4.5

รีวิว L'éléphant

Patchara Wong
14 เม.ย. 2020
สั่งข้าวกล่องไฮโซ ในราคาสบายกระเป๋า

Covid-19 เจ้าไวรัสวายร้ายที่ทำเดือดร้อนไปทั้งโลกจริงๆ เอาหล่ะ จะคิดลบไปก็เครียดตายเปล่าๆ ลองมาเปลี่ยนมุมมองบ้าง นี่ก็ถือเป็นโอกาสที่เราจะได้กินอาหารอร่อยๆจากร้านดังๆหลายร้านได้ง่ายขึ้นนะ 😋😋 วันก่อนเห็นเพื่อนสั่งเนื้อจากร้านดังมากินที่บ้านโดยที่ไม่จำเป็นต้องรอคิวข้ามเดือนข้ามปี หรืออย่างวันนี้ เราก็ได้มีโอกาสกินอาหารของร้าน ไฮโซ อย่าง เลเลฟอง แบบสบายๆกระเป๋า “กล่องกับข้าว” L’elephant Box คือชื่อเก๋ๆของข้าวกล่องร้านเค้า ให้บริการอาหารกล่องรสเลิศในราคาที่เป็นมิตรกับกระเป๋ามาก คุ้มค่าสุด มีทั้งบริการส่งฟรีในระยะรัศมี 3 กม หรือไปรับที่ร้านก็ลดเพิ่ม 10% อาหารราคาเริ่มต้นไม่ถึงร้อย แต่เค้าจัดเต็มเรื่องรสชาติและคุณภาพมาก อย่างข้าวลิ้นวัวตุ๋นผัดพริกไทยดำ (120.-) กล่องนี้คือดีมาก ลิ้นวัวให้มาเยอะมาก ตุ๋นมานุ่มๆแถมผัดกับพริกไทยดำได้ลงตัว ข้าวเหมือนจะปรุงรสมาด้วยมีกลิ่นหอมเนยกับกระเทียมจางๆ ข้าวหมูทงคัตสึก็อร่อย (135.-) หมูทอดชิ้นหนาทอดมาร้อนๆกับแกงกะหรี่รสกลมกล่อมมาพร้อมกับผักดองด้วย ส่วนใครชอบแนวพาสต้าก็มีให้เลือกหลายอย่าง 🍝🍝 ทั้ง สปาเกตตี้พริกแห้ง เบค่อนไส้กรอก (95.-) อะราเบียตต้าเพนเน่ใส่ซีฟู้ดแบบจัดเต็ม (120.-) หรือ โบลองเนสไก่สับกล่องละ 95.- รสชาติจัดเต็มทุกกล่องจ้า ใครชอบแบบไทยๆต้องไม่พลาด มัสมั่นไก่ที่หอมเครื่องแกงแถมไก่นุ่มชุ่มฉ่ำเป็นที่สุด กินกับข้าวร้อนๆคือฟิน ราคาก็ชุดละ 120 ไม่แพงเลย หรือใครอยากลองชิม “หมูอุ๊บ” (100.-) กับข้าวชื่อน่ารักๆที่เค้านำซี่โครงหมูมาตุ๋นกับเครื่องแกง ผักและสมุนไพร ให้รสชาติคล้ายแกงอ่อมแต่รสชาติไลท์ๆเบาๆสบายท้อง ส่วนใครอยากจัดเต็มแบบคอมโบต้องแนะนำชุดนี้ “เส้นหมึกดำ ต้มยำทะเล” เซตพิเศษที่มีขายในช่วงนี้ ทางร้านจัดเต็มกับบรรดาซีฟู้ดที่โปะมาข้างหน้าเส้นดำ ทั้งหอยเชลล์ตัวโต เนื้อกระเชียงปูอวบๆขาวๆนับไม่ถ้วน พร้อมกุ้งแม่น้ำตัวโตเนื้อเด้งแยกมาอีกกล่องนึง ต้องบอกเลยว่าฟินมาก ซอสต้มยำคือดี กลอมกล่อม จัดจ้านพอดี ยิ่งเมื่อได้กินกับเส้นและซีฟู้ดต่างๆด้วยแล้ว อร่อยแบบแสงพุ่งจากปากเลยค้าบ 🙈🙈 สำหรับเซตนี้ ราคาเต็ม 420.- แต่มีโปรลด 20% แถมถ้าไปรับที่ร้านได้ลดอีก 10% สรุปแล้วเหลือสามร้อยนิดๆ นี้ได้แค่กล่องใดกล่องนึงก็ว่าคุ้มละนะ นี่ได้ถึงสอง ไม่จัดนี่พลาดแย่เลย 🦐🦐 ในขณะที่เรายังไม่รู้ว่าสถานการณ์จะยืดเยื้อไปอีกนานเท่าไหร่ ทางที่เราทำได้คือดูแลตัวเองและมีความสุขกับสิ่งรอบข้างนี่หล่ะเนอะ และ “การกิน” ก็ทำให้เรามีความสุขและคลายความเครียดลงไปได้ ยิ่งได้เจอของอร่อยๆฟินๆ แบบนี้ สบ๊ายยย 😋😋

พร้อมพูล ชอบเพื่อน
1.8k2.7k42k
27 ต.ค. 2024
ร้านอาหารฝรั่งเศส ปรุงโดยเชฟคนไทย ร้านตกแต่งสวยงาม มีภาพศิลปะ บรรยากาศแบบบ้าน มีความเป็นกันเอง เจ้าของร้านอัธยาศัยดี
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: หอยทากอบเนย, หอยแมลงภู่อบไวน์ขาว, มันฝรั่งทอด, แกะย่าง

ร้านอาหารฝรั่งเศส ปรุงโดยเชฟคนไทย ร้านตกแต่งสวยงาม มีภาพศิลปะ บรรยากาศแบบบ้าน เจ้าของร้านพนักงาน มีความเป็นกันเอง เจ้าของร้านอัธยาศัยดี เรียนจบด้านศิลปะมา เคยไปเป็นผู้ช่วยเชฟชาวฝรั่งเศสหลายปี อาหารที่นี่รสชาติอร่อยทุกอย่าง ราคาไม่แพงดูเพิ่มเติม

EatLikeTheBoss
SPONSORED REVIEW
16 ธ.ค. 2024
บอสพาชิม: L'éléphant ปรุงฝรั่ง - เสน่ห์ไทย (Chiangmai, Thailand)
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Dinner course

กลิ่นอายล้านนา อาหารฝรั่งเศส นี่คือNuvo Cuisine ของเชฟอ้น ปฐพี มูลก้อนแก้ว ขอต้อนรับ สู่ L'éléphant L'éléphant เป็นร้านอาหาร Fine Dining ในเชียงใหม่ ที่ทันทีเราเดินเข้าสู่อาคารรูปทรงช้างสีสดใสย่านถนนนิมมานอันเลื่องชื่อ ก้าวลอดผ่านประตูทางเข้าที่เป็นบริเวณท้องช้างเข้าสู่ตัวร้าน โดยท้องช้างมีความหมาย เสมือนคุ้มครองตัวเองให้ปลอดภัยเเคล้วคลาด นอกจากนี้ช้างยังสื่อถึงความโชคดีและอุดมสมบูรณ์ ...อ่านต่อ

Donlycherry
20 ม.ค. 2023
French food course รสชาติดี ราคาคุ้มค่าสุด!

Chef Table - French cuisine ที่ @lelephantchiangmai ให้เราได้ทานเมนูอาหารฝรั่งเศสแท้ๆ ในราคาเอื้อมได้ เลือกเวลา Early dinner 17.00-18.00 กับส่วนลดที่คุ้ม แต่หากมาหลัง 18.00 ราคาจะเริ่มที่ 1,290 เป็นต้นไป รอบนี้มาทาน 2 คน เลือก Dinner Course แบบ 1,290 เริ่มกันที่ ชนมปัง เนยกุหลาบอันเป็นเอกลักษณ์ของอาหารฝรั่งเศส และ ขนมปังกับ Pate‘ เมนู Appetizer จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ค่ะ แล้วแต่รอบ Starter เรา เ...อ่านต่อ

20 เม.ย. 2021
อาหารฝรั่งเศส Set ที่ราคาดี เมนูดี การบริการดี ช่วงเวลานี้!!!
Pipatpong Promchan
11 ต.ค. 2021
หรูหรามากครับ

หลายคนเอ่ยปากว่า ร้านนี้คือ อาหารฝรั่งเศส สุดหรูแบบไฟน์ ไดน์นิ่ง ก็เป็นดังว่าครับ หรูหราดีงามมากๆ เดินเข้าร้านแรกๆ ทำตัวไม่ถูกเด้อ ไม่คิดว่าจะพามากินอาหารแบบนี้ เมนูอาหารมีทั้งสั่งอะลาคาท หรือแบบเป็นเซทครับผม ค่อยๆทาน ดื่มด่ำบรรยากาศของร้าน และรสชาติอาหารไป อร่อยครับ ราคาก็พอสมควรนะครับ สมกับอาหารและบรรยากาศ แต่วันนี้ผมสบายเป๋า ไม่ต้องจ่ายครับ มีเฮียใจดีพามาเลี้ยง ทุกรอบที่มาเชียงใหม่เลย ขอบ...อ่านต่อ

chaichuanchim
5 มิ.ย. 2021
ไฟน์ไดน์ มื้อหรูแห่งความคุ้มค่า
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ช่วงก่อน Lockdown ไช้ชวนชิมมีโอกาสได้ไปเปิบพิศดารที่ร้านนี้ที่เชียงใหม่ ได้ชื่อว่าเป็นร้านอาหารฝรั่งเศส โดยทั่วไปราคาอาหารจะสูงมาก แต่มื้อนี้ที่ได้ไปลองมากับเพื่อนคือมันดีมาก Set Dinner ทั่วไปก็น่าจะราคาหลักพัน แต่มื้อนั้นสำหรับ Early-bird rate เป็น 3-course dinner ที่ราคาถูกมาก ถ้าจำไม่ผิดคือราคา 600 กว่าบาท สามารถเลือก Appetizer ได้ 1 อย่าง Main course 1 อย่าง และ Dessert อีก 1 ไช้กับเพื่อนสั...อ่านต่อ

Story of North
12 พ.ย. 2020
มาชิมอาหารฝรั่งเศส ในอารมณ์ Art Gallery แถมมีโปรเด็ดด้วย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

วันนี้ถ้าจะมาบอกว่า จะพาไปกินอาหารฝรั่งเศส หลายคนก็คงต้องคิดว่า ฉันต้องแต่งตัวดี ๆ สวย ๆ เสื้อเชิร์ต ใส่สูทไป พร้อมกับกระเป๋าตังที่ฟูฟ่องไปด้วยเงินที่ต้องเตรียมไปเปย์ แต่บอกเลยว่าร้านที่น้าอ้วนจะพาไปรู้จักในวันนี้ ถึงแม้เขาจะเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสก็ตาม แต่บรรยากาศที่นี่ไม่จำเป็นต้องหรูหรา แต่งกายสบาย ๆ ชิลล์ ๆ เหมือนออกจากบ้านปกติก็พอ และอีกอย่างไม่ต้องเตรียมเงินมาเยอะ เพราะที่นี่เขามีโปรโมชั่นพ...อ่านต่อ

20 เม.ย. 2020
เสิร์ฟคุณภาพระดับ Fine Dining ย่อส่วนมาอยู่ใน กล่องกับข้าว มาตรฐานและคุณภาพระดับเทพ

Today Curry แกงกะหรี่-ไก่ทอดเกาหลี นิมมาน ซอย 7
Today Curry แกงกะหรี่-ไก่ทอดเกาหลีนิมมาน ซอย 7
ร้านแกงกะหรี่ญี่ปุ่นโฮมเมดย่านนิมมาน มีไก่ทอด เมนูมากมาย แฮงก์เอาต์ได้
4.1
Okada Izakaya - อาหารญี่ปุ่น おかだ นิมมาน ซอย 9
Okada Izakaya - อาหารญี่ปุ่น おかだนิมมาน ซอย 9
ร้านอิซากายะที่ยกญี่ปุ่นมาไว้นิมมาน นั่งชิลกินดริงก์กันได้แบบจัดเต็ม!