทอด
ติดตามต้อง
23 ก.พ. 2023
Haeundae Traditional Market ตลาดอาหารที่หิวเมื่อไหร่ก็แวะไปได้

มื้อเย็นวันนี้ เราฝากท้องกันที่ Haeundae Traditional Market ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับโรงแรมที่เราพักเลย มีทั้ง Street Food เจ้าดังๆ และร้านอาหารที่สามารถนั่งทานได้ อาหารส่วนใหญ่ของที่นี่ ถ้าเป็น Street Food จะเป็นผม ต๊อกป๊อกกี ออมุก (ลูกชิ้นปลาแผ่น ของดังของที่นี่) ไส้กรอกเลือด ฟองเต้าหู้ห่อวุ้นเส้นต้มในน้ำซุป และเทมปุระแบบเกาหลี แต่ถ้าเป็นร้านที่นั่งทานได้ จะขายของทะเลสดๆเป็นหลัก มีทั้ง ปลาไหล หอย ...อ่านต่อ

Miscellaneous Me
7 ส.ค. 2018
อาหารทะเล ของทอดและโอเด้ง

ถนนสายอาหารของ haundae จริงๆก็ไม่ได้มีแต่อาหารอย่างเดียว เรียกได้ว่ามีทั้งของใช้บ้านๆ ด้วย เดินๆวนๆก็จะมีตู้ปลา ตู้กุ้ง หอย โชว์ของทะเลสดๆ สามารถเลือกให้ทำกันได้สดๆ ครั้งนี้ลองโอเด้งเบาๆ สามารถเลือกอาหาร จ่ายเงินแล้วเข้าไปกินในร้านได้เลย ประทับใจร้านอาหารเกาหลีทุกร้านที่จะมีกิมจิให้ทานคู่กับทุกอย่าง เติมได้เรื่อยๆค่ะดูเพิ่มเติม

Nopchaling
14 มิ.ย. 2018
มาลอง "ซันนักจี" ปลาหมึกดุ๊กดิ๊ก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ซันนักจี

พิกัด : จาก Haeundae beach ข้ามถนนตรงแยกไฟแดงใหญ่ แล้วเดินเข้าตรอกฝั่งขวามือ ร้านละแวกนี้จะคล้ายๆตลาดปลาขนาดเล็ก มีร้านโอเด้งและไก่ทอด สุดทางจะมีร้านเกี๊ยวนึ่ง ซาลาเปาต่างๆ แวะร้านอาหารทะเล ว่าแล้วก็ไม่พลาด ต้องเปิบเมนู "ซันนักจี"หรือปลาหมึกหั่นแบะกินกันสดๆ มาเสิร์ฟแบบมีเครื่องเคียงเพียบ กระเทียม พริก ถั่วต้ม กิมจิ ฝักทองทอด โชยุ วาซาบิ น้ำมันงา ทานแล้ว สดมาก อร่อยเลย แข็งใจกินไป จะมีบ้างที...อ่านต่อ